• Chia sẻ bài viết Huế đào tạo bảo vệ dữ liệu cho huyện Quảng Điền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Huế đào tạo bảo vệ dữ liệu cho huyện Quảng Điền

ictnews
Đào tạo bảo vệ dữ liệu là một phần nội dung khoá đào tạo "Chuẩn Ứng dụng CNTT cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Quảng Điền tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2018.

Vừa qua chiều ngày 18/7/2018, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ bế giảng khoá đào tạo "Chuẩn Ứng dụng CNTT cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Quảng Điền năm 2018.

za1-hue-dao-tao-bao-ve-du-lieu-cho-huyen-quang-dien.jpg

Vừa qua chiều ngày 18/7/2018, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Lễ bế giảng khoá đào tạo "Chuẩn Ứng dụng CNTT cơ bản" cho cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Quảng Điền năm 2018. Nguồn ảnh: stttt.thuathienhue.gov.vn.

Theo website stttt.thuathienhue.gov.vn đưa tin, khóa học "Chuẩn Ứng dụng CNTT cơ bản" diễn ra trong gần 2 tháng cho 51 học viên là cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn huyện Quảng Điền năm 2018 và đã kết thúc tốt đẹp và đạt được những kết quả đáng ghi nhận: 20,4 % học viên đạt loại xuất sắc; 61,2 % học viên đạt loại giỏi; 12,2 % học viên đạt loại khá; 6,2 % học viên đạt loại trung bình.

Khóa học đã trang bị những kiến thức cơ bản cho học viên tham dự như: biết về CNTT cơ bản; biết cách cài đặt các phần mềm thông dụng như Office 2010; phần mạng nội bộ LAN, các học viên biết được chia sẽ thư mục, truy cập mạng máy tính thông qua mạng nội bộ; phần xử lý văn bản, các học viên nắm được cách soạn thảo văn bản từ mức độ đơn giản đến nâng cao, nắm các kỹ thuật và thể thức trình bày văn bản theo Thông tư 01/2011/TT-BNV.

Bên cạnh đó, phần trình chiếu (Power Point), các học viên có thể trình chiếu, thuyết trình trước cuộc họp hay hội nghị một cách sinh động và hiệu quả hơn; phần sử dụng bảng tính (Excel), các học viên biết nhập dữ liệu vào bảng tính và lập công thức tính toán trong bảng tính, Qua đó giúp học viên tính toán các bài toán thực tiễn liên quan tới đơn vị.

Trong phần Internet, các học viên học để dễ dàng truy cập vào hệ thống trang Thông tin điện tử các cấp và các công cụ tìm kiếm để tra cứu các văn bản hướng dẫn chuyên ngành, khai thác thông tin liên quan để áp dụng vào công việc được tốt hơn. Và một kiến thức an toàn thông tin quan trọng mà các học viên được trang bị, đó là biết bảo vệ dữ liệu như các thư mục, tập tin.

Phát biểu tại buổi lễ bế giảng, ông Phan Lương, Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao phần nội dung chương trình đào tạo, đồng thời đề nghị UBND huyện Quảng Điền cần quan tâm tạo điều kiện tổ chức thêm các lớp chuẩn Ứng dụng CNTT cơ bản, qua đó đảm bảo đội ngũ cán bộ công chức viên chức của huyện đạt chuẩn CNTT theo quy định, phục vụ phát triển chính phủ điện tử, nâng cao chỉ số ICT Index của huyện, của tỉnh.

Về an toàn thông tin, nhìn chung Thừa Thiên Huế là một trong những tỉnh đang có nhiều chương trình nâng cao năng lực và nhận thức. Hồi đầu tháng 5/2018, Trung tâm CNTT&TT tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đã tổ chức khoá đào tạo "Chuyên viên bảo mật mạng cấp cao SCNA - Phần 1" cho cán bộ chuyên trách CNTT năm 2018. Khóa học diễn ra từ ngày 2/4/2018 đến hết ngày 21/4/2018 cho 27 học viên là cán bộ chuyên trách CNTT.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khánh Hòa sắp có cơ chế hỗ trợ cán bộ kỹ thuật an toàn thông tin
ICTnews - Trong buổi làm việc mới đây, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thống...
Kiên Giang: Nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin phát triển Chính phủ điện tử
ICTnews -  Sở TT&TT Kiên Giang đã phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị, diễn tập về an toàn thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Huế đào tạo bảo vệ dữ liệu cho huyện Quảng Điền lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang