• Chia sẻ bài viết Đăng nhập các website qua tài khoản Facebook là mồi ngon cho tin tặc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đăng nhập các website qua tài khoản Facebook là mồi ngon cho tin tặc

ictnews
– Xác thực và đăng nhập website qua các tài khoản mạng xã hội rất tiện lợi, đơn giản, nhưng đi kèm nó là cả nguy hiểm nữa.

Khi một website hỏi “Bạn có muốn đăng nhập sử dụng tài khoản Facebook, Twitter, Google+” nếu bạn chọn “Đồng ý” thì không khác gì bạn bỏ tất cả trứng vào một giỏ.

Hãy nghĩ mà xem, một tin tặc bằng cách nào đó biết được mật khẩu Facebook của bạn, sau đó truy cập vào Facebook bằng tài khoản của bạn rồi đổi mật khẩu. Bạn mất tài khoản còn tin tặc thoải mái sử dụng tài khoản Facebook của bạn để đăng nhập vào vô số những trang web khác mà bạn đã đồng ý cho phép đăng nhập qua Facebook. Điều này dường như vô hại nhưng nếu chỉ một trong số những tài khoản đó có liên quan đến các vấn đề tài chính, tin tặc sẽ chẳng chần chừ gì mà khai thác triệt để.

Hãy luôn nhớ, đừng dùng một mật khẩu cho tất cả các website và nếu bạn đăng nhập vào nhiều website bằng một tài khoản thì không khác gì bạn gói tất cả thông tin an ninh trên internet của bạn bằng một tờ giấy, buộc nơ bên trên và cài thêm dòng chữ: “Hãy hack tôi”

"Hãy hack tôi nếu có thể"

Nên làm gì?

Khi bạn thấy một trang web yêu cầu bạn sử dụng các tài khoản mạng xã hội có sẵn để đăng nhập, đừng bao giờ bấm nút đồng ý. Thay vào đó, hãy sử dụng một phần mềm quản lý tài khoản để tạo ra một mật khẩu thật mạnh và khó đoán sau đó để công việc ghi nhớ mật khẩu rắc rối đó cho ứng dụng đảm nhận. Việc bạn cần làm là nhớ thật kỹ một mật khẩu duy nhất bạn đã đặt cho phần mềm quản lý tài khoản đó.
Ngoài ra, một số website còn yêu cầu bạn cho địa chỉ email để xác thực hoặc gửi lại mật khẩu sau khi bạn lỡ quên. Vậy phải làm gì nếu hacker xem được email của bạn?

Bảo vệ email

Chẳng có biện pháp “thần kỳ” nào để xử lý vấn đề này ngoại trừ việc bạn phải “chăm sóc” email của mình một cách cẩn thận. Hãy sử dụng một mật khẩu mạnh, không bao giờ đăng nhập vào email từ một máy tính công cộng, sử dụng tính năng xác thực hai yếu tố và thay đổi mật khẩu email thường xuyên.

Hy vọng rằng bạn đừng vì sự tiện lợi trong một lúc mà quên đi những hậu quả khôn lường khi chấp nhận đăng nhập sử dụng tài khoản mạng xã hội. 

Lê Nga (Theo PCMag)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

3 dấu hiệu cảnh báo bạn nhận được email chứa mã độc
ICTnews - Khả năng lọc thư spam ngày nay đã tốt hơn trước rất nhiều tuy nhiên chẳng có hệ thống nào là hoàn hảo. Dưới đây là những cách đơn giản...
8 sai lầm biến bạn thành “mồi ngon” cho hacker
ICTnews - Tấn công mạng là nỗi lo lắng của không ít người trong thời đại Internet. Tuy nhiên, họ không biết rằng bản thân đã mắc một số sai lầm...
Mỹ lo ngại Trung Quốc tấn công Internet
ICTnews - Mỹ vừa yêu cầu Bắc Kinh điều tra các báo cáo cho rằng Trung Quốc can thiệp vào nội dung Internet lưu trữ ngoài quốc gia này và dùng...
Nhật Bản mất hàng chục triệu USD vì hacker
ICTnews - Hơn 82.000 máy tính cá nhân tại Nhật Bản và các nước khác đã bị nhiễm một loại trojan cực mạnh có tên là Vawtrak, trojan này tấn công...
Trộm tiền từ ATM bằng iPod Nano và một miếng nhựa
ICTnews – Chỉ bằng hai vật dụng đơn giản, những tên trộm có thể đánh cắp mã PIN cũng như thẻ ATM của bạn và sau đó vô tư rút tiền.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đăng nhập các website qua tài khoản Facebook là mồi ngon cho tin tặc lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang