• Chia sẻ bài viết MK Smart chính thức nhảy vào thị trường mật mã dân sự lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

MK Smart chính thức nhảy vào thị trường mật mã dân sự

ictnews
– MK Smart vừa trở thành doanh nghiệp tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được cấp giấy phép chứng nhận sản phẩm mật mã dân sự, có thể tham gia vào các lĩnh vực xác thực điện tử, chứng thực chữ ký số công cộng, viễn thông, giám sát di động, tài chính, ngân hàng…

Ông Vũ Văn Xứng (bên phải) trao giấy chứng nhận cho ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch HĐQT MK . Ảnh: Nguyên Đức.

Ngày 18/1, Cục Quản lý Mật mã Dân sự và Kiểm định Sản phẩm mật mã (Ban Cơ yếu Chính phủ) đã trao giấy chứng nhận sản phẩm mật mã dân sự cho Công ty Cổ phần Thông minh MK (MK Smart, thành viên Tập đoàn MK).

Với giấy chứng nhận này, Ban Cơ yếu Chính phủ đã cấp giấy phép sản xuất kinh doanh cho hai sản phẩm mật mã MK SmartCard PKI và SIM PKI của MK Smart trong phạm vi lĩnh vực trung tâm xác thực điện tử, chứng thực chữ ký số công cộng; viễn thông, giám sát di động; tài chính, ngân hàng, bán lẻ, doanh nghiệp, cơ quan nhà nước, bệnh viện, trường học…

Ngoài ra, hai sản phẩm cũng được công nhận đạt các tiêu chuẩn mật mã quốc tế cao nhất với các thuật toán mã hóa mạnh nhất, thông dụng nhất hiện nay tại Việt Nam và trên thế giới, đảm bảo độ tin cậy an toàn thông tin cho khách hàng khi sử dụng.

Như vậy, đây là lần đầu tiên tại Việt Nam một doanh nghiệp tư nhân được cấp phép cho sản phẩm thẻ thông minh bảo mật an toàn thông tin sử dụng công nghệ PKI.

Tại lễ trao giấy chứng nhận, ông Vũ Văn Xứng, Cục trưởng Cục Quản lý Mật mã Dân sự và Kiểm định Sản phẩm mật mã đã ghi nhận những cố gắng của MK Smart để được cấp giấy chứng nhận. Đây không chỉ là sự kiện mang ý nghĩa quan trọng của MK Smart mà còn là của cơ quan quản lý Nhà nước trong lĩnh vực mật mã dân sự.

Cũng theo ông Xứng, lĩnh vực mật mã dân sự là lĩnh vực công nghệ cao, đòi hỏi phải đầu tư bài bản về hạ tầng kỹ thuật, nguồn nhân lực, đồng thời đòi hỏi trình độ quản lý cao. Cục luôn đồng hành, tạo điều kiện để các doanh nghiệp như MK Smart được thuận lợi nhất để đưa các sản phẩm ra thị trường, đồng thời mong muốn MK Smart sẽ phát huy được lợi thế trên thị trường trong thời gian tới.

Theo ông Nguyễn Trọng Khang, Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn MK, sự kiện đã mở cánh cổng liên thông hợp lệ tích hợp linh hoạt MK PKI Applet (“linh hồn” của MK SmartCard PKI và SIM PKI) vào tất cả các loại thẻ thông minh cần ứng dụng bảo mật PKI trong ngành tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, giao thông vận tải, công nghiệp, nông nghiệp… Với giấy phép này, MK Smart có nhiều điều kiện để hoạt động trong lĩnh vực an toàn bảo mật tại Việt Nam, góp phần khẳng định vị thế của công ty trong ngành CNTT.

Nguyên Đức

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Tiện ích bảo mật của AVG trên Chrome dính lỗi nghiêm trọng
ICTnews - Tiện ích WebTuneUp của AVG cho trình duyệt Chrome bị tố dính lỗi bảo mật khiến người dùng gặp nguy hiểm, có thể bị hacker đọc được...
Việt Nam sẽ kiểm định khả năng bảo mật của các thiết bị điện tử nhập ngoại
ICTnews – Việt Nam sẽ sớm áp dụng các biện pháp phòng ngừa từ xa đối với một số loại máy tính cá nhân, máy tính bảng, smartphone… trước khi cho...
Người Việt Nam đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật GMON
ICTnews - Nguyễn Sơn Tùng, người Việt Nam đầu tiên và là người thứ 91 trên thế giới đạt được chứng chỉ bảo mật GMON của Học viện SANS (Mỹ).

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết MK Smart chính thức nhảy vào thị trường mật mã dân sự lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang