• Chia sẻ bài viết Gỡ ứng dụng Facebook gây hại như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại như thế nào?

ictnews
Khi dùng Facebook, ứng dụng của bên thứ 3 có thể trở thành đầu mối lộ lọt thông tin cá nhân, phát tán virus. Vì vậy, chúng ta cần biết cách để kiểm soát và gỡ bỏ.

Facebook là một môi trường mở dành cho các nhà phát triển. Nhờ vào ứng dụng nền Facebook Platform mà các trang web của bên thứ 3 có thể cho phép đăng nhập ngay bằng tài khoản Facebook, còn các nhà phát triển tha hồ cho ra đời rất nhiều ứng dụng phong phú dành cho người dùng Facebook. Mặc dù vậy, đây cũng là nguồn gốc tiềm ẩn nguy cơ lộ lọt thông tin cá nhân, vấn nạn “spam” và cả phát tán virus.

Rất may là người dùng Facebook có thể kiểm soát được tất cả các ứng dụng trên nền Facebook, có thể gỡ bỏ ứng dụng nào gây nguy hại hoặc khả nghi gây nguy hại, hoặc quyết liệt hơn nữa là tạm thời đóng cửa hoàn toàn với các ứng dụng bên thứ 3 nếu quá cấp thiết. Những kỹ năng này đều đã được Facebook phổ biến tới người dùng qua kênh hỗ trợ chính thức facebook.com/help.

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại từng bước như sau:

Bước 1: Bên ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm mũi tên nhỏ bên góc phải trên rồi chọn Thiết lập.

A1-Go-ung-dung-Facebook-kha-nghi.jpg

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Bên ngoài trang chủ tài khoản Facebook của bạn, hãy bấm mũi tên nhỏ bên góc phải trên rồi chọn “Thiết lập” (mũi tên).

Bước 2: Vào mục Ứng dụng.

A2-Go-ung-dung-Facebook-kha-nghi.jpg

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Vào mục “Ứng dụng”.

Bước 3: Trong mục Ứng dụng sẽ kê ra danh sách tất cả các ứng dụng bên thứ 3 đang liên kêt với Facebook. Hãy bấm biểu tượng Chỉnh sửa cài đặt nếu bạn muốn kiểm tra lại cụ thể ứng dụng đang được cấp quyền hạn gì.

A3-Go-ung-dung-Facebook-kha-nghi.jpg

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Trong mục Ứng dụng sẽ kê ra danh sách tất cả các ứng dụng bên thứ 3 đang liên kêt với Facebook. Hãy bấm biểu tượng “Chỉnh sửa cài đặt” (mũi tên) nếu bạn muốn kiểm tra lại cụ thể ứng dụng đang được cấp quyền hạn gì.

A4,5-Go-ung-dung-Facebook-kha-nghi.jpg

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Như trong hình chúng ta thấy ứng dụng Texas Poker Pro Vietnam được cung cấp thông tin về tên đăng ký, tuổi, giới tính và các thông tin công khai khác.

Bước 4: Bạn có thể gỡ đơn lẻ từng ứng dụng được nhận biết là nguồn gốc gây hại bằng cách đưa chuột đến ứng dụng đó và bấm dấu x.

A5-Go-ung-dung-Facebook-kha-nghi.jpg

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Bạn có thể gỡ đơn lẻ từng ứng dụng được nhận biết là nguồn gốc spam bằng cách đưa chuột đến ứng dụng đó và bấm dấu “x” (mũi tên)..

Bước 5: Nhiều trường hợp cấp thiết mà bạn không thể nhận biết đâu là ứng dụng gây hại, ngay cả khi đã gỡ thử vài ứng dụng. Nếu vậy hãy cân nhắc gỡ bỏ triệt để tất cả các ứng dụng bên thứ 3 bằng cách tắt Facebook Platform. Vẫn trong mục Ứng dụng, hãy kéo xuống dưới ô Ứng dụng, trang web và plugin rồi bấm nút Chỉnh sửa.

A6-Go-ung-dung-Facebook-kha-nghi.jpg

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Để gỡ bỏ triệt để tất cả các ứng dụng bên thứ 3 bằng cách tắt Facebook Platform, trong mục “Ứng dụng”, hãy kéo xuống dưới ô “Ứng dụng, trang web và plugin” rồi bấm nút “Chỉnh sửa” (mũi tên).

Bước 6: Facebook sẽ nhắc về một số hệ lụy với hành động cương quyết này của bạn, ví dụ như bạn sẽ không thể đăng nhập vào các trang web khác bằng tài khoản Facebook, không thể tương tác trên các trang web qua Facebook, đồng thời mất toàn bộ dữ liệu về các ứng dụng hay game trước đây. Mặc dù vậy nếu bạn đã sẵn sàng tạm thời đóng cửa Facebook Platform, hãy bấm nút Vô hiệu hóa nền tảng.

A7,5-Go-ung-dung-Facebook-kha-nghi.jpg

Gỡ ứng dụng Facebook gây hại: Nếu bạn đã sẵn sàng tạm thời đóng cửa Facebook Platform, hãy bấm nút “Vô hiệu hóa nền tảng” (mũi tên).

 

Anh Hào

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hướng dẫn lấy ID Facebook cho fanpage
ICTnews - Trang Facebook cá nhân cần một ID, trang fanpage Facebook lại càng cần một địa chỉ định danh gọn gàng dễ nhớ và có thể tạo nên thương...
Hướng dẫn đồng bộ ảnh Facebook tự động từ điện thoại
ICTnews - Dù chưa có tiếng trong chuyên ngành “đám mây” nhưng Facebook cũng đang cung cấp cho mỗi người dùng tới 2 GB để lưu trữ ảnh tự động...
Hướng dẫn tải ảnh lên Facebook không bị giảm dung lượng
ICTnews - Một ứng dụng Việt chuyên dụng giờ đây đã hỗ trợ người dùng Facebook tải ảnh lên mà không bị giảm dung lượng, điều chúng ta băn khoăn...
Hướng dẫn tải video lên Facebook bằng iPhone chất lượng HD
ICTnews - Nếu bạn để mặc định thì ứng dụng Facebook trên iPhone sẽ tự động giảm dung lượng video chất lượng HD được tải lên, như thế sẽ thật...
Hướng dẫn Facebook tắt trình tạo mã bảo mật trên điện thoại
ICTnews - Tắt trình tạo mã Code Generator trên ứng dụng Facebook dành cho smartphone là rất quan trọng khi bạn cho mượn hoặc bán đi smartphone...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Gỡ ứng dụng Facebook gây hại như thế nào? lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang