• Chia sẻ bài viết Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" sẽ lần đầu mở rộng ra khu vực ASEAN lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" sẽ lần đầu mở rộng ra khu vực ASEAN

ictnews
Năm nay, cuộc thi sinh viên với An toàn thông tin sẽ lần đầu tiên được mở rộng ra ASEAN, với việc dự kiến mời 6 đội thi đến từ các trường trong khu vực dự thi vòng chung khảo cùng các đội tuyển sinh viên Việt Nam.

Thông tin nêu trên vừa được ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Hiệp hội An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam - VNISA cho biết tại cuộc gặp mặt các hội viên đầu năm 2019 diễn ra ngày 23/3 tại Hà Nội.

Cuộc thi

Ông Vũ Quốc Thành, Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNISA (đứng bên phải) và ông Nguyễn Huy Dũng, Phó Cục trưởng phụ trách Cục An toàn thông tin tại buổi gặp mặt hội viên VNISA đầu năm 2019.

Năm 2019 cuộc thi “Sinh viên với ATTT” tiếp tục được VNISA chủ trì, phối hợp với Cục ATTT - Bộ TT&TT và Cục CNTT - Bộ GD&ĐT tổ chức dưới sự bảo trợ của 2 Bộ: TT&TT và GD&ĐT. Đây sẽ năm thứ 12 cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức tại Việt Nam và là năm thứ 6 được công nhận là cuộc thi cấp quốc gia.

Cuộc thi này hướng tới mục tiêu phát hiện, bồi dưỡng tài năng và nâng cao nhận thức về ATTT cho sinh viên các Học viện, trường đại học; qua đó khuyến khích, đẩy mạnh hoạt động nghiên cứu, dạy - học và nâng cao nhận thức về ATTT trong các nhà trường. Cuộc thi cũng góp phần thực hiện chủ trương của nhà nước về phát triển nguồn nhân lực ATTT chất lượng cao.

“Sinh viên với ATTT” là một hoạt động quan trọng trong khuôn khổ chuỗi sự kiện hội thảo - triển lãm quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2019 có chủ đề “ATTT cho phát triển hệ sinh thái số” dự kiến được VNISA chủ trì tổ chức vào cuối tháng 11/2019.

Theo kế hoạch, cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm nay sẽ được khởi động vào tháng 5/2019; thời gian thi Sơ khảo 3 khu vực miền Bắc, miền Trung và miền Nam là vào tháng 10/2019 và vòng thi Chung khảo sẽ diễn ra trong tháng 11/2019.

Đáng chú ý, với sự hỗ trợ, đồng hành của Cục ATTT thuộc Bộ TT&TT trong công tác tổ chức, cuộc thi kiến thức và kỹ năng về ATTT mạng dành cho sinh viên năm 2019 dự kiến sẽ lần đầu tiên mở rộng đối tượng tham gia thi chung khảo là sinh viên đại học của các nước khu vực ASEAN.

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký VNISA Vũ Quốc Thành, dự kiến sau vòng thi Sơ khảo với sự góp mặt của khoảng 70 đội tuyển sinh viên các trường đại học, Học viện trong cả nước; vòng thi Chung khảo “Sinh viên với ATTT” sẽ là cuộc đua tài của 10 đội trong nước và 6 đội tuyển sinh viên các trường đại học của các nước ASEAN khác.

Khẳng định Cục ATTT ủng hộ kế hoạch đưa cuộc thi “Sinh viên với ATTT” vươn ra khu vực, Phó Cục trưởng phụ trách Cục ATTT Nguyễn Huy Dũng cho biết, Ban tổ chức sẽ tập trung nguồn lực để mời sinh viên của các trường đại học trong khu vực ASEAN cùng tham gia. “Về nguồn lực để thực hiện nội dung công việc này, Cục ATTT sẽ đứng ra đồng hành cùng VNISA”, ông Nguyễn Huy Dũng chia sẻ.

Cuộc thi

Vòng chung khảo cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" 2019 dự kiến sẽ có thêm 6 đội tuyển sinh viên các trường đại học khu vực ASEAN tham gia tranh tài cùng 10 đội tuyển sinh viên Việt Nam (Trong ảnh: vòng thi Chung khảo cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" 2018)

Với việc cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được mở rộng, vươn tầm ra khu vực ASEAN, từ năm 2019, sẽ có 2 cuộc thi quy mô quốc tế trong lĩnh vực ATTT mạng, gồm 1 cuộc thi cho các em sinh viên do VNISA chủ trì tổ chức và 1 cuộc thi khác cũng đã được duy trì tổ chức những năm qua là WhiteHat Grand Prix do Bkav chủ trì. Với WhiteHat Grand Prix, năm 2018 là năm thứ tư cuộc thi an toàn không gian mạng này được mở rộng ra quy mô toàn cầu và là năm đầu tiên tổ chức vòng chung kết trực tiếp tại Hà Nội với sự tham gia của các đội thi quốc tế.

Được duy trì tổ chức trong nhiều năm, các cuộc thi về ATTT mạng, trong đó có 2 cuộc thi “Sinh viên với ATTT” và WhiteHat Grand Prix đã tạo ra những sân chơi bổ ích để các bạn sinh viên, những người đang tham gia trong lĩnh vực này có điều kiện giao lưu, cọ xát, học hỏi với cộng đồng trong nước và quốc tế.

Vân Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

70 đội sắp tranh tài trong vòng Sơ loại “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018
ICTnews - Ngày 3/11 tới, vòng sơ khảo cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2018 sẽ được tổ chức đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM,...
Nga giành giải Nhất cuộc thi An toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018
ICTnews - Sau 8 tiếng đua tranh quyết liệt giữa 10 đội thi đến từ 6 nước, giải Nhất trị giá 230 triệu đồng (tương đương 10.000 USD) cuộc thi...
Sinh viên FPT giành ngôi Vô địch cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018
ICTnews - Vòng Chung khảo cuộc thi Sinh viên với An toàn thông tin 2018 đã khép lại với ngôi vị dẫn đầu thuộc về đội z3r0_n1ght đến từ Đại học...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" sẽ lần đầu mở rộng ra khu vực ASEAN lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang