• Chia sẻ bài viết Hàng nghìn doanh nghiệp sử dụng giải pháp bảo mật Sophos lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hàng nghìn doanh nghiệp sử dụng giải pháp bảo mật Sophos

ictnews
Các giải pháp bảo mật của hãng Sophos đang được rất nhiều tổ chức, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam sử dụng như VNPT, Viettel, FPT, VTI, SPT, Công ty Chứng khoán VnDirect…

 

Sophos.JPG
Ông Isaac Lim, Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương của Sophos khuyến nghị các tổ chức, doanh nghiệp Việt nên dùng giải pháp bảo mật toàn diện thay cho những giải pháp thiết bị riêng lẻ. Ảnh: X.B.

>> Hoàn lại tiền nếu không hài lòng với dịch vụ của EXA Việt Nam/ BusinessWeek bị tấn công SQL Injection

Tại Hội thảo “Bảo mật toàn diện cùng Sophos” diễn ra sáng nay, 1/11/2012, ông Isaac Lim, Giám đốc Kinh doanh khu vực châu Á - Thái Bình Dương rất tâm đắc với Giải pháp bảo mật toàn diện Sophos UTM (còn có tên gọi là Astaro Security Gateway) có khả năng giúp các tổ chức, doanh nghiệp phòng ngừa những mối đe dọa từ lớp cổng truy cập mạng Internet.

Tất cả tính năng như định tuyến (router), tường lửa (firewall), phòng chống và ngăn chặn xâm nhập (IPS) lọc email/spam (email/spam filter)… đã được tích hợp vào 1 hộp thiết bị Sophos UTM, nhờ đó tổ chức, doanh nghiệp tiết giảm rất nhiều chi phí so với khi mua rời các thiết bị có những tính năng tương tự và không cần lo lắng chi phí cho nhân sự quản trị, vận hành hệ thống giải pháp bảo mật

Việc quản trị và sử dụng Sophos UTM rất đơn giản vì sử dụng giao diện web, chạy được trên hạ tầng ảo hóa. Đặc biệt, Sophos UTM có khả năng mở rộng tới 10 thiết bị di động và đầu cuối theo cơ chế cân bằng cao (High Availability - HA).

“Sophos UTM có rất nhiều lợi thế cạnh tranh so với các giải pháp bảo mật toàn diện khác trên thị trường. Chẳng hạn, thông thường mỗi giải pháp chỉ sử dụng 1 phần mềm diệt virus, trong khi giải pháp Sophos có tới 2 phần mềm diệt virus có chất lượng. Hoặc những giải pháp khác chỉ có khả năng cân bằng tải tối đa 8 đường truyền, trong khi Sophos UTM có khả năng cân bằng tải tới 32 đường truyền”, ông Hoàng Hạnh Phúc, đại diện của Công ty DASS (nhà phân phối sản phẩm Sophos chính thức duy nhất tại Việt Nam) nhấn mạnh.

Hiện Sophos vẫn không ngừng bổ sung thêm những tính năng mới nhằm đem lại giải pháp tốt nhất cho người sử dụng. Dự kiến, quý 4/2013, phiên bản 9.1 của Sophos UTM sẽ được ra mắt, với những tính năng bảo vệ thiết bị đầu cuối, lọc web, quản lý ứng dụng, tường lửa, kiểm soát thiết bị di động. Tiếp đến quý 2/2014 sẽ tiếp tục trình làng phiên bản 9.2 có thêm tính năng mã hóa dữ liệu, đảm bảo an toàn ứng dụng di động, kiểm soát dữ liệu.

Trên thế giới đã có hơn 80.000 khách hàng đang dùng sản phẩm Astaro Security Gateway, gồm cả Sanyo, Hitachi, Ford. Riêng tại Việt Nam, đã có gần 1.000 khách hàng sử dụng sản phẩm có bản quyền này, trong đó đáng lưu ý những tên tuổi như GIC, VNSteel, Parkson, VNPT, FPT, VTI, Visco, PT Pharmar, CSWindCorp,…

Ngoài giải pháp bảo mật toàn diện nêu trên, Sophos cũng đang nỗ lực chinh phục thị trường Việt Nam bằng giải pháp bảo mật thiết bị đầu cuối Sophos Endpoint. Theo ông Phúc, Sophos Endpoint  có khả năng đảm bảo an toàn bảo mật cho các thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, điện thoại thông minh (smartphone)… bằng các chức năng (module) kiểm soát về ứng dụng, thiết bị (ví dụ như USB), truy cập, web, dữ liệu, ảo hóa…

Đến hết tháng 12/2012, khách hàng mua Sophos UTM sẽ được hưởng chính sách khuyến mại. Cụ thể, nếu mua 50 license (giấy phép bản quyền) với giá 24 triệu đồng sẽ được miễn phí Firewall Astaro UTM ASG 120 và Network Subs. Nếu mua 100 license với giá 48 triệu đồng sẽ được miễn phí Firewall Astaro UTM ASG 120 và Network Subs.

Với giải pháp Sophos Endpoint, người sử dụng có thể dùng thử 1 tháng miễn phí tại website www.sophos.exa.vn. Giá dịch vụ sử dụng phần mềm này là 500.000 đồng/node/3 năm (riêng ngành y tế, giáo dục được hưởng mức giá 400.000 đồng/node/3 năm). Người sử dụng có thể mua thẻ cào Exa được bán ở các siêu thị điện máy để cài phần mềm Sophos Endpoint vào máy tính của mình.

Xuân Bách

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hàng nghìn doanh nghiệp sử dụng giải pháp bảo mật Sophos lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang