• Chia sẻ bài viết Gần 300 chuyên gia bảo mật thảo luận về an ninh mạng tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gần 300 chuyên gia bảo mật thảo luận về an ninh mạng tại Việt Nam

ictnews
Gần 300 khách mời từ các công ty như FPT IS, Viettel, VSEC, PWC, VNG,... đã cùng tham gia hội thảo Trà Đá Hacking lần 7, bàn các vấn đề an ninh mạng trong thời kỳ mới tại Việt Nam.

Gần 300 khách mời là các chuyên gia bảo mật hàng đầu đến từ các công ty như FPT IS, Viettel, VSEC, PWC, VNG... đã cùng tham dự hội thảo Trà Đá Hacking lần thứ 7 (Trà đá Hacking #7) do VNSecurity và Trung tâm An ninh mạng FPT (trực thuộc FPT IS) phối hợp tổ chức hôm 26/8. Tại sự kiện, các chuyên gia đã cùng thảo luận về các vấn đề bảo mật trong kỷ nguyên 4.0 và cùng tìm ra các phương án để tăng cường sức mạnh an ninh mạng cho Việt Nam.

Chuyên gia của FPT IS đang chia sẻ tại hội thảo.

Các chủ đề chính của Trà Đá Hacking #7 được các diễn giả đề cập đến như Kỹ thuật tấn công hệ thống Active Directory; Tấn công tên miền hiện đại; Kết hợp tấn công Java Deserialize và EL injection trong thực tế; Các vấn đề bảo mật trong Smart Contract, Phân tích động tìm lỗi nguy hiểm trong Smart Contract của tiền kỹ thuật số Ethereum...

Những năm gần đây, an ninh và bảo mật là một trong những vấn đề đáng báo động nhất trên toàn cầu. Theo dữ liệu của Lloyd’ - tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm thống kê, thiệt hại mỗi năm do tội phạm mạng gây ra là 445 tỷ USD, cao hơn gấp 2 lần GDP Việt Nam năm 2017.

Trong khi đó, nghiên cứu gần đây nhất của hãng bảo mật Juniper (Mỹ) ước tính con số thiệt hại do tội phạm mạng gây ra đối với các tổ chức, doanh nghiệp có thể lên tới 2,1 nghìn tỷ USD vào năm 2019.

Năm 2017, chỉ số an toàn thông tin toàn cầu GCI của Việt Nam đứng thứ 101, giảm 25 bậc so với năm 2016 và đứng thấp hơn rất nhiều nước trong khu vực như Singapore (đứng số 1), Malaysia (số 3), Thái Lan (thứ 20), Lào (đứng thứ 77)…

Tại sự kiện, ông Nguyễn Xuân Việt, Giám đốc Công nghệ thông tin Tập đoàn FPT  phát biểu, việc cập nhật kiến thức bảo mật thông tin mạng cho người sử dụng cũng như nâng cao nghiệp vụ đối phó và xử lý sự cố an ninh thông tin cho đội ngũ kỹ sư chuyên vận hành các hệ thống công nghệ không chỉ là sự cấp thiết thuần túy, mà còn là sự sống còn đối với nhiều doanh nghiệp và tổ chức lớn.

Trong bối cảnh đó, ông Việt nói, FPT IS với đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm chuyên sâu về lĩnh vực kiểm thử xâm nhập, phân tích mã độc, xử lý sự cố an ninh thông tin… mong muốn sẽ cùng với cộng đồng bảo mật người Việt Nam đang sống trong và ngoài nước đẩy mạnh phát triển và ứng dụng các giải pháp bảo mật hiệu quả nhất cho các doanh nghiệp, tổ chức và tăng cường sức mạnh an ninh mạng cho Việt Nam.   

Ông Hoàng Quốc Thịnh, thành viên của VNSecurity bày tỏ mong muốn cộng đồng bảo mật Việt Nam sẽ liên kết chặt chẽ với nhau hơn nữa để cùng nỗ lực tìm kiếm các giải pháp nâng cao sức mạnh an toàn CNTT cho Việt Nam. Ông Thịnh cũng khẳng định trong thời gian tới sẽ nỗ lực phối hợp tổ chức nhiều hoạt động hơn nữa để làm cầu nối giữa các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ thông tin và cộng đồng, đặc biệt là các bạn sinh viên để thúc đẩy niềm đam mê công nghệ bảo mật trong giới trẻ và góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực về an toàn thông tin cho Việt Nam.    

Ra đời từ năm 2016, Trà đá Hacking là hội thảo bảo mật thường niên được tổ chức nhiều lần trong năm nhằm thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu về an toàn – bảo mật thông tin.

 

H.Đ (theo FPT)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Chuyên gia bảo mật người Việt của Google, Intel… tham gia Trà đá Hacking tại Việt Nam
ICTnews - Trà Đá Hacking #02 là đại hội dành riêng cho giới nghiên cứu bảo mật Việt Nam. Sự kiện sẽ có sự tham gia của các chuyên gia bảo mật...
Hacker phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng trên macOS High Sierra
ICTnews - Sẽ ra sao nếu malware có thể "thay bạn" click chuột luôn? Hậu quả có thể rất nghiêm trọng khi đó là những cú nhấp chuột cho phép mã...
Nhân sự quản trị hệ thống thông tin ngân hàng phải cam kết bảo mật thông tin
ICTnews - Theo Thông tư 18 của Ngân hàng Nhà nước, khi được tuyển dụng, nhân sự làm tại các vị trí quan trọng của hệ thống thông tin (HTTT) như...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gần 300 chuyên gia bảo mật thảo luận về an ninh mạng tại Việt Nam lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang