• Chia sẻ bài viết Google chuẩn bị nâng cấp bảo mật cho xác thực 2 bước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Google chuẩn bị nâng cấp bảo mật cho xác thực 2 bước

ictnews
Sau nhiều vụ tấn công mạng có nghi ngờ dính líu đến chính trị, Google cuối cùng cũng đã đưa ra một giải pháp an toàn hơn cho các nhân vật cấp cao sở hữu thông tin nhạy cảm.

 

Theo báo cáo từ Bloomberg, Google đang rục rịch chuẩn bị nâng cấp bảo mật cho tính năng 2 bước xác thực bằng một biện pháp mới cải tiến hơn và an toàn hơn nhắm vào nhóm người dùng cấp cao, bảo vệ họ khỏi những cuộc tấn công mạng phục vụ mưu đồ chính trị. Dịch vụ mới, có tên là Advanced Protection Program (tạm dịch: Chương trình Bảo mật Nâng cao), được cho là sẽ ra mắt trong tháng tới sẽ thay thế quy trình xác thực tiêu chuẩn trên các dịch vụ như Gmail và Google Drive bằng một dạng chìa khóa bảo mật sử dụng cổng USB mới. Dịch vụ mới này ngoài ra cũng sẽ hạn chế tối đa các ứng dụng bên thứ ba hay dịch vụ khác có thể kết nối với tài khoản Google của người dùng.

Các thay đổi này hầu như sẽ không tác động gì tới phần đông người dùng Google,  Bloomberg cho biết rằng Google “dự tính tung sản phẩm ra thị trường để hỗ trợ các CEO, chính trị gia hay những nhân vật cấp cao khác yêu cầu bảo mật cao hơn”. Kể từ sau vụ hack năm 2016 vào tài khoản Gmail của người đứng đầu chiến dịch tranh cử tổng thống của Hilary Clinton, ông John Podesta - vốn dĩ là hậu quả của một vụ tấn công phishing với đường liên kết dẫn tới chính phủ Nga, Google đã bắt đầu nghiên cứu các biện pháp cải thiện an ninh và bảo mật cho người dùng  sở hữu những tài liệu nhạy cảm cũng như những người giữ vị trí cao trên chính trường. Loài chìa khóa mới, sẽ yêu cầu người dùng phải cắm vào qua cổng USB để tiếp tục truy cập các thiết lập khác về bảo mật, sẽ phần nào giải tỏa nỗi lo của các chính trị gia sử dụng Gmail hay Google Drive.

 

Công Minh (theo The Verge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ít nhất 20 công ty công nghệ lớn bị ảnh hưởng từ malware của CCleaner, trong đó có cả Google, Samsung và Microsoft
ICTnews - Vụ việc malware lây lan diện rộng qua CCleaner không hề là một cuộc phát tán mã độc thông thường.
Apple, Google sẽ hưởng lợi hàng tỷ USD nhờ kế hoạch thuế mới của Donald Trump nhưng điều đó chưa hẳn đã tốt
ICTnews - Apple, Google cũng như hàng loạt công ty công nghệ khác sẽ hưởng lợi rất lớn từ mức giảm thuế xuống còn 10% theo lời của Trump, nhưng...
Ứng dụng Google biến tablet Android cũ thành “báu vật” cho trẻ
ICTnews - Google vừa giới thiệu ứng dụng Family Link mới cho phép phụ huynh kiểm soát chặt thiết bị Android cũ khi giao cho con cái.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Google chuẩn bị nâng cấp bảo mật cho xác thực 2 bước lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang