• Chia sẻ bài viết Chưa phát hiện trường hợp bị ngắt kết nối mạng do virus DNS Changer lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Chưa phát hiện trường hợp bị ngắt kết nối mạng do virus DNS Changer

ictnews
Theo ông Vũ Ngọc Sơn, Giám đốc Bộ phận nghiên cứu Bkav, đơn vị này đang theo dõi việc người dùng Việt Nam không thể sử dụng Internet từ 9/7/2012 do bị nhiễm virus DNS Changer nhưng đến nay vẫ
DNS.jpg

Cho đến cuối giờ sáng nay, Bkav vẫn chưa phát hiện trường hợp người dùng nào ở Việt Nam bị ngắt kết nối mạng do nhiễm virus DNS Changer.

Trước đó, ông Sơn đã khẳng định rất ít người Việt Nam bị nhiễm virus này và người dùng có thể tải các phiên bản phần mềm diệt virus Bkav để diệt virus DNS Changer nếu cảm thấy lo lắng.

Trao đổi với phóng viên ICTnews, ông Nguyễn Phố Sơn, Giám Đốc CisLab Công ty CMC Infosec cũng cho biết, tại Việt Nam rất ít người bị nhiễm DNS Changer vì virus này lây lan chủ yếu ở các nước phát triển như Anh, Mỹ... "Hơn nữa, tác động của loại virus đó không nghiêm trọng như những gì truyền thông đã công bố", ông Sơn chia sẻ thêm.

Với virus DNS Changer, sau khi lây nhiễm vào máy tính của người dùng sẽ làm thay đổi hệ thống DNS của máy tính, hiểu một cách đơn giản như "cuốn danh bạ điện thoại" của Internet. Virus này sẽ chuyển hướng người dùng đến các máy chủ DNS giả mạo, thông thường là những trang web lừa đảo hoặc trang web quảng bá sản phẩm giả mạo.

TP

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Chưa phát hiện trường hợp bị ngắt kết nối mạng do virus DNS Changer lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang