• Chia sẻ bài viết Ninh Thuận đưa Luật An toàn thông tin mạng vào cuộc sống lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Ninh Thuận đưa Luật An toàn thông tin mạng vào cuộc sống

ictnews
Sở TT&TT Ninh Thuận đã triển khai phổ biến Luật An toàn thông tin mạng cho các cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm quản trị mạng, đồng thời phổ biến Luật Báo chí cho người phát ngôn của các cơ quan nhà nước ở tỉnh Ninh Thuận.

Hội nghị phổ biến Luật An toàn thông tin mạng và Luật Báo chí mới được tổ chức tại Ninh Thuận. Ảnh: Sở TT&TT Ninh Thuận

Theo Sở TT&TT Ninh Thuận, ngày 29/9/2017, Sở TT&TT chủ trì phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Hội nghị phổ biến Luật Báo chí và Luật an toàn thông tin mạng cho các Sở, ban, ngành theo Kế hoạch số 3139/KH-UBND ngày 3/8/2017 của UBND tỉnh Ninh Thuận về triển khai thi hành Luật báo chí và Luật An toàn thông tin mạng trên địa bàn tỉnh.

Tham dự hội nghị có Lãnh đạo của các Sở, ban, ngành, địa phương là người phát ngôn và các cán bộ chuyên trách hoặc kiêm nhiệm làm công tác quản trị mạng của các đơn vị.

Hội nghị đã giới thiệu một số điểm mới của Luật Báo chí và Nghị định 09/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. Đồng thời, phổ biến Quyết định số 82/2017/QĐ-UBND ngày 29/8/2017 ban hành Quy chế phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đại diện Sở TT&TT Ninh Thuận phổ biến Luật An toàn thông tin mạng và một số vấn đề về tính hai mặt của công nghệ thông tin và Internet, các mối đe dọa từ việc sử dụng các trang mạng xã hội không phù hợp làm biến dạng thành trang tin lừa đảo trên mạng, tấn công từ chối dịch vụ, phát tán mã độc hại và vi-rút máy tính, thư rác, đánh cắp thông tin, phá hoại dữ liệu, làm gián đoạn, phá rối hoạt động. Hoặc thay đổi cấu hình của các hệ thống thông tin, phần mềm gián điệp, tấn công hệ thống ngân hàng và mạng lưới bán hàng trực tuyến, tin nhắn lừa đảo nhằm làm gián đoạn, gây thiệt hại về uy tín chính trị và kinh tế của đất nước.

Việc tập huấn, phổ biến các Luật Báo chí và Luật an toàn thông tin mạng với mục đích nâng cao nhận thức cho cán bộ, công chức làm công tác quản lý Nhà nước về công tác phát ngôn cho báo chí cũng như trang bị một vài kiến thức cơ bản cho việc an toàn thông tin mạng; nâng cao trách nhiệm của các Sở, ban, ngành và mỗi cá nhân tại địa phương.

Luật An toàn thông tin mạng được Bộ TT&TT khởi động xây dựng từ năm 2011. Sau gần 4 năm xây dựng và hoàn thiện, ngày 19/11/2015, trong phiên họp toàn thể tại hội trường của kỳ họp thứ 10 Quốc hội khóa XIII, Luật An toàn thông tin mạng đã được Quốc hội biểu quyết thông qua với 424/425 đại biểu tham gia biểu quyết tán thành. Cũng trong ngày 19/11/2015, Quốc hội đã chính thức ban hành Luật An toàn thông tin mạng số 86/2015/QH13. 

Để bảo đảm triển khai hiệu quả các quy định tại Luật An toàn thông tin mạng, đầu tháng 2/2016, Thủ tướng Chính phủ đã phân công 3 Bộ: TT&TT, Quốc phòng, Công an chủ trì soạn thảo 7 văn bản của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quy định chi tiết thi hành Luật này.

Đình Anh

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Đảm bảo tuyệt đối an ninh thông tin ngành công an
ICTnews - Thứ trưởng Bộ Công an Bùi Văn Thành đã yêu cầu lực lượng CNTT CAND tiếp tục từng bước làm chủ khoa học, công nghệ, đảm bảo tuyệt đối...
Doanh nghiệp mất an toàn bảo mật vì nhân viên dùng thiết bị di động xử lý công việc
ICTnews - Chính sách bảo mật trong doanh nghiệp không chặt chẽ, việc các nhân viên “vô tư” sử dụng thiết bị di động xử lý công việc là kẽ hở,...
 Những lưu ý dùng thẻ tín dụng an toàn để không bị hacker tấn công
ICTnews - Để không trở thành nạn nhân của tội phạm mạng, người dùng thẻ tín dụng trong các hoạt động mua bán online cần lưu ý chỉ mua hàng trên...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Ninh Thuận đưa Luật An toàn thông tin mạng vào cuộc sống lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang