• Chia sẻ bài viết Hải Dương sẽ sớm triển khai ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số 3 cấp  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hải Dương sẽ sớm triển khai ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số 3 cấp

ictnews
Sở TT&TT Hải Dương sẽ phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ triển khai ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số 3 cấp trong tỉnh từng bước xây dựng thành công Chính quyền điện tử trong tỉnh trong thời gian tới.

Toàn cảnh hội nghị. Ảnh: Cổng thông tin Sở TT&TT Hải Dương

Sở TT&TT Hải Dương vừa phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức hội nghị triển khai sử dụng dịch vụ chứng thực chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Theo cổng thông tin của sở TT&TT, trong thời gian qua, việc triển khai ứng dụng CNTT trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã đạt được nhiều kết quả nhất định, từng bước đáp ứng nhu cầu của các cơ quan nhà nước, người dân và doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc thực hiện quy trình điện tử trong chỉ đạo, điều hành, quản lý của các cơ quan nhà nước đặt ra vấn đề về bảo đảm an toàn thông tin, độ tin cậy và giá trị pháp lý của văn bản, tài liệu điện tử. Chính vì vậy, việc triển khai sử dụng chữ ký số là cần thiết và phù hợp với yêu cầu về ứng dụng CNTT, đẩy mạnh các giao dịch trực tuyến hiện nay.

Do đó, lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, cán bộ công chức, viên chức cần có sự nhận thức thống nhất việc ứng dụng chữ ký số là xu thế tất yếu nhằm tăng cường ứng dụng CNTT, trao đổi văn bản điện tử; đẩy mạnh việc ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong các giao dịch điện tử, từng bước thay thế các giao dịch truyền thống giữa các cơ quan hành chính nhà nước trong tỉnh, coi ứng dụng CNTT là nhiệm vụ trọng tâm và gắn kết chặt chẽ với việc cải cách hành chính trong thời gian tới.

Ông Trần Minh Tân, Phó Cục trưởng Cục Cơ yếu Đảng và Chính Quyền, Ban Cơ yếu Chính phủ giới thiệu một số văn bản pháp lý liên quan đến việc tổ chức, xây dựng, duy trì, phát triển và quản lý vận hành hệ thống chứng thực chữ ký số chuyên dùng của Chính phủ phục vụ các cơ quan Đảng, Nhà nước và các tổ chức Chính trị - Xã hội. Trong đó tập trung vào giới thiệu hành lang pháp lý cho chứng thực chữ ký số tại nước ta; một số văn bản pháp lý liên quan đến hệ thống chứng thực chữ ký số chuẩn bị được ban hành và kết quả triển khai chữ ký số trong thời gian qua và phương hướng sắp tới.

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã được trang bị kiến thức, hiểu biết về chữ ký số, sử dụng phần mềm chữ ký số, từ đó có thể triển khai ứng dụng chữ ký số, đẩy mạnh sử dụng văn bản điện tử vào hoạt động của các cơ quan, đơn vị; đồng thời, nắm được các tiêu chí đánh giá cải cách hành chính, CNTT, PCI như tiêu chí về dịch vụ công trực tuyến, phần mềm một cửa liên thông… Trong thời gian tới Sở TT&TT sẽ phối hợp với Ban Cơ yếu Chính phủ triển khai ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số 3 cấp trong tỉnh từng bước xây dựng thành công Chính quyền điện tử tỉnh Hải Dương.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hơn 560.000 máy tính tại Việt Nam bị theo dõi bởi phần mềm gián điệp BrowserSpy
ICTnews - Bkav vừa cho biết, tại Việt Nam đã có hơn 560.000 máy tính bị theo dõi bởi BrowserSpy và số lượng này đang tiếp tục tăng nhanh. BrowserSpy...
Cần thiết xây dựng bổ sung khung pháp lý về định danh điện tử tại Việt Nam
ICTnews - Thứ trưởng Bộ TT&TT Phan Tâm nhấn mạnh, việc nghiên cứu, xây dựng bổ sung khung khổ pháp lý về định danh điện tử là rất cần thiết,...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hải Dương sẽ sớm triển khai ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số 3 cấp  lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang