• Chia sẻ bài viết Đắk Lắk mở khóa tập huấn đánh giá mức độ an toàn website cho cán bộ, viên chức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đắk Lắk mở khóa tập huấn đánh giá mức độ an toàn website cho cán bộ, viên chức

ictnews
Mới đây, Sở TT&TT Đắk Lắk đã mở khóa tập huấn “Pentest website và webserver” (tạm dịch là đánh giá mức độ an toàn với website và webserver - PV) theo kế hoạch số 02/KH-STTT về bồi dưỡng và nâng cao năng lực ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) cho các cán bộ công chức, viên chức năm 2015 trên địa bản tỉnh.

Theo thông tin từ Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk, khóa học này sẽ trang bị kiến thức về đánh giá mức độ an toàn website và webserver cho đội ngũ cán bộ chuyên trách hoặc phụ trách về CNTT của các sở, ban, ngành, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Phòng Văn hóa-thông tin của các huyện, thị xã và thành phố thuộc tỉnh.

Nội dung cụ thể của khóa tập huấn bao gồm kiến thức về kiểm tra mức độ an toàn, xác định lỗ hổng trong cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin (CNTT) bằng việc mô phỏng một cuộc tấn công từ bên ngoài hay bên trong hệ thống. Khóa tập huấn sẽ giúp các học viên hiểu được kỹ thuật tấn công website, webserver cũng như đánh giá được mức độ an toàn của các hệ thống này. Từ đó, các chuyên viên có thể đưa ra cảnh báo mức độ bảo mật về website và webserver của cơ quan, đơn vị. Kinh phí của khóa tập huấn được trích từ nguồn đào tạo, bồi dưỡng CNTT năm 2015 của tình.

Ông Trần Trung Hiển – Giám đốc Sở TT&TT tỉnh Đắk Lắk phát biểu khai giảng khóa tập huấn. Ảnh: Sở TT&TT Đắk Lắk

 Đắk Lắk là một trong những địa phương của Tây Nguyên tích cực triển khai các khóa đào tạo an toàn thông tin (ATTT) theo tinh thần  của Đề án 99 về “Đào tạo và phát triển nguồn nhân lực an ninh, an toàn thông tin đến năm 2020” được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào ngày 14/9/2015.

Trước đó, ngày 29/9/2015, tỉnh Lâm Đông đã tổ chức lớp tập huấn, đào tạo về an toàn, an ninh thông tin cho các cơ quan quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Lê Hoàng

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Sở TT&TT tỉnh Kon Tum công bố dự thảo Quy chế đảm bảo ATTT
ICTnews – Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Kom Tum đã công bố dự thảo về Quy chế đảm bảo an toàn thông tin (ATTT) trong hoạt động ứng dụng công nghệ thông...
Kon Tum ban hành Quyết định 859 về đẩy mạnh ứng dụng CNTT
ICTnews – Mới đây, UBND tỉnh Kon Tum đã phê duyệt Quyết định số 859/QĐ-UBND về việc ban hành Kế hoạch hành động nhằm đẩy mạnh việc phát triển,...
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng: "Việt Nam có nhiều doanh nghiệp mạnh trong lĩnh vực ATTT"
ICTNews – Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng, việc Công ty CMC (CMC InfoSec) có thể tự tổ chức, thiết kế, biên soạn chương trình giảng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đắk Lắk mở khóa tập huấn đánh giá mức độ an toàn website cho cán bộ, viên chức lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang