• Chia sẻ bài viết Philippines: 70 triệu cử tri mất dữ liệu cá nhân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Philippines: 70 triệu cử tri mất dữ liệu cá nhân

Một trong những vụ thất thoát dữ liệu cá nhân lớn nhất lịch sử Philippines vừa xảy ra. Hơn 70 triệu cử tri nước này bị tin tặc lấy trộm dữ liệu khoảng một tháng trước khi cuộc bầu cử diễn ra.

 

tin tặc, dữ liệu cá nhân

Các dữ liệu cá nhân bao gồm dấu vân tay, thông tin hộ chiếu của 70 triệu người đã bị hacker đánh cắp. Ủy ban bầu cử Philippines nói rằng website của họ đã bị xóa nội dung (deface) vào cuối tháng 3 vừa qua. Nhóm tin tặc Anonymous Philippines đã đứng ra nhận trách nhiệm.

Anonymous Philippines nói rằng tổ chức này đã tìm thấy rất nhiều lỗ hổng trong hệ thống bầu cử, bao gồm cả máy phân loại phiếu bầu tự động dự kiến sẽ được sử dụng trong cuộc bỏ phiếu vào ngày 9/5 tới đây.

Nhóm tin tặc thứ hai có tên là LulzSec Philippines được cho là thủ phạm tiết lộ toàn bộ dữ liệu của ủy ban bầu cử Philippines sau đó vài ngày.

Ủy ban bầu cử Philippines nói rằng không có thông tin nhạy cảm nào được tiết lộ. Tuy nhiên, theo công ty bảo mật Trend Micro thì đây chính là vụ thất thoát dữ liệu cá nhân lớn nhất trong lịch sử Philippines, và rằng chính quyền nước này đang cố nói giảm nói tránh hậu quả của vụ việc.

Vẫn theo Trend Micro, quy mô của vụ việc trên thậm chí còn lớn hơn vụ hack vào Văn phòng Quản lý nhân sự Hoa Kỳ năm 2015. Khi đó, dữ liệu của khoảng 20 triệu công dân Mỹ, bao gồm dấu vân tay, số thẻ an ninh xã hội đã bị các hacker giấu mặt lấy đi. Toàn bộ dữ liệu này tới nay vẫn chưa được tìm thấy và cũng chưa xuất hiện trên mạng Internet.

Theo Nguyễn Minh  (BBC), Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Hacker kiếm được bao nhiêu tiền nhờ những dữ liệu cá nhân của bạn
ICTnews – Tất cả mọi thứ từ dữ liệu ngân hàng, hồ sơ sức khỏe thậm chí cả tài khoản Facebook của bạn đều có giá trên các web đen.
Windows 10 bị tố lén lút thu thập dữ liệu cá nhân
Phiên bản Windows mới nhất đang dần biến thành một mối đe dọa nghiêm trọng tới quyền riêng tư của người dùng.
Cách xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân khỏi iPhone
Khi chuẩn bị mang bán hoặc đem tặng chiếc iPhone cũ, việc đầu tiên mà bạn cần làm là xóa sạch các dữ liệu cá nhân của mình.

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Philippines: 70 triệu cử tri mất dữ liệu cá nhân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang