• Chia sẻ bài viết Australia tiếp tục "tẩy chay" Huawei vì lo ngại gián điệp Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Australia tiếp tục "tẩy chay" Huawei vì lo ngại gián điệp Trung Quốc

ictnews
Sau khi đánh giá, chính phủ của Australia vẫn tiếp tục duy trì lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei cho Hệ thống Băng thông Rộng Quốc gia của nước này.
tit.jpg
Ảnh: Internet

>> Anh điều tra Huawei vì lo ngại gián điệp Trung Quốc / Cựu giám đốc CIA: “Rõ ràng Huawei là gián điệp của Trung Quốc" / Canada có thể "cạch mặt" Huawei vì lo ngại an ninh

Huawei, cùng với ZTE, đã trở thành đối tượng quan tâm và bị giám sát bởi chính phủ Mỹ và một số nước khác, do những lo ngại là Huawei có thể đang thay mặt chính phủ Trung Quốc thực hiện các hành động gián điệp.

Trước đây, chính phủ Australia đã ban hành lệnh cấm sử dụng thiết bị của Huawei cho Hệ thống Băng thông Rộng Quốc gia (NBN-National Broadband Network) của nước này. Mới đây, chính phủ Australia quyết định xem xét lại vấn đề này và người ta dự đoán lệnh cấm có thể sẽ chấm dứt. Tuy nhiên, điều đó đã không xảy ra.

Mới đây, dưới quyền của chính quyền chính phủ mới của Australia, nhiều lãnh đạo Australia, như Bộ trưởng Truyền thông Malcolm Turnbull đã yêu cầu xem xét lại vấn đề. Việc xem xét này được dự đoán sẽ lật ngược lệnh cấm, cho phép sử dụng điện thoại của Huawei trong Hệ thống Băng thông Rộng Quốc gia của Australia.

Tuy nhiên, lệnh cấm được đưa ra cách đây hai năm này vẫn tiếp tục được duy trì sau khi các cơ quan an ninh khác của Úc phản đối chỉ thị mới.

Thông tin trên đến từ Tổng Chưởng lý George Brandis, người đã khẳng định trong tuyên bố qua email gửi hãng tin Reuters rằng: " Chính phủ mới không đưa ra quyết định nào có tác dụng thay đổi chính sách hiện có".

Một phát ngôn viên của Huawei đã xác nhận điều này và Huawei vẫn tiếp tục nói rằng họ không tham gia các hoạt động gián điệp.

Theo SlashGear

Duy Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Australia tiếp tục "tẩy chay" Huawei vì lo ngại gián điệp Trung Quốc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang