• Chia sẻ bài viết Facebook chặn hàng chục nghìn ứng dụng thu thập dữ liệu trái phép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook chặn hàng chục nghìn ứng dụng thu thập dữ liệu trái phép

ictnews
Facebook dù vậy không công bố cụ thể những ứng dụng nào đang có vấn đề với quyền riêng tư của người dùng.

Facebook mới đây cho biết mạng xã hội này đã cấm “hàng chục nghìn ứng dụng” trong một cuộc điều tra liên quan đến việc sử dụng dữ liệu một cách bất hợp lý của các nhà phát triển ứng dụng bên thứ ba. Cuộc điều tra này là kết quả của nhiều "lùm xùm" liên quan đến dữ liệu, bảo mật và riêng tư người dùng sau scandal lớn nhất của Facebook với Cambridge Analytica  khi hàng chục triệu thông tin tài khoảng người dùng bị thu thập và lạm dụng.

Facebook đang nỗ lực cải thiện vấn đề quyền riêng tư của người dùng

Ông lớn mạng xã hội thực tế đã công bố quy mô của cuộc điều tra này một cách rất… từ từ. Vào hồi tháng 5/2018, Facebook nói 200 ứng dụng đã bị cấm. Đến tháng 8/2018, con số này tăng lên 400 và ở thời điểm này, sau hơn 12 thán, Facebook thừa nhận đã điều tra hàng triệu ứng dụng và đã chặn con số tới “hàng chục nghìn”.

Song Facebook nói rằng một số lượng lớn ứng dụng bị chặn đều đến từ một số lượng nhỏ các nhà phát triển ứng dụng, dao động trong khoảng 400. Hiện chưa rõ lí do vì sao những nhà phát triển này có thể tung ra quá nhiều ứng dụng có vấn đề như vậy mà Facebook không hề hay biết trong suốt một khoảng thời gian dài.

Trong một bài đăng trên trang blog chính thức bởi Phó Chủ tịch Facebook phụ trách mảng hợp tác Ime Archibong, ông nói Facebook đã cấm hoàn toàn nhiều ứng dụng. “Điều này có thể xảy đến vì rất nhiều lí do, bao gồm thu thập thông tin trái phép, công khai dữ liệu mà không bảo vệ danh tính người dùng hoặc vi phạm chính sách của chúng tôi,” ông chia sẻ.

Facebook thực tế cũng đang bị giới chức để ý sát sao sau quá nhiều những rắc rối gần đây. Hồi tháng 7, Uỷ ban Thương mại Liên bang Hoa Kì cũng tiến hành phạt ông lớn công nghệ Mỹ với số tiền lên tới 5 tỉ USD vì các vấn đề vi phạm riêng tư người dùng. Đây là khoản phạt lớn nhất mà một công ty công nghệ phải thực hiện.

Hoàng Trang (Theo The Guardian )

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Shark Tank tập 9: Facebook định giá 55 USD/người dùng của Whatsapp, startup Việt cũng tự định giá 50 USD/người dùng ứng dụng của mình
ICTnews - Trong tập 9 Shark Tank mùa 3, Shark Bình chấn chỉnh một mạng xã hội du lịch tuyên bố ứng dụng blockchain: "Hãy tập trung vào giải quyết...
Làm việc cho Facebook không "ngon" như bạn nghĩ: Ảnh hưởng tâm lý đến nỗi nghiện nội dung độc hại
Câu chuyện về những nhân viên kiểm duyệt nội dung cho Facebook vẫn đang là tâm điểm nóng vài năm trở lại đây sau khi sự thật về chúng được phơi...
Facebook giới thiệu Portal mới hỗ trợ chat video qua TV
ICTnews - Facebook chính thức giới thiệu TV Portal mới, thiết bị cho phép người dùng gọi video trực tuyến đến bạn bè, gia đình thông qua TV.
Nhân viên Facebook nhảy lầu tự tử
ICTnews - Một nhân viên Facebook đã nhảy lầu tự tử ngay tại trụ sở công ty ở Menlo Park (Mỹ) hôm 19/9.
Facebook thành lập hội đồng giám sát để hạn chế quyền lực của Mark Zuckerberg
ICTnews - Đây là Hội đồng Giám sát Độc lập, tách biệt hoàn toàn với Ban lãnh đạo của Facebook. Hội đồng này có nhiệm vụ kiểm soát quyết định...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook chặn hàng chục nghìn ứng dụng thu thập dữ liệu trái phép lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang