• Chia sẻ bài viết Bắc Kạn: Đội ứng cứu sự cố mạng, máy tính tập huấn nghiệp vụ năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bắc Kạn: Đội ứng cứu sự cố mạng, máy tính tập huấn nghiệp vụ năm 2017

ictnews
Đội ứng cứu sự cố mạng, máy tính tỉnh Bắc Kạn (BKCERT) đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ cho các thành viên. Giảng viên lớp tập huấn là các cán bộ đến từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT).

Đội ứng cứu sự cố mạng, máy tính tỉnh Bắc Kạn tổ chức tập huấn nghiệp vụ năm 2017

Đợt tập huấn nằm trong khuôn khổ kế hoạch hoạt động năm 2017 và kéo dài trong 5 ngày.

Tin từ Cổng thông tin tỉnh Bắc Kạn, an toàn, an ninh thông tin mạng đang là vấn đề “nóng” hiện nay. Tính riêng trong năm 2017, thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng liên tục phải đối mặt với những đợt tấn công mạng quy mô và tính chất ngày càng phức tạp của các hacker có tổ chức thông qua các mã độc, virus nguy hiểm như: Wannacry, Petya, Ransomware… Trên địa bàn tỉnh, chưa ghi nhận việc bị tấn công từ các mã độc, virus trên, tuy nhiên, việc nhiễm các mã độc, virus khác rất phổ biến.

Xác định tầm quan trọng trong công tác bảo đảm an toàn thông tin, sau khi thành lập, BKCERT đề cao nhiệm vụ về trang bị kỹ năng, kiến thức nhằm nâng cao năng lực chuyên môn cho các thành viên nhằm chủ động phòng ngừa và khả năng ứng cứu cơ bản khi gặp sự cố.

Phát biểu khai mạc lớp, ông Hà Văn Tiến, Giám đốc Sở TT&TT cho biết, việc đảm bảo an toàn thông tin là vấn đề không của riêng ai, với mỗi thành phần khi tham gian hoạt động ứng dụng CNTT đều có vai trò, trách nhiệm nhất định. Các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông (ISPs) cần đảm bảo về an toàn đường truyền; đơn vị sử dụng cần đảm bảo hạ tầng an toàn thông tin tại đơn vị, cá nhân người sử dụng cần nâng cao ý thức tự áp dụng các biện pháp trong khuôn khổ cá nhân. Việc đảm bảo an toàn thông tin rất quan trọng ở việc hiểu và chủ động phòng tránh các trường hợp bị tấn công mạng cũng như các kỹ năng cơ bản khi đối mặt với sự cố để giảm thiểu tối đa thiệt hại. Vì vậy, thông qua lớp tập huấn, các thành viên cần tự rèn luyện, trang bị kỹ năng để hoàn thành nhiệm vụ của đội và làm tốt hơn công tác đảm bảo an toàn thông tin tại đơn vị công tác.

Nội dung tập huấn năm 2017 bao gồm: hiện trạng an toàn thông tin tại Việt Nam và trên thế giới; các kỹ thuật tấn công phổ biến của tin tặc; phương thức kiểm tra, đánh giá an toàn ứng dụng web; biện pháp phát hiện, ngăn chăn sự cố và khắc phục sự cố an toàn thông tin (ATTT); tìm hiểu và thực hành ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng. Trong đó, việc tập huấn ttrung vào nội dung thực hành các biện pháp ứng cứu. Ngoài ra, các thành viên được giới thiệu về hệ thống phương án ứng cứu khẩn cấp đảm bảo an toàn thông tin mạng quốc gia được phê duyệt tại Quyết định số 05/QĐ-TTg ngày 16/3/2017 của Thủ tướng Chính phủ, trong đó được giới thiệu rõ hơn về nhiệm vụ của mỗi đơn vị tại các địa phương trong triển khai thực hiện quyết định.

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bắc Kạn: Đội ứng cứu sự cố mạng, máy tính tập huấn nghiệp vụ năm 2017 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang