• Chia sẻ bài viết Đức lập ban chỉ huy chống tấn công mạng trước thềm hội nghị G20 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Đức lập ban chỉ huy chống tấn công mạng trước thềm hội nghị G20

ictnews
Một trung tâm chỉ huy đặc biệt 24/7 đã được lập ra để dự phòng các cuộc tấn công qua mạng Internet trong thời gian hội nghị G20 diễn ra tại Hamburg, Đức.

 

Hàng tá chuyên gia sẽ túc trực tại trung tâm chỉ huy đặc biệt bên cạnh 20.000 cảnh sát được huy động cùng chó, ngựa và máy bay trực thăng để xử lý tình trạng bạo lực có thể xảy ra từ hàng chục ngàn người biểu tình.

Ông Arne Schoenbohm, Chủ tịch Văn phòng An ninh thông tin liên bang (BSI) của Đức, cho biết: “đã chuẩn bị kỹ lưỡng cho mọi hình thức biểu tình”. “Là cơ quan an ninh quốc gia, chúng tôi lo lắng mọi thứ từ các mối đe dọa dai dẳng đến các nhóm như Anonymous và Lulzsec, có thể lên kế hoạch biểu tình chính trị thông qua tấn công mạng”, ông nói.

Dù tổ chức không có thông tin về cuộc tấn công cụ thể nào, họ đã thực hiện các bài kiểm tra “thâm nhập” để bảo đảm an toàn mạng lưới máy tính có liên quan khi lãnh đạo 20 nền kinh tế lớn nhất hành tinh hội đàm vào hai ngày 7-8/7.

Chính phủ Đức nhận thức được rằng những cuộc biểu tình cũng có thể diễn ra trên mạng. “Trong không gian mạng, bạn chỉ cần lập trình. Nó còn nhanh hơn thế giới thực”.

Ông Schoenbohm cho biết, quan chức mạng của Đức đã và đang duy trì liên lạc với những người đồng cấp của các nước G20 khác bao gồm Mỹ, để bảo vệ mạng lưới máy tính, camera giám sát và trang thiết bị an ninh khác.

Tuần trước, BSI đã chứng kiến một làn sóng spear phishing (tấn công lừa đảo nhằm tìm cách chiếm mật khẩu hay thông tin nhạy cảm bằng cách dùng thư điện tử giả mà người gửi mạo danh là nhân vật cấp cao) nhằm vào doanh nghiệp và chính phủ để lừa người dùng bấm vào liên kết tải về phần mềm độc hại.

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Vì sao các cuộc tấn công bằng mã độc tống tiền liên tiếp diễn ra?
ICTnews - Một cuộc tấn công mã độc tống tiền mới vừa xảy ra, nhằm vào các tổ chức khắp thế giới, cho thấy hacker có thể kiếm tiền dễ dàng từ...
Tiết lộ sốc về mã độc Petya và thế lực đứng sau
ICTnews - Petya không phải mã độc tống tiền như mọi người vẫn nghĩ và thế lực đứng sau nó cũng không phải “hạng xoàng”?
Cách mạng 4.0: Thách thức lớn nhất với ngân hàng là bảo mật thông tin
ICTnews - Cách mạng 4.0 (CMCN 4.0) sẽ có tác động tới mô hình tổ chức, quản trị tại các ngân hàng thông qua sự xuất hiện của trí thông minh nhân...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Đức lập ban chỉ huy chống tấn công mạng trước thềm hội nghị G20 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang