Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Fortinet trình diễn khả năng ngăn chặn tấn công mạng trong hội thảo quý 3/2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Fortinet trình diễn khả năng ngăn chặn tấn công mạng trong hội thảo quý 3/2018

ictnews
Buổi Hội thảo Đối tác quý 3/2018 của Fortinet đã mô phỏng các hình thức tấn công đa dạng của tin tặc và cách thức sử dụng giải pháp của Fortinet để ngăn chặn.

Ngày 04/9/2018 vừa qua tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Đối tác quý 3/2018 của Fortinet (Fortinet Q3 2018 Partner Workshop). Buổi hội thảo này tập trung vào cập nhật sản phẩm và chương trình khách hàng của Fortinet, đồng thời giới thiệu các sản phẩm Fortinet tích hợp với các giải pháp của các đối tác như IBM, Cisco, VMware, AlgoSec, Carbon Black, Microsoft Azure….

Theo thông tin trên Tạp chí An toàn thông tin, những bài diễn thuyết trong buổi hội thảo làm rõ về sự phát triển, tầm nhìn của Fortinet trong hiện tại và tương lai; những thay đổi về dịch vụ, giá cả, bản quyền; các sản phẩm, chức năng, chương trình khách hàng mới; các sản phẩm tích hợp phát triển với các đối tác.

Đặc biệt, cuối buổi hội thảo là mô phỏng tấn công và cách thức sử dụng giải pháp của Fortinet để ngăn chặn. Mô phỏng đã trình diễn tấn công của tin tặc giống như trong thực tế với các hình thức tấn công đa dạng, từ việc gửi đường dẫn giả mạo dẫn tới website chứa mã độc, gửi tệp tin đính kèm mã độc thông thường và cả những tệp tin mã độc mới dạng mã độc tống tiền.

Bằng việc sử dụng một số giải pháp nằm trong kiến trúc Security Fabric của Fortinet như thiết bị tường lừa FortiGate, thiết bị bảo vệ cho Email FortiMail, thiết bị analyze mã độc FortiSandbox, phần mềm bảo vệ Endpoint FortiClient, buổi mô phỏng tấn công đã chứng tỏ hiệu quả rõ ràng của các giải pháp này trong việc ngăn chặn các cuộc tấn công ngày càng đa dạng và nguy hiểm hiện nay.

a1-fortinet-trinh-dien-kha-nang-ngan-chan-tan-cong-mang-trong-hoi-thao-doi-tac-quy-3-2018.jpg

Buổi Hội thảo Đối tác quý 3/2018 của Fortinet đã mô phỏng các hình thức tấn công đa dạng của tin tặc và cách thức sử dụng giải pháp của Fortinet để ngăn chặn.

Song song với buổi hội thảo của Fortinet là hội thảo giới thiệu giải pháp tích hợp của Rapid7 - Firemon được tổ chức bởi Công ty Cổ phần Tin học Mi2, kết hợp với hãng Rapid7 và Firemon. Phần cuối các hội thảo là phần hỏi đáp và trình diễn mẫu về quá trình tấn công và xử lý, phòng chống tấn công sử dụng giải pháp của các hãng.

Thời gian gần đây có khá nhiều sản phẩm an toàn thông tin được giới thiệu. Hồi đầu năm trong buổi gặp mặt kỷ niệm 25 năm ngày thành lập và đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Công ty TNHH một thành viên 129, Ban Cơ yếu Chính phủ đã giới thiệu bộ sản phẩm bảo mật và an toàn thông tin ViPNet của Công ty an ninh mạng Infotecs (Liên Bang Nga).

ViPNet là một hệ thống bao gồm các sản phẩm bảo vệ hệ thống mạng (ViPNet Network Security) và hệ thống cơ sở hạ tầng khóa công khai (ViPNet PKI). ViPNet có khả năng liên kết với nhau thành một hệ thống chỉnh thể và độc lập, nhằm giải quyết bài toán bảo mật và an toàn thông tin cho các hệ thống thông tin thuộc cơ quan Nhà nước, tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng...

ViPNet giải quyết các bài toán về an toàn thông tin, bao gồm tạo môi trường an toàn, tin cậy để truyền thông tin, hạn chế truy cập trong môi trường mở hoặc kênh chuyên dụng (Internet, điện thoại có dây và không dây) bằng cách xây dựng một mạng riêng ảo VPN được điều khiển bởi một trung tâm quản lý tập trung.

Một giải pháp khác là triển khai cơ sở hạ tầng khóa công khai PKI sử dụng trung tâm chứng thực để ứng dụng các chức năng mật mã, chữ ký số với một ứng dụng dịch vụ điện tử bất kì, ví dụ như nền tảng giao dịch điện tử hoặc hệ thống cho các tổ chức tài chính, hỗ trợ khả năng kết nối với các sản phẩm PKI của các nhà sản xuất khác; đồng thời xây dựng trung tâm quản lý tập trung, thống kê và giám sát các thiết bị bảo vệ thông tin.

Sản phẩm và thiết bị của ViPNet được chia làm 3 loại: hệ thống giám sát và điều khiển bao gồm các phần mềm điều khiển và giám sát mạng thông tin; bảo vệ điểm mạng bao gồm các thiết bị tường lửa, bảo mật; và bảo vệ người dùng bao gồm các phần mềm được cài đặt trên các thiết bị di động hoặc cố định.

Sản phẩm ViPNet được thiết kế để hoạt động trong nhiều điều kiện môi trường khác nhau như: thông tin di động, dịch vụ thông tin điện tử, sản xuất công nghiệp, quân sự... và hỗ trợ hoạt động với nhiều loại hệ điều hành khác nhau (Window, Linux, MacOS, Android, iOS); ViPNet thường xuyên được cập nhật và phát triển.

Bộ sản phẩm ViPNet đã được triển khai tại hàng triệu điểm ở hệ thống mạng của các tập đoàn kinh tế, hệ thống thông tin quốc gia, trung tâm dữ liệu, công ty điện toán đám mây ở Liên bang Nga. Các sản phẩm này đáp ứng các tiêu chuẩn về bảo mật, an toàn thông tin trong nước và quốc tế, được kiểm tra đánh giá và đáp ứng các khả năng tương thích với các thiết bị của các đối tác với Công ty Infotecs trong khuôn khổ hợp tác bảo mật an toàn thông tin.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ban Cơ yếu và Tập đoàn CMC trao đổi kinh nghiệm đào tạo chuyên sâu trong an toàn thông tin
ICTnews - Trong buổi làm việc mới đây, Ban Cơ yếu và Tập đoàn CMC thống nhất các nội dung hợp tác trong thời gian tới tập trung vào nghiên cứu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Fortinet trình diễn khả năng ngăn chặn tấn công mạng trong hội thảo quý 3/2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang