• Chia sẻ bài viết Bình Định đăng cai tập huấn an toàn thông tin cho các tỉnh Nam Trung Bộ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bình Định đăng cai tập huấn an toàn thông tin cho các tỉnh Nam Trung Bộ

ictnews
Những chương trình đào tạo ở Bình Định có những nội dung phù hợp tương ứng với cán bộ quản lý lĩnh vực ứng dụng CNTT và cán bộ phụ trách kỹ thuật CNTT tại các cơ quan nhà nước của tỉnh và Sở TT&TT ở một số tỉnh lân cận như Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng.

Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Bình Định phối hợp Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn thông tin trong phát triển Chính phủ điện tử diễn ra ở thành phố Quy Nhơn.

Theo Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Bình Định đưa tin, khóa đào tạo này nằm trong khuôn khổ của Đề án "Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an toàn, an ninh thông tin đến năm 2020" (theo Quyết định số 99/QĐ-TTg ngày 19/01/2014).

Những chương trình đào tạo này ở Bình Định diễn ra trong 4 ngày từ ngày 21/5 đến 24/5 với những nội dung phù hợp tương ứng với cán bộ làm công tác quản lý lĩnh vực ứng dụng CNTT và cán bộ phụ trách kỹ thuật CNTT tại các cơ quan nhà nước của tỉnh và Sở TT&TT ở một số tỉnh lân cận (Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng).

Đối với khóa đào tạo dành cho cán bộ làm công tác quản lý lĩnh vực CNTT đã có khoảng 40 học viên tham gia; nội dung đào tạo được các chuyên gia lĩnh vực an toàn thông tin của Cục An toàn thông tin xây dựng và truyền đạt, chủ yếu tập trung vào nội dung tổng thể của Chính phủ điện tử và các chủ đề liên quan đến an toàn thông tin phục vụ phát triển Chính phủ điện tử.

Đối với khóa đào tạo dành cho cán bộ phụ trách kỹ thuật CNTT đã có trên 50 học viên tham gia; nội dung chủ yếu tập trung vào cách thức phòng, chống tấn công bằng mã độc, hình thức lừa đảo trực tuyến, an toàn thông tin trên các ứng dụng website hiện nay.

Trong khuôn khổ các khóa đào tạo diễn ra tại Bình Định, vào ngày 24/5/2018 còn diễn ra Hội nghị "Bảo đảm an toàn thông tin phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và Chính quyền điện tử các cấp khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ".

za1-binh-dinh-dang-cai-to-chuc-tap-huan-an-toan-thong-tin-cac-tinh-nam-trung-bo.jpg

Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Bình Định phối hợp Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn thông tin trong phát triển Chính phủ điện tử diễn ra ở thành phố Quy Nhơn. Nguồn: Cổng thông tin điện tử Sở TT&TT tỉnh Bình Định.

Nhìn chung thời gian gần đây, cũng có khá nhiều các sự kiện diễn tập an toàn thông tin mạng tương tự ở Bình Định. Vào khoảng thời gian cuối năm ngoái, Sở TT&TT tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty Cisco Việt Nam tổ chức chương trình Diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin mạng trong cơ quan nhà nước tỉnh Bình Định trong năm 2017.

Tham dự các đợt diễn tập lần đó ngoài các cán bộ quản trị mạng, phụ trách CNTT của các cơ quan quản lý nhà nước; các trường đại học, cao đẳng và các đơn vị sự nghiệp lĩnh vực CNTT-TT trên địa bàn tỉnh; còn có các cán bộ phụ trách lĩnh vực kế hoạch, tài chính ở các cơ quan, đơn vị; cán bộ tài chính ở các xã, phường thị trấn của tỉnh.

Buổi diễn tập được thực hiện với chủ đề phong phú hơn, thiết thực và phù hợp với từng đối tượng; trong đó tập trung vào các tình huống về mất an toàn thông tin trong thanh toán trực tuyến hiện nay; những vấn đề liên quan đến việc an toàn khi sử dụng chữ ký số trong giao dịch điện tử.

Bên cạnh đó còn có các chủ đề về một số phương pháp tấn công cơ bản của hacker vào hệ thống thông tin của tỉnh; trình diễn một vài phương thức phán tán mã độc WannaCry, web&mail, USB, ransomeware...; và tư vấn các giải pháp bảo mật toàn diện hiện nay được ứng dụng trong nước và thế giới.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Tĩnh chuẩn bị kinh phí bổ sung trang thiết bị ứng cứu sự cố an toàn thông tin
ICTnews - Trình kế hoạch kinh phí để bổ sung trang thiết bị thực hiện ứng cứu sự cố an toàn thông tin và trang bị phần mềm quét lỗ hỗng bảo mật...
Bình Định diễn tập ứng cứu sự cố an toàn thông tin lần thứ nhất 2018
ICTnews - Trong buổi diễn tập ứng cứu sự cố ở Bình Định, các đại biểu tham dự đã có những trao đổi, thảo luận với các chuyên gia trong lĩnh vực...
Hà Nội lên phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn cho các hệ thống thông tin
ICTnews - UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch xây dựng các phương án ứng cứu khẩn cấp bảo đảm an toàn cho hệ thống thông tin của Thành phố.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bình Định đăng cai tập huấn an toàn thông tin cho các tỉnh Nam Trung Bộ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang