• Chia sẻ bài viết Microsoft hỗ trợ Việt Nam tăng cường an ninh cho đám mây quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Microsoft hỗ trợ Việt Nam tăng cường an ninh cho đám mây quốc gia

ictnews
Trước thực tế hacker đang gia tăng tấn công, đánh cắp thông tin từ các cơ quan chính phủ. Microsoft cam kết sẽ đồng hành cùng chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp xây dựng những hệ thống, giải pháp nhằm thắt chặt bảo mật, bảo vệ tốt nhất cho các hệ thống CNTT.

Khi các hoạt động CNTT được ứng dụng công nghệ điện toán đám mây, vấn đề bảo mật càng được đặt ra bức thiết.

Tại sự kiện “Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2014” diễn ra tại Hà Nội ngày 4/12, các chuyên gia bảo mật nhận định: bên cạnh mục tiêu kinh tế thì các cuộc tấn công cũng đang có xu hướng chính trị với đối tượng trực tiếp là cơ quan quản lý Nhà nước, doanh nghiệp trọng yếu của nền kinh tế...

Do đó, vấn đề đảm bảo an toàn an ninh thông tin càng cần phải được mọi tổ chức, doanh nghiệp nhìn nhận và đặt ưu tiên ở mức cao nhất.

Với kinh nghiệm chuyên sâu về an ninh mạng, tầm nhìn và khả năng xây dựng hệ thống an ninh tối ưu trong các giải pháp đám mây, trao đổi về vấn đề hạ tầng điện toán đám mây cho an ninh Quốc gia, đại diện Microsoft nhấn mạnh: bên cạnh việc chú trọng phát triển các dịch vụ, Microsoft còn đặt công tác bảo mật và an toàn thông tin trong tất cả các sản phẩm, giải pháp công nghệ lên hàng đầu.

Trong đó, đón đầu xu thế về đám mây, Microsoft đã phát triển giải pháp đám mây đáp ứng ít nhất 4 tiêu chí mà các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp, cá nhân đang cần là an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, hợp chuẩn và minh bạch. Những tiêu chí này đảm bảo sẽ mang lại cơ hội cho các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân có được năng suất tốt hơn, hoạt động hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn.

Về công nghệ và giải pháp cụ thể, được thành lập từ năm 2010, đến nay Trung tâm nghiên cứu về Tội phạm Công nghệ mạng của Microsoft (Microsoft Cybercrime Center) đã cùng các đối tác, phát hiện và đánh sập nhiều mạng máy tính ma (botnet) trên thế giới.

Ngoài ra, nhằm bảo vệ khách hàng trước những hiểm họa rình rập từ Internet, tăng thêm tính an toàn cho các dịch vụ của Microsoft, Microsoft sử dụng giải pháp có tên gọi Operational Security Assurance (OSA - Bảo hiểm An ninh Vận hành). Đây là công nghệ độc quyền của Microsoft bao gồm sản phẩm Security Development Lifecycle (SDL - Tuần hoàn phát triển an ninh), Microsoft Security Response Center (Trung tâm Phản ứng An ninh Microsoft)…

Những giải pháp đám mây, đặc biệt là hạ tầng điện toán đám mây quốc gia cho an ninh quốc gia của Microsoft đã và đang chứng minh ưu thế về an ninh, bảo mật, hợp chuẩn và minh bạch thông qua việc được chính phủ của nhiều quốc gia trên toàn cầu đưa vào sử dụng rộng rãi.

“Tội phạm mạng ngày càng tinh vi và tăng cường tấn công, đánh cắp thông tin từ các cơ quan chính phủ. Microsoft cam kết sẽ đồng hành cùng chính phủ, các tổ chức, doanh nghiệp phát triển, tư vấn và xây dựng những hệ thống và giải pháp tối ưu, nhằm bảo vệ tốt nhất cho các hệ thống CNTT”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam nói.

Để củng cố cam kết mạnh mẽ về hỗ trợ và đồng hành cùng chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam, trong thời gian qua Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Cục An toàn Thông tin (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ Quốc phòng) cùng các cơ quan Chính phủ khác trong tất cả các hoạt động nhằm tăng cường bảo mật tối ưu cho an ninh, an toàn thông tin.

H.P

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Microsoft cảnh báo nguy cơ nhiễm mã độc mới nhất trong doanh nghiệp
ICTnews – Theo báo cáo Điều tra An ninh mạng SIRv17, những hệ thống chạy phần mềm bảo mật không cập nhật thường xuyên có nguy cơ nhiễm mã độc...
10 giáo viên Việt Nam được công nhận là Chuyên gia giáo dục Microsoft
ICTnews – Cùng hàng trăm giáo viên khác trên thế giới, 10 giáo viên các cấp tại TP.HCM, Hà Nội, Kon Tum, Hải Phòng, Thái Nguyên vừa được Microsoft...
Microsoft bắt tay Thế Giới Di Động đưa sản phẩm bản quyền đến người dùng
ICTnews - Microsoft và Thế Giới Di Động vừa ký kết biên bản ghi nhớ nhằm thúc đẩy việc đưa các sản phẩm chính hãng, bản quyền đến người tiêu...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Microsoft hỗ trợ Việt Nam tăng cường an ninh cho đám mây quốc gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang