• Chia sẻ bài viết Nhiều lớp phòng chống tội phạm mạng lần lượt được mở ra ở Phú Yên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Nhiều lớp phòng chống tội phạm mạng lần lượt được mở ra ở Phú Yên

ictnews
Lớp học phần mềm phát hiện sớm các cuộc tấn công mạng, hay lớp điều tra dấu vết tội phạm máy tính đang dần nâng cao năng lực an toàn thông tin cho Phú Yên.

Thời gian qua Phú Yên có những lớp đào tạo tập huấn khá hữu ích trong công tác tăng cường an toàn an ninh thông tin và phòng chống tội phạm mạng.

Như hôm 15/11, Sở TT&TT tỉnh Phú Yên phối hợp với Cục Cơ yếu Đảng - Chính quyền thuộc Ban Cơ yếu Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến kiến thức, hướng dẫn sử dụng về chữ ký số và chứng thực chữ ký số chuyên dùng trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Việc đẩy mạnh ứng dụng chứng thực điện tử và chữ ký số chuyên dùng trong việc trao đổi văn bản điện tử và các giao dịch điện tử trên môi trường mạng nhằm bảo đảm an toàn, bảo mật, thông tin điện tử được xác thực và có giá trị pháp lý, từ đó thúc đẩy hoạt động trao đổi văn bản điện tử trong các cơ quan Nhà nước của tỉnh tích cực hơn nữa trong thời gian tới.

Mới đây nhất sáng ngày 21/11, Trung tâm Dữ liệu và Dịch vụ viễn thông thuộc Sở TT&TT tỉnh Phú Yên tổ chức Lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ chuyên môn cho công chức, viên chức của các sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên với sự tham gia của 40 học viên.

Theo Sở TT&TT tỉnh Phú Yên đưa tin, trong thời gian 3 ngày các học viên được các cán bộ Trung tâm Dữ liệu và Dịch vụ viễn thông hướng dẫn cách sử dụng và cài đặt Monitor Cacti - phần mềm giám sát hệ thống mạng nhằm phát hiện kịp thời các cuộc tấn công mạng, các điểm yếu, lỗ hổng bảo mật của các thiết bị, ứng dụng và dịch vụ trong hệ thống.

Lớp tập huấn nhằm nâng cao kỹ năng sử dụng CNTT, đồng thời bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ về công tác quản lý và tổ chức thực hiện ứng dụng, phát triển CNTT cho cán bộ công chức chuyên trách CNTT trong toàn tỉnh góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động quản lý, điều hành hệ thống mạng trong đơn vị.

Trước đó hồi đầu năm nay trong báo cáo tình hình ứng dụng CNTT trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh năm 2016, Sở TT&TT tỉnh Phú Yên báo cáo năm 2016 đã tổ chức 4 lớp trong đó có lớp Tập huấn cách thức tấn công và điều tra dấu vết tội phạm máy tính nâng cao.

zb1-nhieu-lop-phong-chong-toi-pham-mang-mo-ra-o-phu-yen.jpg

Lớp học phần mềm phát hiện sớm các cuộc tấn công mạng, hay lớp điều tra dấu vết tội phạm máy tính đang dần nâng cao năng lực an toàn thông tin cho Phú Yên (ảnh minh họa trên mạng).

Và trước nữa trong năm 2015, Sở TT&TT Phú Yên mở lớp tập huấn về “Cách thức tấn công và điều tra dấu vết tội phạm máy tính” cho cán bộ phụ trách lĩnh vực CNTT tại các đơn vị sở, ngành, trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh.

Nhằm xây dựng hoàn chỉnh một hệ thống thông tin cấp tỉnh an toàn và có tính sẵn sàng cao, Sở TT&TT giao Trung tâm tích hợp dữ liệu phối hợp với tổ chức có uy tín trong ngành an toàn thông tin trong nước là liên danh Trường Hoa Sen và Công ty BTIS tổ chức khóa học này.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hưng Yên đầu tư đồng bộ các yếu tố đảm bảo an toàn thông tin
ICTnews - Để đảm bảo hiệu quả trong công tác ATTT, Hưng Yên sẽ chú trọng đầu tư đồng bộ các yếu tố như con người, chính sách và công nghệ về...
Sơn La ban hành quy chế quản lý và sử dụng chứng thư số, chữ ký số trong cơ quan Nhà nước
ICTnews - Quy chế quản lý và sử dụng chữ ký số, chứng thư số trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Sơn La mới đây đã được UBND tỉnh này...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Nhiều lớp phòng chống tội phạm mạng lần lượt được mở ra ở Phú Yên lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang