• Chia sẻ bài viết Hillary Clinton được khuyên nên kiểm lại kết quả bầu cử Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Hillary Clinton được khuyên nên kiểm lại kết quả bầu cử Mỹ

ictnews
Một số nhà khoa học máy tính hàng đầu hối thúc chiến dịch của bà Hillary Clinton kiểm lại phiếu bầu tại Wisconsin, Michigan và Pennsylvania.
Hillary Clinton được khuyên nên kiểm lại kết quả bầu cử Mỹ

Gần 1.000 sinh viên và cán bộ trường Đại học Rutgers (Mỹ) biểu tình chống lại Tổng thống đắc cử Donald Trump hôm 16/11. Ảnh: CNN 

Các nhà khoa học máy tính tin rằng họ đã tìm được bằng chứng cho thấy tổng số phiếu bầu tại 3 bang Wisconsin, Michigan và Pennsylvania đã bị làm giả hoặc bị hack và trình bày phát hiện cho các phụ tá quan trọng của bà Clinton là John Podesta, Chủ tịch chiến dịch tranh cử bà Clinton và Marc Elias, luật sư trưởng chiến dịch rằng Clinton.

Trong nhóm nhà khoa học này có J. Alex Halderman, Giám đốc Trung tâm Bảo mật máy tính và cộng đồng của Đại học Michigan. Theo nguồn tin của CNN, họ tin rằng số phiếu bầu điện tử cho ứng cử viên Đảng Dân chủ có xu hướng ít hơn lá phiếu giấy và máy quét quang. Điều đáng lưu ý là cho dù không tìm ra được chứng cứ máy bỏ phiếu bị hack, nhóm nhà khoa học nói nó nên được đánh giá lại một cách độc lập.

Trước ngày bầu cử diễn ra, từng có lo lắng về tấn công mạng sẽ xảy ra, trong đó chính quyền Tổng thống Obama còn cáo buộc Nga muốn xâm nhập dữ liệu đăng ký bầu cử. Dù vậy, đầu tháng này, các quan chức bầu cử và chuyên gia an ninh mạng nhận định gần như Nga không thể ảnh hưởng đến kết quả bầu cử.

Du Lam (Theo CNN)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Donald Trump: "Facebook, Twitter đã giúp tôi chiến thắng"
ICTnews - Tân Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa lên tiếng về vai trò của mạng xã hội, đặc biệt là Facebook và Twitter, trong chiến thắng của ông...
Hiệp hội Internet gửi “tâm thư” dài 10 trang cho Donald Trump
ICTnews - Lá thư của Hiệp hội Internet (Internet Association) gửi tân Tổng thống Mỹ Donald Trump đề cập nhiều vấn đề của giới công nghệ.
Apple đã tạo hơn 2 triệu việc làm tại Mỹ từ khi iPhone ra đời năm 2007
ICTnews - Apple cho biết kể từ khi iPhone ra đời năm 2007, công ty đã tạo ra hơn 2 triệu công ăn việc làm tại Mỹ.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Hillary Clinton được khuyên nên kiểm lại kết quả bầu cử Mỹ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang