• Chia sẻ bài viết Huawei bị cấm cửa ở Diễn đàn An ninh mạng thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huawei bị cấm cửa ở Diễn đàn An ninh mạng thế giới

ictnews
Tổ chức này được thành lập để phản ứng nhanh với các mối đe dọa và tấn công an ninh mạng toàn cầu, Huawei sẽ bị cấm cửa cho đến khi giải quyết các vấn đề với Mỹ.

Huawei Technologies Co. đã bị khai trừ tạm thời, không còn là thành viên trong một nhóm thương mại bao gồm các công ty công nghệ, chuyên gia an ninh mạng và chính phủ các quốc gia được lập ra để giải quyết những vấn đề liên quan đến bảo mật và chia sẻ thông tin về các điểm yếu hệ thống.

Không được tham dự diễn đàn sẽ là tổn thất lớn cho Huawei

Tổ chức này có tên gọi đầy đủ là Forum of Incident Response and Security Teams (Diễn đàn Ứng phó sự cố và Bảo vệ an ninh mạng), gọi tắt là “FIRST”, tổ chức được lập ra vào những năm 1990 để kêu gọi hợp tác quốc tế trong giải quyết và hạn chế những vụ tấn công mạng. Trong nhóm này, các thành viên sẽ chia sẻ nhiều thông tin và kinh nghiệm để xác định tội phạm mạng và giải quyết các điểm yếu hệ thống một cách nhanh chóng.

Theo WSJ, mặc dù chỉ hoạt động “ngầm”, nhưng FIRST nhận được nhiều sự tôn trọng đến từ các chính phủ, các tổ chức quốc tế và doanh nghiệp cho những đóng góp của mình. Thành viên Ban giám đốc của tổ chức này bao gồm đại diện đến từ các công ty đa quốc gia như Cisco Systems, Hitachi, Siemens và Juniper Networks. Bộ phận an ninh mạng của Bộ an ninh nội địa Hoa Kỳ và Trung tâm an ninh số quốc gia Anh cũng là thành viên của FIRST.

Huawei hiện không đưa ra bình luận về việc bị cấm tham gia FIRST. Công ty này trước đó nói rằng phía Mỹ “đang dùng mọi công cụ có thể” để làm gián đoạn việc tổ chức vận hành công ty.

Việc không được tham gia FIRST có thể coi là thua thiệt lớn đối với Huawei, hãng sẽ không thể vá hoặc sửa chữa những lỗi trong hệ điều hành hoặc phần mềm của mình một cách nhanh chóng. Thông tin nội bộ từ FIRST cho biết lệnh cấm cửa Huawei chỉ mang tính chất tạm thời và được thực hiện ngay sau khi Mỹ ra quyết định đưa Huawei vào danh sách cấm.

Hoàng Trang (Theo WSJ)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Huawei muốn cấp phép 5G cho các công ty Mỹ để xoa dịu căng thẳng Mỹ - Trung
ICTnews - Trong một phỏng vấn gần đây, ông Nhậm Chính Phi nói rằng Huawei có thể chia sẻ công nghệ 5G với các doanh nghiệp Mỹ để giải quyết vấn...
Huawei ra mắt Nova 5T tại Việt Nam, giá bán 8,99 triệu đồng
ICTnews - Huawei vừa chính thức tung ra thị trường Việt Nam chiếc Nova 5T, nổi bật với cụm 4 camera sau có nhiều tính năng và pin tích hợp khả...
Lộ thiết kế "thác nước" của Huawei Mate 30, 30 Pro và Porsche Design
ICTnews - Huawei Mate thế hệ mới còn 3 ngày nữa mới ra mắt song thiết kế của Mate 30, 30 Pro và Porsche Design đã được hé lộ.
Huawei tung ra laptop không cài Windows đầu tiên sau lệnh cấm của Mỹ
ICTnews - Lệnh cấm từ Mỹ không chỉ khiến Huawei không thể sử dụng Android mà laptop của hãng cũng chịu số phận không có Windows.
Nhà mạng Nhật không bán điện thoại 5G Huawei do thiếu ứng dụng Google
ICTnews - Theo Nikkei, NTT Docomo, nhà mạng lớn nhất Nhật Bản, sẽ không bán điện thoại 5G của Huawei do lo ngại không được sử dụng dịch vụ Google.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huawei bị cấm cửa ở Diễn đàn An ninh mạng thế giới lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang