• Chia sẻ bài viết Công ty giúp FBI hack iPhone 5c lạc quan có thể hack iPhone 6 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Công ty giúp FBI hack iPhone 5c lạc quan có thể hack iPhone 6

ictnews
Cellebrite, công ty được cho là đã giúp đỡ FBI mở khóa iPhone 5c của một kẻ khủng bố, “lạc quan” sẽ phá được khóa của iPhone 6.

 

CNN đưa tin kiến trúc sư người Ý Leonardo Fabbretti đã gặp gỡ Cellebrite tuần trước để xem công ty này có giúp ông xem được iPhone của người con trai đã mất hay không. Trước khi bị mất vì ung thư xương, cậu bé Dama Fabbretti đã bổ sung dấu vân tay của bố để ông truy cập được thiết bị. Tuy nhiên, iPhone lại yêu cầu nhập mã bảo mật sau khi khởi động lại trong khi người bố không biết mã là gì.

Khi liên hệ với Apple, nhà sản xuất iPhone cho biết không thể mở máy mà không có mã, dù vậy, ông Fabretti tiết lộ với CNN rằng Cellebrite đang có bước tiến nhất định. “Tôi vừa trở về từ văn phòng của họ ở miền Bắc. Cuộc họp khá tốt đẹp. Họ có thể tải về thư mục chứa nội dung của iPhone nhưng cần thêm thời gian để xem được các tập tin này”. Chúng chứa các bức ảnh và tin nhắn trao đổi mà người bố tha thiết muốn được xem, trong đó có cả các video được quay 3 ngày trước khi Dama qua đời. Theo ông Fabbretti, Cellebrite “lạc quan” về cơ hội mở được chúng.

Tuần trước, FBI xác nhận phương thức hack iPhone 5c của tên tội phạm trong vụ nổ súng tại San Bernadino không áp dụng được với iPhone 5s trở lên. Nếu Cellebrite tìm ra con đường mới để phá khóa thành công iPhone 6, nó sẽ khiến Apple phải nỗ lực nhiều hơn để bảo vệ các mẫu iPhone của mình.

Du Lam (Theo 9to5Mac) 

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Apple nhắn FBI: Hãy hack chúng tôi nữa đi
Apple muốn FBI sử dụng mẹo tương tự dùng để hack iPhone 5c trong một trường hợp khác.
Bộ Quốc phòng Mỹ treo giải 150.000 USD cho người hack được Lầu Năm Góc
ICTnews - Bộ Quốc phòng Mỹ đang kêu gọi các hacker tham gia và chương trình xâm nhập Lầu Năm Góc với mức giải thưởng lên tới 150.000 USD cho...
Công ty hack iPhone giúp FBI quái kiệt ra sao?
Cellebrite – công ty đến từ Israel – là đối tác quen thuộc của FBI. Trong 7 năm qua, họ từng ký 187 hợp đồng với trị giá không dưới 10.000 USD...
FBI không hack được iPhone 5s trở lên
ICTnews - Giám đốc FBI xác nhận với CNN cơ quan này không hack được các đời iPhone từ 5s trở lên.
Video bà mẹ bắn tung iPhone của con trai gây sốt YouTube
ICTnews - Tức giận với thói quen dùng mạng xã hội của con trai, một bà mẹ đã dùng súng và búa phá nát chiếc iPhone.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Công ty giúp FBI hack iPhone 5c lạc quan có thể hack iPhone 6 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang