Mới nhất:
  • Chia sẻ bài viết Microsoft góp tay tiêu diệt mật khẩu truyền thống lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft góp tay tiêu diệt mật khẩu truyền thống

ictnews
Hệ điều hành Windows 10 của Microsoft sẽ hỗ trợ chuẩn bảo mật FIDO thế hệ mới, cho phép xác thực bằng các đầu đọc sinh trắc học để thay thế hoàn toàn mật khẩu truyền thống.

Tại Hội nghị An ninh mạng (Cybersecurity Summit) Stanford mới đây, Microsoft cho biết Windows 10 sẽ hỗ trợ chuẩn bảo mật Fast Identification Online (FIDO) thế hệ mới, cho phép các thiết bị hoạt động với rất nhiều máy đọc sinh trắc học bên thứ ba, đồng thời cung cấp một chương trình khung (framework) dễ dàng để các nhà sản xuất phần cứng dễ dàng bổ sung các tính năng bảo mật bổ trợ vào laptop hoặc điện thoại của họ. Kết quả là trong tương lai, các thiết bị Windows 10 sẽ hỗ trợ người dùng đăng nhập bằng các đầu đọc sinh trắc học, loại bỏ sự phiền toái của mật khẩu truyền thống.

 

Không như các đầu đọc vân tay hiện nay, FIDO được thiết kế để thay thế hoàn toàn mật khẩu truyền thống. Trong một bài đăng trên blog, người đại diện Dustin Ingalls của Microsoft nói rằng loại bỏ mật khẩu là "một trong những ưu tiên hàng đầu của Microsoft".

FIDO được thiết kế như một chuẩn mở và hiện đang được sự hỗ trợ của một số công ty lớn trong lĩnh vực công nghệ và ngân hàng, bao gồm Microsoft, Google, PayPal, và Ngân hàng Mỹ (Bank of America). Hệ thống này có thể bảo vệ các thông tin sinh trắc học thông qua giao thức zero-knowledge, xác thực đầu đọc vân tay hoặc máy quét mắt (eye scan) một cách cục bộ. FIDO phiên bản 1.0 từng được phát hành hồi tháng 1/2015, và các công ty như Yubico đã sản xuất các phần cứng tích hợp chuẩn FIDO để đăng nhập vào tài khoản Google; còn với Windows 10, nền tảng này sẽ tích hợp chặt chẽ với phiên bản FIDO 2.0 với nhiều cải tiến so với trước đó.

Anh Quý (Theo Theverge)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft bắt đầu phát hành Windows 10 cho điện thoại
ICTnews - Ban đầu, Windows 10 sẽ chỉ hỗ trợ các model: Lumia 630, Lumia 635, Lumia 636, Lumia 638, Lumia 730 và Lumia 830.
Cách cài Windows 10 trên điện thoại
ICTnews - Nếu đang sở hữu một trong các model Lumia 630, Lumia 638, Lumia 635, Lumia 730, Lumia 636, Lumia 830, bạn có thể cài đặt bản preview...
Trải nghiệm những tính năng tốt nhất trên Windows 10 cho điện thoại qua bộ ảnh động
ICTnews - Các cập nhật trên Windows 10 cho điện thoại chỉ xuất hiện với số lượng ít ỏi và người dùng còn phải chờ một thời gian dài nữa cho bản...
Cách cài Windows 10 cho các máy chưa được Microsoft hỗ trợ
ICTnews - Các lập trình viên tại diễn đàn XDA có vẻ như đã tìm được cách cài Windows 10 lên bất kỳ máy Lumia nào.
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft góp tay tiêu diệt mật khẩu truyền thống lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang