• Chia sẻ bài viết Chấn động: hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo kèm số điện thoại bị hack lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chấn động: hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo kèm số điện thoại bị hack

ictnews
Yahoo vừa tiết lộ thêm một vụ rò rỉ dữ liệu khác có quy mô gấp đôi lần trước, ảnh hưởng tới hơn 1 tỷ tài khoản người dùng dịch vụ này.

 

Yahoo vừa cho biết công ty là nạn nhân của một vụ tấn công từ tháng 8/2013, là kết quả sau khi hacker chiếm được mã riêng của công ty. Theo đó, “bên thứ ba chưa được xác nhận” đã lấy đi dữ liệu từ hơn 1 tỷ tài khoản người dùng, có thể bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, ngày sinh, mật khẩu dạng hashed và trong vài trường hợp là câu hỏi và câu trả lời bảo mật mã hóa/chưa được mã hóa.

Tin mừng là cuộc điều tra cho thấy không có dữ liệu thẻ thanh toán hay thông tin ngân hàng, mật khẩu trơn bị đánh cắp.

Tất cả những tài khoản Yahoo tin rằng bị ảnh hưởng đều được thông báo và yêu cầu thay đổi mật khẩu. Giám đốc bảo mật Yahoo Bob Lord cho biết tất cả những câu hỏi, câu trả lời bảo mật chưa được mã hóa đều bị chuyển thành vô hiệu. Yahoo sẽ hướng dẫn người dùng đánh giá lại tài khoản để tìm ra bất kỳ hành động đáng nghi nào và không bị lừa đảo qua mạng. Nếu đang sử dụng dịch vụ của Yahoo, không bấm vào các đường liên kết hay tập tin đính kèm từ những địa chỉ email lạ.

Hồi tháng 9/2016, công ty tuyên bố hacker “do chính phủ tài trợ” đã đánh cắp dữ liệu từ 500 triệu người dùng. Tiết lộ hôm nay của Yahoo có quy mô gấp đôi, đánh dấu vụ tấn công lớn nhất lịch sử nhằm vào doanh nghiệp Internet này.

Điều đó có ảnh hưởng gì đến thương vụ Verizon mua lại Yahoo không còn chưa rõ, tuy nhiên người phát ngôn của nhà mạng trả lời họ đang đánh giá tình hình trong khi Yahoo tiếp tục điều tra vấn đề.

Du Lam (Theo VentureBeat)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Donald Trump tổ chức hội nghị bàn tròn với các sếp công nghệ
ICTnews - Tổng thống đắc cử Donald Trump đã mời lãnh đạo ngành công nghệ đến hội nghị bàn tròn vào tuần tới tại New York, Mỹ.
Nhà Trắng lo ngại đạo luật an ninh mạng Trung Quốc
ICTnews - Nhà Trắng vừa bày tỏ quan ngại trước đạo luật an ninh mạng mới của Trung Quốc trong cuộc gặp với một quan chức nước này.
Ấn Độ tiên phong trợ giá thanh toán trên mạng
ICTnews - Ấn Độ đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới trợ giá cho các giao dịch điện tử sau khi chính phủ nước này công bố một loạt biện...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chấn động: hơn 1 tỷ tài khoản Yahoo kèm số điện thoại bị hack lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang