• Chia sẻ bài viết Bình Dương: Tổ chức các lớp đào tạo an toàn thông tin cho cán bộ phụ trách CNTT năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bình Dương: Tổ chức các lớp đào tạo an toàn thông tin cho cán bộ phụ trách CNTT năm 2018

ictnews
Vừa qua, Sở TT&TT Bình Dương phối hợp cùng đơn vị đào tạo, tổ chức các lớp về an toàn thông tin nhằm trang bị, nâng cao kiến thức cho các cán bộ đáp ứng theo tình hình mới.

Giảng viên Nguyễn Quốc Hân phụ trách lớp “Đánh giá bảo mật Web cơ bản”. Ảnh: theo Sở TT&TT Bình Dương

Sở TT&TT Bình Dương đã thực hiện kế hoạch đào tạo cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các sở, ngành, huyện, thị trên địa bàn tỉnh. Vừa qua, Sở TT&TT phối hợp cùng đơn vị đào tạo, tổ chức các lớp về an toàn thông tin nhằm trang bị, nâng cao kiến thức cho các cán bộ đáp ứng theo tình hình mới

Theo nguồn tin từ Sở TT&TT Bình Dương, hiện nay, các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã từng bước đưa các ứng dụng vào trong công việc, giúp tăng thời gian giải quyết công việc, đem đến nhiều hiệu quả, một số ứng dụng điển hình như: trang thông tin điện tử, hệ thống thư công vụ, phần mềm một cửa điện tử, dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4, chữ ký số,… việc tăng cường sử dụng các ứng dụng công nghệ thông tin thì những nguy cơ về xâm nhập, tấn công lại càng tiềm tàng và bùng phát mạnh mẽ hơn. Do đó việc đào tạo, nâng cao kiến thức an toàn thông tin nhằm giúp cho các cán bộ phụ trách công nghệ thông tin có biện pháp theo dõi, thu thập, kiểm tra, phân tích các tập tin nhật ký, phát hiện các cảnh báo để ngăn chặn kịp thời các sự cố mất an toàn thông tin có thể xảy ra.

Từ tháng 5/2018, Sở TT&TT Bình Dương đã tổ chức khai giảng lớp “Đánh giá bảo mật Web cơ bản” và lớp “Điều tra tấn công mạng” cho cán bộ phụ trách công nghệ thông tin để đáp ứng các yêu cầu trên.

Lớp học “Đánh giá bảo mật Web cơ bản” sẽ giúp học viên trang bị những kiến thức về: Tổng quan về các hướng kiểm tra bảo mật; Kiến thức chi tiết về các lỗ hổng bảo mật phổ biến trên web hiện nay; Khả năng tự tìm và khai thác các lổ hổng bảo mật….

Lớp “Điều tra tấn công mạng” sẽ được bồi dưỡng những kỹ năng cần thiết để nhận dạng những dấu hiệu của kẻ xâm nhập máy tính, tập hợp những bằng chứng cần thiết để phục vụ cho công việc điều tra; Cách thức theo dõi email; Cách thức điều tra các bản ghi, lưu lượng mạng, các cuộc tấn công không dây; các công cụ hiện nay của ngành điều tra tội phạm máy tính bao gồm cả phần mềm, phần cứng và những kỹ thuật chuyên ngành; …. thông qua các bài tập thực hành cụ thể.

Trong thời gian tới, Sở TT&TT Bình Dương sẽ tiếp tục tổ chức các lớp bồi dưỡng các kiến thức về an toàn thông tin theo các yêu cầu, các khung chương trình từ Bộ TT&TT, các cảnh báo, khuyến cáo từ Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), nhằm giúp cho các cơ quan, đơn vị, các cán bộ phụ trách công nghệ thông tin nâng cao cảnh giác, được cập nhật các kiến thức về an toàn thông tin; vận dụng những kỹ thuật, kiến thức đã được học để xử lý, bảo vệ hệ thống thông tin nội bộ tại cơ quan, đơn vị mình.

Hồi tháng 4/2018, Sở TT&TT Bình Dương chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh tổ chức, tham dự Hội thảo An toàn thông tin năm 2018 cho  200 đại biểu là lãnh đạo, cán bộ phụ trách công nghệ thông tin các sở, ngành, các cơ quan ngành dọc, lực lượng vũ trang, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các doanh nghiệp cung cấp các giải pháp về an toàn thông tin.

Tại Hội thảo, đã trình bày một số nội dung liên quan đến tình hình, thực trạng, hệ thống pháp luật về an toàn thông tin và các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thông tin trong giai đoạn hiện nay. Sở TT&TT yêu cầu các cơ quan, đơn vị cần quan tâm thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn thông tin trong thời gian tới, điển hình như: Trang bị đầy đủ các thiết bị bảo mật (tường lửa, Anti-virus, hệ thống bảo mật website…), thiết lập các chính sách về an toàn thông tin; đào tạo, nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho cán bộ lãnh đạo, người dùng đặc biệt là đội ngũ cán bộ phụ trách về an toàn thông tin…

Các chuyên gia về an toàn thông tin của các doanh nghiệp tham gia: Công ty F5 Network, Trường Cao đẳng nghề iSpace, Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel - chi nhánh Bình Dương đã trình bày các nội dung về: giải pháp Security – DDOS, mất an toàn thông tin cho thiết bị di động, an toàn thông tin trong cơ quan nhà nước. Đặc biệt các chuyên gia của Trường Cao đẳng nghề iSpace mô phỏng tình huống tấn công chiếm quyền điều khiển trên thiết bị di động khi người dùng cài đặt phần mềm lạ.

Hội thảo nhằm mục đích đẩy mạnh tuyên truyền nâng cao nhận thức về an toàn thông tin cho cơ quan, tổ chức, cá nhân khi sử dụng máy tính, các thiết bị di động, giúp cán bộ, công chức, viên chức cập nhật các kiến thức, các nguy cơ mất an toàn thông tin và những giải pháp cần thiết phải triển khai, áp dụng tại cơ quan, đơn vị trong thời gian tới.    

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hà Tĩnh đôn đốc việc nâng cao năng lực phòng chống phần mềm độc hại
ICTnews - Theo yêu cầu của UBND tỉnh Hà Tĩnh, Sở TT&TT tỉnh Hà Tĩnh định kỳ hàng quý tổ chức cập nhật kiến thức, bồi dưỡng, tập huấn nâng cao...
Bình Định đăng cai tập huấn an toàn thông tin cho các tỉnh Nam Trung Bộ
ICTnews - Những chương trình đào tạo ở Bình Định có những nội dung phù hợp tương ứng với cán bộ quản lý lĩnh vực ứng dụng CNTT và cán bộ phụ...
Thủ tướng Lý Hiển Long là nạn nhân của cuộc tấn công mạng có chủ đích
ICTnews - Hacker tấn công vào cơ sở dữ liệu y tế Singapore, đánh cắp thông tin của 1,5 triệu người, trong đó có cả Thủ tướng Lý Hiển Long.
Cẩn thận với email lạ giả danh VPBank
ICTnews - Ngân hàng VPBank trong sáng nay đã có thông báo gửi tới người dùng khẳng định chỉ có một địa chỉ web duy nhất, và cảnh báo khách hàng...
Cảnh báo khẩn sau vụ hacker tấn công khách hàng VPBank
ICTnews - Sau vụ hacker tấn công khách hàng VPBank, người dùng cần cảnh giác trước những hành vi yêu cầu cung cấp số thẻ, tài khoản, mã thẻ,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Bình Dương: Tổ chức các lớp đào tạo an toàn thông tin cho cán bộ phụ trách CNTT năm 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang