• Chia sẻ bài viết Bảo mật dữ liệu Cổng thông tin điện tử Quảng Bình mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bảo mật dữ liệu Cổng thông tin điện tử Quảng Bình mới

ictnews
Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình sẽ chịu trách nhiệm về việc bảo mật thông tin dữ liệu, sao lưu, phục hồi dữ liệu cho Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các trang thông tin điện tử thành phần.

Giữa tháng 10/2015, UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh tại địa chỉ quangbinh.gov.vn.

Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT Quảng Bình đưa tin, đến dự lễ khai trương có đồng chí Nguyễn Hữu Hoài, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh Hương, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực HĐND tỉnh, đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị cấp tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

A1-An-toan-an-ninh-thong-tin-du-lieu-Cong-thong-tin-dien-tu-UBND-tinh-Quang-Binh.jpg

UBND tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ khai trương Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh tại địa chỉ quangbinh.gov.vn. Sở TT&TT tỉnh sẽ thực hiện nhiêm vụ an toàn, an ninh thông tin. Nguồn ảnh: MIC.

Năm 2012, UBND tỉnh giao cho Sở TT&TT tổ chức nâng cấp Trang thông tin điện tử của UBND tỉnh thành Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và xây dựng các trang thành phần của các sở, ngành, địa phương. Sau 3 năm xây dựng và hoạt động thử nghiệm, Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh được khai trương hoạt động. Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh Quảng Bình và các Cổng/Trang thông tin điện tử của các sở, ngành, địa phương được nâng cấp, hoạt động tuân thủ các quy định tại Nghị định số 43/2011NĐ-CP ngày 13/6/2011 của Chính phủ quy định cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên Trang thông tin điện tử hoặc Cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước. Cổng thông tin điện tử của tỉnh xây dựng và đưa vào hoạt động cũng là một trong những nhiệm vụ của tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết số 36-NQ/TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Với trên 25 chuyên mục thông tin chính, Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh là kênh cung cấp thông tin chính thống nhằm giới thiệu, quảng bá về Quảng Bình; về tình hình phát triển kinh tế xã hội, hợp tác đầu tư; tiềm năng, lợi thế của tỉnh; các thông tin chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh; các tin tức, sự kiện quan trọng diễn ra trong tỉnh; thông tin về thủ tục hành chính, cải cách hành chính, thực hiện các dịch vụ công trực tuyến...

Với sự ra đời của Cổng quangbinh.gov.vn mới, Sở TT&TT tỉnh sẽ thực hiện nhiêm vụ an toàn, an ninh thông tin. Cụ thể trong Quyết định số 1500/QĐ-UBND ngày 9/6/2015 của UBND tỉnh về việc giao nhiệm vụ quản lý, vận hành Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và Cổng/Trang thông tin điện tử được liên kết, tích hợp với Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh, Sở TT&TT tỉnh được giao trách nhiệm về an ninh, an toàn, bảo mật thông tin dữ liệu cho Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các Trang thông tin điện tử thành phần; chịu trách nhiệm về việc sao lưu, phục hồi dữ liệu cho Cổng thông tin điện tử của UBND tỉnh và các Trang thông tin điện tử thành phần được lưu trữ tại Trung tâm dữ liệu đặt tại Sở.

Nhìn chung việc đảm bảo an toàn, an ninh thông tin cho Cổng thông tin điện tử các địa phương là không thể xem nhẹ. Cũng ở các tỉnh Bắc Trung Bộ, trong kế hoạch ban hành mới đây UBND tỉnh Nghệ An cũng đã đặt ra những yêu cầu cụ thể cho Sở TT&TT trong nhiêm vụ đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, chủ động phòng ngừa nguy cơ mất an toàn thông tin đối với các trang, cổng thông tin điện tử của các cơ quan nhà nước trên địa bàn..

Đồng thời, Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cần tham mưu ban hành Quy chế đảm bảo an toàn thông tin, quy chế quản lý mạng diện rộng WAN, tổ chức triển khai cơ chế chống virus cho các máy trạm, máy chủ, các thiết bị di động trong mạng LAN của cơ quan, đơn vị; tăng cường cài đặt các phần mềm diệt virus máy tính có bản quyền cho hệ thống máy tính của đơn vị để kịp thời phát hiện, ngăn chặn và loại trừ những phần mềm mã độc (virus, trojan, worms, keylogger…), hạn chế tối đa việc bị lợi dụng ăn cắp mật khẩu quản trị của website từ các máy tính này.

Sở TT&TT tỉnh Nghệ An cũng được chỉ đạo ban hành cơ chế sao lưu dữ liệu định kỳ của cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử; thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động của cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử; khi phát hiện các nguy cơ mất an toàn thông tin hoặc bị tấn công mạng cần thực hiện ngắt kết nối truy cập qua Internet đến cổng thông tin điện tử, trang thông tin điện tử, sao lưu dữ liệu, thông báo và phối hợp kịp thời với đơn vị lưu trữ, duy trì trang, cổng thông tin của đơn vị.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tiếp tục phối hợp ATTT liên Bộ TT&TT, Công an, Quốc phòng
ICTnews - Những chỉ đạo mới đây của Chính phủ nhắc đến sự phối hợp giữa các Bộ TT&TT, Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các cơ quan liên quan trong...
Hà Nội chú trọng bảo mật thông tin đối ngoại
ICTnews - Trên cơ sở Nghị định 72 về quản lý hoạt động thông tin đối ngoại, Công an Hà Nội được giao chủ trì, phối hợp với Sở TT&TT và các đơn...
Nhiều văn bản luật an toàn, an ninh thông tin sắp được thông qua
ICTnews - Bênh cạnh Luật An toàn thông tin có thể sắp được thông qua, còn rất nhiều văn bản quy phạm pháp luật trong lĩnh vực an toàn, an ninh,...
Bộ Tư pháp giữ bảo mật cơ sở dữ liệu pháp luật
ICTnews - Trong Hội nghị trực tuyến triển khai Nghị định 52, Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc yêu cầu Cục CNTT tham mưu, giúp Bộ thực...
An ninh thông tin hàng không được đưa vào Nghị định 92
ICTnews - Nghị định số 92/NĐ-CP mới ban hành nêu rõ cơ quan, đơn vị quản lý hệ thống thông tin chuyên ngành hàng không phải thực hiện các biện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bảo mật dữ liệu Cổng thông tin điện tử Quảng Bình mới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang