• Chia sẻ bài viết Facebook chính thức thông báo có 29 triệu tài khoản bị hacker truy cập và sẽ sớm thông báo cụ thể tới từng người lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Facebook chính thức thông báo có 29 triệu tài khoản bị hacker truy cập và sẽ sớm thông báo cụ thể tới từng người

ictnews
Trong 50 triệu tài khoản bị tấn công vừa qua, Facebook cho biết 29 triệu tài khoản đã bị hacker truy cập. Bao gồm những thông tin cá nhân như tên, e-mail, số điện thoại, giới tính,...Facebook sẽ sớm thông báo cụ thể đến từng người dùng bị ảnh hưởng.

Vào cuối tháng 9 vừa qua, Facebook tiết lộ có 50 triệu tài khoản người dùng vừa bị hacker tấn công do lợi dụng lỗ hổng về bảo mật thông qua tính năng "View As" - cho phép mọi người xem hồ sơ của mình như thế nào khi người khác truy cập vào.

Sau khi được kiểm tra kĩ lưỡng, theo tuyên bố mới nhất thì đã xác định được chính thức có 30 triệu tài khoản Facebook đã bị hacker tuy cập và 29 triệu tài khoản đã xác định được chi tiết thông tin cá nhân nào bị ảnh hưởng.

Cụ thể, có đến 14 triệu tài khoản bị truy cập các thông tin liên hệ cơ bản như tên, e-mail và số điện thoại. 15 triệu tài khoản khác bị truy cập vào các thông tin bổ sung bao gồm giới tính, tôn giáo, vị trí người dùng, thông tin thiết bị dùng và 15 lịch sử tìm kiếm gần đây nhất. Còn 1 triệu tài khoản còn lại hiện tại vẫn chưa xác định rõ thông tin nào bị truy cập.

Guy Rosen - Phó chủ tịch quản lý sản phẩm của Facebook, cho biết trong một cuộc gọi với phóng viên ngay sau đó: "Chúng tôi đang thực hiện việc kiểm tra những sự cố này một cách nghiêm túc".

Facebook cũng đã cam kết thông báo cho tất cả 30 triệu người dùng thông qua tiện ích "Trung tâm trợ giúp" trong những ngày tới. Một điều không kém quan trọng là công ty cho biết không có bất cứ dữ liệu nào bị lấy từ các ứng dụng của bên thứ 3 liên kết với tài khoản, bao gồm các sản phẩm con của Facebook như Instagram, Messenger và WhatsApp.

Đồng thời, có thể có các cuộc tấn công dưới dạng quy mô nhỏ hơn xảy ra trong cùng thời gian, mà hiện tại Facebook vẫn chưa tìm ra được trong quá trình điều tra. Nhưng vẫn chưa có dấu hiệu nào cho thấy tin tặc đã sử dụng bất cứ nội dung thông tin nào để tự ý đăng nhập.

Nhìn lại vụ việc 50 triệu tài khoản Facebook bị hacker tấn công vào tháng trước, trên thực tế vụ việc xảy ra vào ngày 14/09 nhưng mãi đến tận 11 ngày sau, công ty mới chính thức xác định được đây là một cuộc tấn công nguy hiểm. Thậm chí 2 ngày sau khi đã xử lý được lỗ hổng bảo mật, Facebook mới chính thức thông báo cho người dùng, cũng như các cơ quan bảo mật phù hợp cho "Quy định bảo vệ dữ liệu chung" (GDPR) và các luật về vi phạm khác. Điều này có thể thấy được sự chậm trễ trong cách làm việc của công ty trong khi các sự cố về bảo mật ngày càng tăng đột biến.

Facebook cũng xác nhận rằng FBI cũng đã vào cuộc và đang tích cực điều tra vụ tấn công nhưng lại từ chối đưa ra các chi tiết cụ thể, bởi cơ quan đã "yêu cầu chúng tôi không thảo luận về việc ai có thể đứng sau vụ tấn công này". Bởi Facebook biết rõ bản chất của vụ tấn công bắt nguồn từ lỗ hổng trong tính năng "View As", chứ không hoàn toàn là do một thủ phạm nào gây ra.

Bạn có thể truy cập vào thanh công cụ "Trợ giúp & hỗ trợ" -> "Trung tâm trợ giúp" để xem có thông báo từ Facebook hay không, trong trường hợp tài khoản của mình đã bị hacker xâm nhập:

Quỳnh Như (Theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

50 triệu tài khoản Facebook bị tấn công, hacker dọa "xử" cả tài khoản CEO Mark Zuckerberg
ICTnews - Theo thông tin từ Bloomberg, Facebook vừa xác nhận có 50 triệu tài khoản của người dùng đã bị hacker tấn công và chưa rõ ai đứng sau...
Các thượng nghĩ sĩ Mỹ yêu cầu Google giải thích sự chậm trễ trong việc tiết lộ lỗ hổng của Google+
ICTnews - 3 thượng nghị sĩ của Mỹ vừa gửi thư tới công ty mẹ Alphabet của Google, yêu cầu công ty giải thích lý do về sự chậm trễ trong việc...
Mạng Internet toàn cầu có thể bị gián đoạn trong 48 giờ tới?
ICTnews - Theo thông tin mới nhất từ hãng RT, Tập đoàn Internet cấp số và tên miền sẽ thay đổi mã khóa trong hệ thống mạng toàn cầu. Điều này...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Facebook chính thức thông báo có 29 triệu tài khoản bị hacker truy cập và sẽ sớm thông báo cụ thể tới từng người lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang