• Chia sẻ bài viết Mỹ lo ngại Trung Quốc tấn công Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Mỹ lo ngại Trung Quốc tấn công Internet

ictnews
Mỹ vừa yêu cầu Bắc Kinh điều tra các báo cáo cho rằng Trung Quốc can thiệp vào nội dung Internet lưu trữ ngoài quốc gia này và dùng nó để tấn công các website Mỹ.

Ảnh minh họa

“Chúng tôi quan ngại trước các báo cáo về việc Trung Quốc sử dụng năng lực mạng mới để can thiệp vào việc truy cập nội dung lưu trữ ngoài Trung Quốc của người dùng Internet khắp thế giới”, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Jeff Rathke phát biểu hôm 8/5.

Ông cho biết Mỹ đã yêu cầu các nhà chức trách Trung Quốc điều tra cuộc tấn công mạng và báo cáo phát hiện của mình. Chính phủ Trung Quốc liên tục phủ nhận có liên quan đến hoạt động tấn công mạng.

Theo các nhà phân tích đến từ nhóm nghiên cứu CNTT Citizen Lab (Canada), Trung Quốc vừa phát triển vũ khí mạng mới có tên “Great Cannon”. Đây là công cụ cho phép Trung Quốc nhằm vào “bất kỳ máy tính quốc tế nào tương tác với bất kỳ website Trung Quốc nào”. Justin W. Clarke, một nhà nghiên cứu an ninh cao cấp tại hãng bảo mật Cylance, nhận định Great Cannon là “công cụ hủy diệt tiềm năng” và là “một trong những vũ khí mạng lớn nhất từng được phát hiện”.

Sau vụ tấn công Sony Pictures hồi tháng 12/2014 được cho là “tác phẩm” của Triều Tiên, Mỹ muốn gửi đi thông điệp “Các ông đã đi quá giới hạn”, chuyên gia bảo mật James Lewis cho biết.

Hồi tháng 3, website GitHub của Mỹ thông báo đang bị tấn công từ chối dịch vụ khiến không thể truy cập vào website, trong khi Thời báo Phố Wall đưa tin chính Trung Quốc là nguồn phát động tấn công. Tin tặc đã đẩy lượng lớn traffic đến GitHub bằng cách thay đổi lại hướng truy cập của người dùng quốc tế vào Baidu, một trong những công cụ tìm kiếm lớn nhất Trung Quốc. GitHub cung cấp công cụ lập trình cho các nhà phát triển.

 

Du Lam (Theo Reuters)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Great Cannon - vũ khí tấn công mạng mới của Trung Quốc
ICTnews - Các nhà nghiên cứu của Mỹ đã phát hiện ra vũ khí tấn công mạng mới của Trung Quốc có tên "Great Cannon - Thần Công Vĩ Đại”", có khả...
Lộ nhiều dấu hiệu hacker Trung Quốc tấn công Việt Nam suốt 10 năm qua
ICTnews - Hãng bảo mật FireEye vừa phát hành báo cáo cho biết có nhiều dấu hiệu về việc một nhóm hacker Trung Quốc là thủ phạm đứng đằng sau...
Máy chủ từ Mỹ, Trung Quốc tấn công mạng Việt Nam nhiều nhất
ICTnews - Máy chủ từ Mỹ chiếm hơn phân nửa số đợt tấn công mạng vào Việt Nam, xếp sau đó là máy chủ từ Trung Quốc.
Chuyên gia bảo mật Việt Nam đã nhiều lần chạm trán hacker Trung Quốc
ICTnews - Theo ông Trần Quang Chiến, phụ trách website Securitydaily.net, việc một số cơ quan nhà nước, người dùng Việt Nam bị các nhóm hacker...
Trung Quốc dùng "thần công" tấn công Facebook
Giờ đây Trung Quốc đã có sức mạnh có thể đánh sập bất kỳ trang web nào, ngay cả khi đó là Facebook hay Google.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Mỹ lo ngại Trung Quốc tấn công Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang