• Chia sẻ bài viết Apple: Những lỗ hổng trên iOS bị Wikileaks tiết lộ đã được vá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Apple: Những lỗ hổng trên iOS bị Wikileaks tiết lộ đã được vá

ictnews
Nhìn chung, Apple tỏ ra hết sức bình tĩnh trước tình hình hiện tại và khẳng định sẽ tiếp tục nỗ lực để vá những lỗ hổng còn lại.

 

Sáng sớm ngày hôm qua (7/3) theo giờ Mỹ, trang WikiLeak đăng tải nhiều thông tin cho biết, Cục Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) đã tổ chức một đơn vị đặc biệt bên trong Trung tâm An ninh mạng có nhiệm vụ khai thác các lỗ hổng zero-day trên các thiết bị iOS. Tuy nhiên, thông tin của WikiLeaks cũng tuyên bố rằng CIA đã mất quyền kiểm soát hầu hết các công cụ hack của mình.

Đến tối muộn cùng ngày, Apple đã đưa ra thông báo chính thức về vấn đề này và tuyên bố “rất nhiều những lỗ hổng bị tiết lộ ngày hôm nay đã được vá” trong phiên bản iOS gần đây nhất.

Cũng trong thông báo, Apple giải thích rằng công ty toàn tâm toàn ý bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của khách hàng. Mặc dù “rất nhiều” trong số những lỗ hổng bị tiết lộ ngày hôm nay đã được vá, nhưng Apple cũng khẳng định sẽ tiếp tục xử lý các lỗ hổng đã được xác định.

Cụ thể, thông báo viết:

“Apple toàn tâm toàn ý bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật của khách hàng. Công nghệ phát triển bên trong chiếc iPhone ngày nay là đại diện cho khả năng bảo mật dữ liệu tốt nhất đối với người dùng và chúng tôi liên tục nỗ lực để giữ vị trí này. Sản phẩm và phần mềm của chúng tôi được thiết kế để nhanh chóng đem những bản cập nhật bảo mật tới tay khách hàng với gần 80% người sử dụng đang dùng phiên bản hệ điều hành mới nhất.

Mặc dù những phân tích ban đầu chỉ ra rằng có rất nhiều những lỗ hổng bị tiết lộ ngày hôm nay đã được vá trong phiên bản iOS mới nhất, chúng tôi vẫn tiếp tục nỗ lực để nhanh chóng xử lý những lỗ hổng đã được xác định. Chúng tôi luôn luôn thúc giục các khách hàng tải phiên bản hệ điều hành iOS mới nhất để đảm bảo nhận được những bản cập nhật an ninh gần đây nhất".

Dữ liệu của WikiLeaks cho biết CIA đã “mất kiểm soát” phần lớn các công cụ hack như mã độc, virus, trojan, lỗ hỏng “zero day”, mã độc điều khiển hệ thống từ xa và các tài liệu có liên quan. Dữ liệu được tiết lộ ngày hôm qua bao gồm danh sách chi tiết các lỗ hổng iOS cho phép CIA giám sát người sử dụng iPhone và kiểm soát thiết bị. Một vài chuyên gia an ninh đã bình luận về những dữ liệu bị tiết lộ này, thế nhưng cũng có một số nhà phát triển iOS tỏ ra không ấn tượng và cho rằng những dữ liệu này không có gì mới.

Tài liệu và các chi tiết mang tính kỹ thuật đều được đăng tải trên WikiLeaks. Nhìn chung, Apple tỏ ra hết sức bình tĩnh trước tình hình hiện tại.

Lê Kiên (Theo 9to5Mac)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

WikiLeaks tiết lộ Mỹ đủ khả năng theo dõi toàn thế giới qua mạng
Theo hãng tin RT, trang WikiLeaks vừa tiết lộ thêm những dữ liệu mật mới, có nội dung rằng CIA đang nắm trong tay một hệ thống theo dõi mạng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Apple: Những lỗ hổng trên iOS bị Wikileaks tiết lộ đã được vá lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang