• Chia sẻ bài viết Hacker Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ bị bắt  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hacker Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ bị bắt

ictnews
Hacker người Nga Pyotr Levashov được cho là có dính líu đến các vụ tấn công mạng nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ năm 2016.

Pyotr Levashov, một lập trình viên máy tính người Nga, mới đây đã bị bắt giữ tại Barcelona (Tây Ban Nha), theo phát biểu của đại sứ quán Nga ở Madrid hôm Chủ nhật vừa qua. Hiện chưa rõ lý do vì sao Pyotr Levashov bị bắt giữ, khi người đại diện đại sứ quán Nga từ chối cung cấp thông tin chi tiết. Cảnh sát Tây Ban Nha và Bộ Nội vụ nước này cũng chưa đưa ra bình luận gì. 

Kênh truyền hình Nga RT cho biết, Levashov đã bị bắt theo lệnh bắt giữ quốc tế của Mỹ và bị nghi ngờ liên quan đến các vụ hack nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ diễn ra vào năm ngoái. 

 

Theo hãng tin AFP, một người phát ngôn cảnh sát Tây Ban Nha cho hay lập trình viên Levashov, 36 tuổi, công dân Nga sinh sống ở thành phố St Petersburg, đã bị nhóm điều tra tội phạm công nghệ bắt giữ, sau đó được di lý đến Madrid.

Peter Carr, người phát ngôn bộ phận hình sự của Bộ Tư pháp Mỹ, cũng nói rằng "chưa có thông tin gì để cung cấp ở thời điểm này". Bộ phận hình sự này không liên quan về chức năng với bộ phận an ninh quốc gia Mỹ, vốn có nhiệm vụ điều tra các hoạt động tội phạm mạng do chính phủ tài trợ. Một quan chức của Bộ Tư pháp nói rằng, đây là một vụ án hình sự đơn thuần và không có 

Các quan chức của Tây Ban Nha đã thông báo cho đại sứ quan Nga về trường hợp bắt giữ Levashov hôm thứ 6 - người đại diện đại sứ quán cho biết. 

Hồi tháng 1, cảnh sát Tây Ban Nha cũng bắt giữ một lập trình viên người Nga khác. Người này được gọi với cái tên "Lisov" và đang bị Mỹ truy đuổi vì bị cho là kẻ dẫn đầu một mạng lưới gian lận tài chính. 

Chính phủ Mỹ đã chính thức tố cáo Nga đã hack vào hệ thống email của Đảng Dân chủ để giúp đỡ cho chiến dịch tranh cử của Donald Trump, người hiện đang là Tổng thống thứ 45 của Mỹ. Quốc hội Mỹ cũng như FBI đang điều tra các mối liên hệ giữa Nga và vị tân tổng thống này. 

Trong khi đó, các quan chức Nga bao gồm Tổng thống Vladimir Putin, liên tục phủ nhận Nga liên quan đến các vụ hack nhằm can thiệp bầu cử của Mỹ trong 2016. 
 

MT (Theo The Guardian)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker Nga trộm tài liệu mật về Donald Trump
Các hacker tình nghi làm việc cho chính phủ Nga đã xâm nhập vào mạng lưới máy tính của Ủy ban quốc gia đảng Dân chủ Mỹ (DNC), xem trộm các email,...
Hacker Nga tấn công Mỹ sau khi Donald Trump đắc cử Tổng thống
ICTnews - Một nhóm hacker Nga có bí danh APT29 hay Cozy Bear, bị hãng bảo mật Volexity tố đã thực hiện các cuộc tấn công phishing vào nhiều tổ...
FBI treo giải 3 triệu USD đối với hacker Nga nguy hiểm nhất thế giới
Được Cục điều tra liên bang Mỹ FBI mô tả là "tội phạm mạng bị săn lùng nhất thế giới", hacker người Nga Evgeniy. M. Bogachev có sở thích mèo...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hacker Nga can thiệp vào bầu cử Mỹ bị bắt  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang