• Chia sẻ bài viết Android có dễ bị bẻ khóa như iOS? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Android có dễ bị bẻ khóa như iOS?

Sẽ còn khó hơn nhiều nếu FBI muốn bẻ khóa điện thoại chạy hệ điều hành Android. Họ sẽ chỉ mở được khi người dùng cài những phần mềm từ bên thứ 3 vào hệ thống.

Cuộc chiến giữa FBI và Apple dường như đã có lời giải nhờ công ty đến từ Israel. Đây là bước tiên phong, giúp cơ quan điều tra có thể mở khóa những chiếc điện thoại của nghi phạm. Tuy nhiên, FBI khó có khả năng làm điều này với Android.

Sẽ rất khó khăn cho FBI nếu muốn mở khóa Android. Ảnh: BRG

Các chuyên gia máy tính từ Đại học Caroline đã giải thích cặn kẽ về bảo mật của Android, tuy nhiên, họ không có câu trả lời rõ ràng về việc có bẻ khóa hệ điều hành này được hay không. Khi người sử dụng mật khẩu và các mã hóa nội dung, rất khó để có thể mở được, thông thường họ sẽ áp dụng biện pháp tấn công brute-force.

Brute-force là kiểu tấn công được dùng cho tất cả các loại mã hóa. Nó hoạt động bằng cách thử tất cả các chuỗi mật khẩu có thể để tìm ra password đúng. Vì thế nên thời gian cần rất lâu, tùy theo độ dài của mật khẩu nhưng khả năng để tìm ra rất thấp. Brute force chỉ được dùng khi các phương pháp khác đều không có hiệu quả.

Nếu buộc phải dùng brute-force, Android sẽ dễ cho kết quả hơn vì thiết bị sẽ chỉ xóa dữ liệu sau 30 đến 40 lần nhập sai, trong khi ở iOS chỉ có 10 lần.

Tuy nhiên, không phải không có cách khác để mở khóa Andorid. Họ có thể lợi dụng các ứng dụng tùy chỉnh của bên thứ 3 được cài đặt trong máy, sử dụng hình ảnh để đánh lừa vân tay hoặc chỉ cần lấy thẻ microSD chứa dữ liệu chưa được mã hóa.

Ngoài ra, Phiên bản Android thường có rất nhiều bên tham gia nên sẽ mất khá nhiều thời gian nếu muốn tìm kiếm người đại diện để giải quyết sự việc.

Công ty sở hữu hệ điều hành Android, Google cũng đã ủng hộ Apple trong vụ kiện vừa qua. Sau đó, họ còn cung cấp thêm cho người dùng những cập nhật để vá lỗ hổng bảo mật. Vì vậy, sẽ rất khó để FBI có bẻ khóa thành công một chiếc điện thoại chạy Android.

 

Theo Vũ Hoàng Phong, Zing

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chính phủ cũng từng nhờ Google hack Android phone
ICTnews - Apple không phải là công ty duy nhất được chính phủ cậy nhờ truy cập vào dữ liệu trên điện thoại. Dù không trực tiếp sản xuất thiết...
iOS 9.3 ít bị crash, ổn định hơn cả Android 6.0
Công ty ứng dụng và phần mềm Apteligent đã tiến hành một nghiên cứu về tỉ lệ crash màn hình trên iOS 9.3 so sánh với một vài phiên bản...
Cách mã hóa để bảo vệ dữ liệu trên iOS và Android
ICTnews - iPhone và các smartphone chạy Android lưu trữ rất nhiều dữ liệu riêng tư của bạn, bởi vậy, mã hóa điện thoại là việc bạn nên làm để...
5 ứng dụng Android cực hay của Google nhưng ít người biết đến
ICTnews - Google nổi tiếng với những ứng dụng như Gmail, Youtube... thế nhưng trên thực tế hãng còn có rất nhiều ứng dụng Android khá "lạ", ít...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Android có dễ bị bẻ khóa như iOS? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang