• Chia sẻ bài viết Cisco công bố danh sách 318 switch dính lỗ hổng nghiêm trọng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cisco công bố danh sách 318 switch dính lỗ hổng nghiêm trọng

ictnews
Hơn 300 mẫu switch (thiết bị chuyển mạch) của Cisco có nguy cơ bị tấn công từ xa chỉ bằng một lệnh đơn giản, theo cảnh báo mới nhất của công ty.

Switch Cisco Catalyst

Cisco cho biết 318 mẫu switch đang bán chứa lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng, cho phép CIA thực hiện một lệnh đơn giản để triển khai mã độc từ xa, chiếm quyền điều khiển hoàn toàn. Thông tin tệ hơn là đến nay vẫn chưa có cách khắc phục.

Các chuyên gia Cisco cho biết họ phát hiện lỗ hổng khi phân tích một số bản lưu tài liệu được tin là do WikiLeaks đánh cắp từ CIA và công bố nửa tháng trước. Cisco đưa ra cảnh báo hôm thứ Sáu (17/3). Bug nằm trong Cisco Cluster Management Protocol (CMP), sử dụng giao thức telnet để truyền tín hiệu và các lệnh đến mạng nội bộ.

Lỗ hổng chủ yếu ảnh hưởng đến switch Cisco Catalyst nhưng cũng có mặt trong switch Industrial Ethernet. Cisco đang lên kế hoạch phát hành bản vá nhưng chưa xác định thời gian. Tuy nhiên, công ty cho biết lỗ hổng chỉ được khai thác khi thiết bị lỗi được cấu hình để chấp nhận các kết nối telnet đến. Vô hiệu hóa telnet nhận kết nối đến sẽ loại bỏ nguy cơ này. Những người dùng switch Cisco không muốn vô hiệu hóa telnet có thể hạn chế rủi ro bằng cách dùng danh sách kiểm soát truy cập để giới hạn các thiết bị được cho phép gửi và nhận lệnh telnet.

Cisco là một trong các nhà sản xuất điện tử lớn đầu tiên cảnh báo sản phẩm của mình có thể bị tấn công trong tài liệu mà WikiLeaks tung ra. Dường như tài liệu WikiLeaks có được là từ nội bộ CIA, trong đó, các thành viên thảo luận các lỗ hổng khác nhau bên trong các sản phẩm Apple, Microsoft, Samsung, Cisco…

Tuần trước, nhà sáng lập WikiLeaks thề sẽ tiết lộ riêng các chi tiết kỹ thuật chưa được công bố cho các nhà sản xuất để họ có thời gian vá lỗi trước khi nó trở nên phổ biến.

Danh sách đầy đủ các switch Cisco bị ảnh hưởng xem ở đây.

Du Lam (Theo Ars Technica)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
1,4 tỷ người bị lộ email, tên thật và địa chỉ nơi ở
ICTnews - Một công ty chuyên gửi tin nhắn rác đã vô tình để lộ dữ liệu hơn 1,4 tỷ email trên mạng Internet mà không có biện pháp bảo vệ nào.
Những điều cần biết về tài liệu mật của CIA vừa bị WikiLeaks công bố
ICTnews - WikiLeaks vừa tung ra gần 9.000 tài liệu mật của CIA, “vạch trần” hệ thống theo dõi phủ gần như toàn bộ thế giới với tên “Weeping Angel”....
Mỹ buộc tội gián điệp Nga tấn công Yahoo
ICTnews - Hôm 15/3, Mỹ buộc tội 2 nhân viên tình báo Nga và 2 hacker là thủ phạm đánh cắp 500 triệu tài khoản Yahoo năm 2014.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cisco công bố danh sách 318 switch dính lỗ hổng nghiêm trọng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang