• Chia sẻ bài viết LiveBank TPBank cập nhật tính năng bảo mật cho rút tiền bằng vân tay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

LiveBank TPBank cập nhật tính năng bảo mật cho rút tiền bằng vân tay

ictnews
Không cần mang theo thẻ ATM, người dùng vẫn có thể dễ dàng rút tiền tại máy LiveBank của TP Bank chỉ bằng cách quẹt cảm biến vân tay. Tính năng này bảo mật hơn rất nhiều so với việc rút tiền bằng ATM và rút ngắn thời gian giao dịch của khách hàng.

Điểm đặc biệt của mô hình TPBank LiveBank là sự tích hợp các tính năng giao dịch ngân hàng cơ bản kết hợp với ứng dụng công nghệ tương tác qua video với giao dịch viên hỗ trợ tư vấn trực tuyến từ xa

Kể từ ngày 9/10/2018, không cần có thẻ ATM, người dùng vẫn có thể dễ dàng rút tiền mặt tại TPBank LiveBank chỉ đơn giản bằng cách quẹt vân tay. TPbank cũng là ngân hàng đầu tiên trang bị tính năng này trên phòng máy ngân hàng tự động hoạt động 24/7.

Để rút tiền bằng dấu vân tay, khách hàng chỉ cần sử dụng dấu vân tay đã đăng ký trước đó và nhập mật khẩu OTP. Tính năng này tuy đơn giản nhưng lại bảo mật hơn rất nhiều so với việc rút tiền bằng ATM, hạn chế hoàn toàn rủi ro khách hàng có thể mất thẻ ATM và lộ mã Pin.  Với tính năng này khách hàng có thể rút tiền được 50 triệu đồng/ lần và 300 triệu đồng/ngày.

Để sử dụng tính năng này, khách hàng có thể dễ dàng đăng ký bổ sung vân tay ngay trên máy LiveBank, ngoài ra, những khách hàng sử dụng vân tay khi đăng ký phát hành thẻ ATM ngay tại chỗ kể từ 9/10 cũng mặc định có thể sử dụng dấu vân tay này để rút tiền.

Bằng việc liên tiếp cập nhật những tính năng mới hữu ích và tiện dụng, LiveBank đã tỏ ra vượt trội hoàn toàn so với ngân hàng truyền thống về tốc độ và khả năng phục vụ. LiveBank luôn luôn hoạt động, cho phép khách hàng mở tài khoản ngân hàng, nhận thẻ ATM tại chỗ, mở sổ tiết kiệm, cho phép gửi/ rút tiền bằng CMND, Hộ chiếu, thẻ ATM hoặc rút tiền bằng vân tay.

Từ nay đến hết năm 2018 Ngân hàng sẽ tiếp tục tích hợp thêm nhiều giải pháp hiện đại cho LiveBank trong đó có giải pháp cho phép khách hàng rút tiền tại ATM và LiveBank bằng mã QR thông qua ứng dụng QuickPay, loại bỏ hoàn toàn nguy cơ lộ thông tin thẻ và mã pin. Ngoài ra, TPBank cũng sẽ áp dụng thêm nhiều giải pháp sinh trắc học xác thực khách hàng, đem lại sự tiện dụng cho khách hàng TPBank.

Sau hơn 1 năm ra mắt, tỉ lệ hài lòng của khách hàng đối với LiveBank đã tăng từ 98,5% lên đến 99,2. Cùng với khả năng hoạt động như một chi nhánh thực thụ nhưng mở cửa 24/7 và vượt trội hoàn toàn về tốc độ thực thi, LiveBank đang làm thay đổi thói quen giao dịch của khách hàng - giờ đây khách hàng có xu hướng ưu tiên tới LiveBank thay vì tới các chi nhánh ngân hàng và chờ đến lượt giao dịch.

Cùng với việc phát triển những tính năng mới cho LiveBank, TPBank hiện đang sở hữu hệ thống ngân hàng tự động toàn diện nhất Việt Nam hiện nay. Ngoài LiveBank, TPBank còn đang có ứng dụng ngân hàng điện tử eBank, tiết kiệm điện tử Savy, cổng thanh toán di động mPOS, thanh toán nhanh QuickPay, liên kết với Samsung Pay… và rất nhiều sản phẩm, dịch vụ hiện đại khác mang tính dẫn dắt thị trường tài chính ngân hàng hiện nay.

LiveBank là mô hình giao dịch ngân hàng tự động thế hệ mới, mới được số ít ngân hàng lớn trên thế giới thử nghiệm tại một số nước phát triển như Singapore từ cuối năm 2016 hay tại Mỹ từ đầu năm 2017. Nhờ ứng dụng các công nghệ mới và hiện đại, thời gian thực hiện giao dịch tại LiveBank tiết kiệm hơn đến 40% so với giao dịch truyền thống và hoàn toàn yên tâm về bảo mật.

Để rút tiền bằng dấu vân tay, khách hàng chỉ cần sử dụng dấu vân tay đã đăng ký trước đó và nhập mật khẩu OTP.

Hiện tại, TPBank là ngân hàng đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam áp dụng hệ thống LiveBank kể từ tháng 9/2016 nhằm gia tăng tiện ích cho khách hàng. Mô hình này cho phép khách hàng thực hiện hầu hết giao dịch ngân hàng như mở tài khoản, mở sổ tiết kiệm, nộp tiền mặt, cùng các giao dịch ATM khác một cách tiện lợi bất cứ lúc nào.

Cách sử dụng TPBank LiveBank cũng rất đơn giản. Sau khi khách hàng chọn giao dịch muốn thực hiện trên màn hình, giao dịch viên của TPBank sẽ kết nối trực tiếp với khách hàng qua video call, hướng dẫn và hỗ trợ khách hàng các thao tác để hoàn thành giao dịch. Điều này giúp khách hàng có cảm giác an tâm như đang giao dịch tại quầy. Nếu khách hàng đã quen thuộc với LiveBank thì hoàn toàn có thể tự thực hiện các giao dịch dễ dàng mà không cần hỗ trợ của giao dịch viên từ xa.

Điểm đặc biệt của mô hình TPBank LiveBank là sự tích hợp các tính năng giao dịch ngân hàng cơ bản kết hợp với ứng dụng công nghệ tương tác qua video với giao dịch viên hỗ trợ tư vấn trực tuyến từ xa cho khách hàng một cách thân thiện và kịp thời, điều mà những chiếc ATM thế hệ cũ không làm được… Đây được xem là bước tiến lớn trong lĩnh vực công nghệ ngân hàng trên thế giới giúp khách hàng chủ động mọi giao dịch trong cuộc sống và tiết kiệm thời gian.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

TPBank khuyến khích khách hàng chuyển sang phương thức xác thực bằng ứng dụng điện thoại
ICTnews - Khách hàng sử dụng TPBank eToken, ứng dụng cấp mã xác thực OTP trên smartphone vừa được miễn phí 100%, vừa bảo mật tuyệt đối với các...
TPBank phổ cập hệ thống xếp chỗ khách hàng bằng sóng vô tuyến và mã QR
ICTnews - Giải pháp eCounter mà TPBank vừa triển khai trên toàn bộ hệ thống các điểm giao dịch sẽ giúp khách hàng tiết kiệm 30% thời gian chờ...
TPBank số hóa biểu mẫu, hướng tới ngân hàng số đồng bộ
ICTnews - Sau khi TPBank hoàn thành số hóa biểu mẫu, khách hàng chỉ cần điền nội dung vào các ô cần thiết của biểu mẫu trên web, các nội dung...
 TPBank nhận chứng chỉ bảo mật quốc tế về an toàn thẻ
ICTnews - TPBank vừa được chứng nhận đáp ứng các yêu cầu khắt khe và cập nhật nhất về bảo mật thẻ theo tiêu chuẩn quốc tế, bằng việc được cấp...
MobiFone đang nỗ lực thoái vốn tại ngân hàng SeABank và TPBank
ICTnews - MobiFone đã thoái vốn tại 2 công ty cổ phần, đồng thời sắp thoái vốn tại 2 ngân hàng SeABank và TPBank. Ngân hàng SeABank chuẩn bị...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết LiveBank TPBank cập nhật tính năng bảo mật cho rút tiền bằng vân tay lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang