• Chia sẻ bài viết Diễn ra khóa đào tạo an ninh mạng chuyên về ransomware lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Diễn ra khóa đào tạo an ninh mạng chuyên về ransomware

ictnews
Học viên tham dự khóa học của Athena vừa qua được học các cách thức phòng chống và phục hồi dữ liệu, bao gồm xác định các máy tính có thể bị lỗi liên quan đến ransomware bằng các công cụ scan, bảo vệ và dự phòng cho hệ thống máy chủ, máy cá nhân.

Vừa qua từ 24/8 đến 26/8, Trung tâm đào tạo Quản trị mạng & An ninh mạng Athena tổ chức khóa học 3 ngày về phòng chống mã độc tống tiền ransomware. Khóa học này nhằm hỗ trợ các cơ quan, doanh nghiệp đảm bảo công tác an toàn an ninh thông tin cũng như thực hiện tốt công tác phòng chống và ứng cứu hệ thống máy tính khi có sự cố, bảo vệ dữ liệu quan trọng một cách kịp thời và mang lại hiệu quả cao.

z1-athena-dao-tao-an-ninh-mang-chuyen-ma-doc-tong-tien-ransomware.jpg

Vừa qua từ 24/8 đến 26/8, Trung tâm đào tạo Quản trị mạng & An ninh mạng Athena tổ chức khóa học 3 ngày về phòng chống mã độc tống tiền ransomware. Ảnh minh họa: trên athena.edu.vn.

Khóa học sẽ chia làm 3 phần. Phần 1 là tổng quan về các loại mã độc ransomware, trong đó bao gồm kiến thức về quá trình lây nhiễm và tác hại.

Phần 2 của khóa học là phần thực hành demo mã độc ransomware trong môi trường an toàn, bao gồm việc thử nghiệm tạo loại mã độc, thử nghiệm phát tán mã độc và nhìn lại quá trình nạn nhân thực thi mã độc.

Với phần 3 học viên sẽ được học các cách thức phòng chống và phục hồi dữ liệu, bao gồm xac định các máy tính có thể bị lỗi liên quan đến ransomware WannaCry bằng các công cụ scan, bảo vệ và dự phòng cho hệ thống máy chủ, cho các máy cá nhân.

Trong phần 3, học viên sẽ được hướng dẫn sử dụng các công cụ scan chuyên dụng như Nessus, Nmap, MSBASE Line để xác định các máy tính có thể bị lỗi hệ điều hành. Đây là nguyên nhân để mã độc WannaCry có thể phát tán trong hệ thống mạng.

Thời gian gần qua tình hình an ninh mạng diễn biến hết sức phức tạp, đặc biệt khi xuất hiện các mã độc tống tiền nguy hiểm như WannaCry hay Petya có khả năng tấn công đánh cắp dữ liệu và lây lan một cách phức tạp trên hệ thống mạng máy tính của cả nước nói chung và của cơ quan Nhà nước nói riêng.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Trend Micro: Khu vực Châu Á - Thái Bình Dương chiếm 33,7% trong tổng số 1,2 tỷ cuộc tấn công ransomware
ICTnews - Nửa đầu năm 2017, Trend Micro đã ngăn chặn hơn 1,2 tỷ cuộc tấn công của mã độc mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) trên toàn cầu....
Ransomware Cerber có thêm khả năng lấy cắp tiền ảo
ICTnews - Một trong những loại ransomware tệ hại nhất, Cerber, đã trở nên tồi tệ hơn khi không chỉ đánh cắp thông tin cá nhân mà nó có thể can...
8 giải pháp ngăn chặn mã độc tống tiền ransomware
ICTnews - Các tháng đầu năm 2017 chứng kiến sự bùng phát ransomware như WannaCry, Petya… gây ảnh hưởng lớn về tài chính và các hoạt động kinh...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Diễn ra khóa đào tạo an ninh mạng chuyên về ransomware lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang