• Chia sẻ bài viết Bình Định: Đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đẩy mạnh ứng dụng CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bình Định: Đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đẩy mạnh ứng dụng CNTT

ictnews
– Theo kết quả xếp hạng về tình hình ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định năm 2014 cho thấy: Công tác đảm bảo an toàn an ninh thông tin và xây dựng cơ chế, chính sách đẩy mạnh ứng dụng CNTT được các sở ban ngành, các địa phương của tỉnh Bình Định chú trọng, vì vậy kết quả xếp hạng các tiêu chí này đều tăng so với năm 2013.

Theo kết quả đánh giá tổng thể về tình hình ứng dụng CNTT của các cơ quan nhà nước năm 2014 do UBND tỉnh Bình Định phê duyệt cho thấy: Hầu hết các sở ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã có sự chuyển biến tích cực về vị trí thứ hạng so với năm 2013. Trong đó, Sở Ngoại vụ tăng 7 bậc; UBND huyện Phù Mỹ tăng 5 bậc; Các cơ quan, đơn vị khác vị trí thứ hạng tăng giảm không đáng kể so với năm 2013. Ngoài việc thực hiện theo chương trình chung hàng năm của tỉnh, các cơ quan, đơn vị đã chủ động triển khai các ứng dụng chuyên môn, nghiệp vụ, đầu tư các trang thiết bị CNTT cần thiết khác phục vụ cho công tác quản lý, điều hành hoạt động của cơ quan, địa phương mình.

Cũng theo đánh giá của UBND tỉnh Bình Định: Về cơ sở hạ tầng CNTT, các cơ quan nhà nước đã được UBND tỉnh hỗ trợ mua sắm trang thiết bị CNTT và xây dựng mạng nội bộ.  Đặc biệt, một số huyện như:UBND huyện Phù Mỹ, An Lão, An Nhơn đã tạo sự chuyển biến tích cực về kết quả xếp hạng nhờ chủ động đầu tư, mua sắm trang thiết bị CNTT từ nguồn kinh phí của địa phương.

Chú trọng công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin. Ảnh minh họa

Về ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ của các cơ quan, theo kết quả đánh giá, số đơn vị cấp tỉnh tăng hạng còn ít như: Sở Công Thương (tăng 4 bậc), một số đơn vị tăng hạng không đáng kể. Đối với các huyện, thị xã, thành phố, nhìn chung thứ hạng đều tăng nhẹ. Riêng đối với huyện An Lão, công tác ứng dụng CNTT được UBND huyện quan tâm, chú trọng hơn năm trước, hệ thống văn phòng điện tử được triển khai sâu rộng đến các xã, đơn vị, tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn huyện Vì vậy, kết quả ứng dụng CNTT của huyện An Lão đã được nâng lên xếp thứ 2/11 huyện, thị xã, thành phố.

Tuy nhiên,  đối với công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin và xây dụng cơ chế, chính sách đẩy mạnh ứng dụng CNTT đều được các cơ quan, địa phương chú trọng, nên thứ hạng của các đơn vị về tiêu chí này đều tăng. Theo đó, hầu hết các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã hoàn thiện các văn bản pháp luật nhằm thúc đẩy công tác triển khai và ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ của cơ quan, đơn vị như: quy chế về sử dụng hệ thống thư điện tử công vụ; quy chế về sử dụng hệ thống văn phòng điện tử; quy định an toàn an ninh thông tin tại mỗi cơ quan, đơn vị; kế hoạch phát triển và ứng dụng CNTT tại cơ quan hàng năm.

QM

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khai giảng khóa đào tạo “Điều tra và đánh giá hệ thống thông tin”
ICTnews – Sáng ngày 28/11, tại Hà Nội, Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT) phối hợp với Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam...
Phòng, chống tội phạm mạng ở Hải Dương
ICTnews - Sở TT&TT tỉnh Hải Dương báo cáo đã ban hành quy chế phối hợp phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực TT&TT bao gồm...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bình Định: Đảm bảo an toàn an ninh thông tin, đẩy mạnh ứng dụng CNTT lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang