• Chia sẻ bài viết Acer bị hack, lộ thẻ tín dụng của khách hàng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Acer bị hack, lộ thẻ tín dụng của khách hàng

Các hacker đã thực hiện một cuộc tấn công mạng nhắm vào Acer khiến hàng loạt dữ liệu riêng tư của khách hàng bị rò rỉ.

Acer bị tấn công, dữ liệu khách hàng bị rò rỉ

Các vi phạm an ninh không còn là điều mới trong thế giới công nghệ, tuy nhiên nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan, tổ chức và đặc biệt là các thông tin riêng tư của người dùng.

Tháng 12/2015, một lỗ hổng có tên là "CardCrypt" được phát hiện bởi nhóm bảo mật Wandera cho thấy 16 công ty toàn cầu đã thất bại trong việc mã hóa dữ liệu thanh toán trực tuyến.

Mới đây nhất, Acer đã phải đối mặt với một vụ tấn công vào cơ sở dữ liệu của công ty và làm ảnh hưởng đến hoạt động của website thương mại ở Mỹ. Những khách hàng sử dụng trang web này từ ngày 12/5/2015 đến ngày 28/4/2016 có thể bị truy cập thông tin bất hợp pháp từ một bên thứ ba.

Theo một bức thư gửi văn phòng Tổng chưởng lý bang California, các thông tin của khách hàng bị rò rỉ có thể bao gồm tên, địa chỉ, thẻ tín dụng, ngày hết hạn và mã an ninh CCV.

Theo Neowin, Đại diện Acer cho biết: "Chúng tôi không thu thập số an sinh xã hội và cũng không tìm thấy bằng chứng cho thấy mật khẩu hoặc thông tin đăng nhập của khách hàng bị ảnh hưởng". Tuy nhiên, Acer vẫn khuyến cáo khách hàng kiểm tra lại tài khoản của mình, đặc biệt là các dấu hiệu gian lận trong chi tiêu liên quan đến thẻ tín dụng.

Hiện tại chưa có thông tin cho thấy cuộc tấn công ảnh hưởng đến hoạt động của Acer tại những thị trường khác.

Theo VnReview

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Hacker Nga trộm tài liệu mật về Donald Trump
Các hacker tình nghi làm việc cho chính phủ Nga đã xâm nhập vào mạng lưới máy tính của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ Mỹ (DNC), xem trộm các email,...
Hơn 70.000 máy chủ bị hack được rao bán trên chợ đen, có 841 máy ở Việt Nam
ICTnews - Có 70.624 máy chủ Remote Desktop Protocol (RDP) được rao bán trên thị trường chợ đen xDedic và giá chỉ 6 USD cho mỗi quyền truy cập,...
Đây là lý do bạn tuyệt đối không nên dùng số điện thoại để đăng ký Facebook
Việc sử dụng số điện thoại để đăng ký tài khoản Facebook hay các ứng dụng dịch vụ khác có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ hơn bạn tưởng.
VNIST: Người dùng Việt Nam có nguy cơ bị mất tài khoản Facebook, Gmail
ICTnews - Nhóm nghiên cứu của Công ty cổ phần VNIST vừa cảnh báo, hiện hàng triệu mật khẩu của mạng xã hội LinkedIn, Twitter đang được chia sẻ...
Người dùng Việt cần cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo qua Facebook Live
ICTnews - Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện thủ đoạn lừa đảo thông qua tính năng tường thuật trực tiếp (Facebook Live). Theo ông Ngô...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Acer bị hack, lộ thẻ tín dụng của khách hàng  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang