• Chia sẻ bài viết Lần đầu tiên cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức tại Đà Nẵng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Lần đầu tiên cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức tại Đà Nẵng

ictnews
Vòng thi sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin (ATTT)” năm 2015 sẽ diễn ra đồng thời tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM vào khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11/2015. Đây là lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Đà Nẵng.

"Sinh viên với An toàn thông tin" là cuộc thi thường niên do Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam - VNISA phối hợp cùng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT tổ chức. (Trong ảnh: Vòng thi sơ khảo cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" năm 2014 tại Hà Nội)

Năm 2015 là năm thứ tám cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức và là năm thứ hai có quy mô một cuộc thi quốc gia nhằm mục đích tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh cho các sinh viên ngành CNTT, đồng thời góp phần thúc đẩy việc đào tạo nguồn nhân lực ATTT có trình độ cao, đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế của đất nước.

Đặc biệt, sau 8 tám năm tổ chức triển khai, cuộc thi quốc gia “Sinh viên với ATTT” năm 2015 đã chính thức trở thành một hoạt động quan trọng thuộc Đề án tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức và trách nhiệm về ATTT đến năm 2020 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt bằng Quyết định 893/QĐ-TTg ngày 19/6/2015.

Theo kế hoạch, cuộc thi năm nay gồm hai vòng thi sơ khảo và chung khảo. Một điểm mới của cuộc thi “Sinh viên với ATTT” năm 2015 là vòng thi sơ khảo diễn ra khoảng cuối tháng 10, đầu tháng 11 sẽ tổ chức đồng thời tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, TP.HCM và Đà Nẵng, thay vì chỉ diễn ra Hà Nội và TP.HCM như các năm trước.

Ban tổ chức cho biết, việc lần đầu tiên cuộc thi được tổ chức tại Đà Nẵng là nhằm tạo điều kiện cho đông đảo  sinh viên các trường đại học tại khu vực miền Trung có điều kiện đăng ký tham gia.

Vòng thi chung khảo năm nay dự kiến sẽ được tổ chức tại TP.HCM vào trung tuần tháng 11/2015.

Cũng theo Ban tổ chức, đề thi cho cả hai vòng thi sẽ là các bài thi thực hành về ATTT trên mạng máy tính, có bổ sung các bài tập tình huống về hiểu biết các qui định pháp luật trong lĩnh vực ATTT, được quan tâm nâng cao chất lượng, tính hấp dẫn nhằm chuẩn bị cho bước phát triển tiếp theo và kết nối với cuộc thi Sinh viên với ATTT của các nước ASEAN - Nhật Bản vào năm 2016. Vòng thi sơ khảo sẽ kéo dài 4 tiếng, còn vòng thi chung khảo sẽ diễn ra trong 8 giờ đồng hồ liên tục trực tiếp trên mạng máy tính.

Thành viên của các đội được phép sử dụng máy tính xách tay của mình trong tham gia thi và phải thực hiện nghiêm Qui chế thi của Ban Tổ chức, trong đó sẽ qui định rõ những gì được làm và không được làm của thành viên các đội dự thi. Trước khi bước vào vòng thi chính thức, các đội còn có cơ hội tập dượt, tích lũy thêm kinh nghiệm và kiến thức thông qua việc tham dự cuộc thi trực tuyến về ATTT do Trung tâm An ninh mạng Viettel phối hợp tổ chức, dự kiến vào cuối tháng 9, đầu tháng 10/2015.

Năm nay, bên lề vòng thi sơ khảo tại Hà Nội và chung khảo tại TP.HCM sẽ diễn ra hội chợ việc làm giành cho các sinh viên ngành ATTT do Cục An toàn thông tin thuộc Bộ TT&TT phối hợp tổ chức.

Ban chỉ đạo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2015 được Bộ GD&ĐT quyết định thành lập trung tuần tháng 6/2015 gồm 7 thành viên do Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Bùi Văn Ga làm Trưởng Ban. Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) làm Phó trưởng Ban Thường trực; và ông Nguyễn Sơn Hải, Phó Cục trưởng Cục CNTT, Bộ GD&ĐT làm Phó trưởng ban. Ban chỉ đạo có nhiệm vụ giúp Bộ trưởng Bộ GD&ĐT chỉ đạo thành lập Ban tổ chức cuộc thi và phối hợp cùng VNISA tổ chức cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2015 theo quy định.

M.T

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

HV Kỹ thuật Mật mã vào chung kết cuộc thi “Sinh viên với ATTT”
ICTnews- Đội Inforsec và ACT của Học viện Kỹ thuật Mật mã đã dành 2 trong 3 ngôi vị cao nhất của vòng thi sơ khảo khu vực phía Bắc để lọt vào...
6 đội tuyển vào Vòng chung khảo "Sinh viên với ATTT"
ICTnews - Vòng sơ khảo cuộc thi "Sinh viên với An toàn thông tin" năm 2013 vừa diễn ra ở Hà Nội và TP.HCM, đã có 6 đội đạt giải cao nhất lọt...
Việt Nam trở thành điểm nóng An toàn thông tin trong khu vực
ICTnews - Ông Nguyễn Duy Ngọc, Chủ tịch Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) nhấn mạnh rằng Việt Nam đã trở thành một điểm nóng trong...
Khởi tranh cuộc thi “Sinh viên với An toàn thông tin” 2014
ICTnews - Hôm nay (8/11), tại Hà Nội và TP.HCM, đã diễn ra vòng thi sơ khảo cuộc thi quốc gia “Sinh viên với An toàn thông tin” năm 2014, với...
Khởi động bình chọn sản phẩm An toàn thông tin được yêu thích nhất 2015
ICTnews - Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA) vừa chính thức khởi động chương trình bình chọn trực tuyến sản phẩm an toàn thông tin được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Lần đầu tiên cuộc thi “Sinh viên với ATTT” được tổ chức tại Đà Nẵng lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang