• Chia sẻ bài viết Ban Cơ yếu và Tập đoàn CMC trao đổi kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu trong an toàn thông tin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ban Cơ yếu và Tập đoàn CMC trao đổi kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu trong an toàn thông tin

ictnews
Trong buổi làm việc mới đây, Ban Cơ yếu và Tập đoàn CMC thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới tập trung vào nghiên cứu phát triển các sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin; trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ đào tạo chuyên sâu...

Sáng ngày 17/9/2018 vừa qua tại Hà Nội, Đoàn công tác của Ban Cơ yếu Chính phủ do Thiếu tướng Đặng Vũ Sơn, Trưởng ban Ban Cơ yếu Chính phủ dẫn đầu cùng với lãnh đạo một số cơ quan đơn vị thuộc Ban Cơ yếu đã đến thăm và làm việc với Tập đoàn Công nghệ CMC.

Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn CMC là một trong những đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực CNTT và viễn thông ở Việt Nam. Một trong những thế mạnh then chốt của CMC là các sản phẩm và dịch vụ chuyên sâu, quản trị tập trung cao cấp trong lĩnh vực bảo mật và an toàn thông tin.

Theo Tạp chí An toàn thông tin đưa tin, trong buổi làm việc hai bên đã trao đổi về kết quả phối hợp hoạt động giữa Ban Cơ yếu Chính phủ và Tập đoàn CMC trong thời gian qua và những nội dung triển khai hợp tác trong giai đoạn sắp tới, trong bối cảnh CNTT và viễn thông phát triển mạnh mẽ và nhu cầu bảo đảm bí mật, an toàn thông tin cho các hoạt động an ninh - quốc phòng, kinh tế - xã hội ngày càng cấp thiết.

Hai bên thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới tập trung vào nghiên cứu phát triển các sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin trong lĩnh vực mật mã dân sự; trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ đào tạo chuyên sâu trong lĩnh vực an toàn thông tin.

Đồng thời hai bên cũng chia sẻ các thông tin về giám sát an toàn thông tin mạng để nâng cao hiệu quả cảnh báo và khắc phục sự cố; xây dựng các sản phẩm, dịch vụ phục vụ chính phủ điện tử dựa trên nhiệm vụ và thế mạnh của mỗi bên.

b1-ban-co-yeu-chinh-phu-va-tap-doan-cmc-trao-doi-kinh-nghiem-dao-tao-chuyen-sau-an-toan-thong-tin.jpg

Trong buổi làm việc mới đây, Ban Cơ yếu và Tập đoàn CMC thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới tập trung vào nghiên cứu phát triển các sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin; trao đổi kinh nghiệm và hỗ trợ đào tạo chuyên sâu... (ảnh minh họa)

Trước đó trong buổi làm việc giữa Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng với Bộ TT&TT,  ông Nguyễn Trung Chính, Chủ tịch Tập đoàn CMC cũng đã kiến nghị Chính phủ hãy mở cửa và khuyến khích tất cả các thành phần, từ các tập đoàn lớn, đến doanh nghiệp tư nhân, các chuyên gia, người Việt Nam ở nước ngoài để tham gia phát triển các sản phẩm, công nghệ về an toàn thông tin.

Ông Nguyễn Trung Chính cũng đề nghị thành lập liên minh tổ chức về phòng chống mã độc trên toàn thế giới, liên minh này cho toàn thể người Việt Nam ở trong nước và nước ngoài tham gia giúp Việt Nam phòng chống mã độc, cảnh báo nguy cơ về mã độc để giúp các quốc gia an toàn hơn.

H.A.H (Tổng hợp)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

30 cán bộ cơ quan Đảng tham gia khóa “Đào tạo hacker mũ trắng”
ICTnews - Khóa đào tạo Hacker mũ trắng theo chương trình Certified Ethical Hacker (CeH) vừa được khai giảng tại Hà Nội với sự tham gia của 30...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ban Cơ yếu và Tập đoàn CMC trao đổi kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu trong an toàn thông tin lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang