• Chia sẻ bài viết Phim chưa công chiếu của Sony bị phát tán online lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Phim chưa công chiếu của Sony bị phát tán online

ictnews
Ít nhất 5 bộ phim mới của Sony Pictures đã xuất hiện trên các trang chia sẻ file vi phạm bản quyền sau khi công ty bị tin tặc tấn công hồi đầu tuần.

Một cảnh trong phim "Fury" của Sony Pictures

Bản sao DVD của các bộ phim chưa ra mắt của Sony, trong đó có phim “Annie”, “Fury” đã xuất hiện trên mạng. Theo hãng Excipio, “Fury” đã được tải về hơn 1,2 triệu lần còn “Annie” được tải 206.000 lần cho đến thời điểm ngày 30/11. Như vậy, “Fury” hiện là bộ phim được tải lậu nhiều thứ hai trong lịch sử và nó còn chưa ra rạp. Trong khi đó, ngày công chiếu chính thức của “Annie” vào khoảng 3 tuần nữa. Các bộ phim khác cũng bị phát tán trên mạng là “Mr.Turner”, “Still Alice”, “To Write Love on Her Arms”.

Phát ngôn viên Sony Pictures cho biết đây là hành vi phạm tội nghiêm trọng và đang hợp tác với nhà chức trách để xử lý vấn đề này. Theo một nguồn tin của Variety, vụ rò rỉ có liên quan đến vụ tấn công hệ thống máy tính Sony hồi tuần trước.

Hôm 24/11, hệ thống máy tính Sony Pictures bị đánh sập khi xuất hiện thông điệp “Hacked by #GOP”, đe dọa tung ra “bí mật” của công ty. Hôm 28/11, đúng như lời hứa hẹn, nhóm này đăng tải một số dữ liệu đánh cắp từ Sony, bao gồm mật khẩu, bản sao hộ chiếu của vài diễn viên trong phim của Sony và vài bộ phim lậu từ các hãng phim khác.

Nguồn tin của Re/code cho hay Sony Pictures đang điều tra liệu các tin tặc Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công hay không. Thời điểm xảy ra vụ tấn công gần sát với ngày ra mắt “The Interview”, bộ phim của Sony kể về âm mưu ám sát Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un. Đây là bộ phim hài, với sự tham gia của các diễn viên Seth Rogen, James Franco trong vai nhà báo thực hiện cuộc phỏng vấn hiếm hoi với Kim Jong Un do Randall Park thủ vai. Trong phim, các phóng viên được CIA kêu gọi ám sát Chủ tịch Kim.

Du Lam (Theo Variety, Re/code)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Phim chưa công chiếu của Sony bị phát tán online lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang