• Chia sẻ bài viết “Phố Hacker”, điểm mới của Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

“Phố Hacker”, điểm mới của Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018

ictnews
Ông Vũ Quốc Khánh, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA), tiết lộ thông tin về “Phố Hacker” trong tọa đàm "Đảm bảo an toàn thông tin trong doanh nghiệp thời chuyển đổi số" do ICTnews tổ chức chiều ngày 7/11/2018.

Trong khuôn khổ tọa đàm “Đảm bảo an toàn thông tin trong doanh nghiệp thời chuyển đổi số: Chính sách và giải pháp” do ICTnews tổ chức chiều ngày 7/11/2018, ông Vũ Quốc Khánh cho biết tại sự kiện hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam lần thứ 11 ngày 30/11/2018, sẽ có một khu vực "Phố Hacker". Đây là nơi để các chuyên gia hàng đầu giới thiệu, trình diễn kỹ thuật an toàn bảo mật thông tin, tấn công và chống tấn công mạng. Đồng thời, các doanh nghiệp và tổ chức có thể tìm hiểu sâu hơn về các kỹ thuật và giải pháp nên áp dụng. “Phố Hacker” là một điểm mới của Ngày ATTT Việt Nam 2018 so với các năm trước.

Ông Vũ Quốc Khánh, Ủy viên Ban chấp hành Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam (VNISA)

Cùng với sự phát triển của IoT và trong quá trình chuyển đổi số, ngày càng nhiều tổ chức ứng dụng cách tiếp cận kỹ thuật số để nâng cao hiệu quả công việc, dẫn đến sự gia tăng về số lượng kiến trúc phi máy chủ, cơ sở hạ tầng ảo hóa và sử dụng phần mềm nguồn mở. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia lo ngại khi các tài sản quan trọng của công ty được lưu và xử lý kỹ thuật số, nó dễ bị tấn công hơn nếu tội phạm mạng phát triển chiến lược nhằm phát hiện ra điểm yếu và thoải mái di chuyển trong hệ thống doanh nghiệp, khai thác dữ liệu của họ.

Trước lo ngại này, ông Vũ Quốc Khánh cho rằng: Càng sử dụng công nghệ thông tin nhiều, càng phải lo đảm bảo an toàn thông tin. Đó là điều tất yếu. Khi xây dựng các hệ thống công nghệ thông tin dựa trên nền tảng mạng Internet, đám mây, IoT… doanh nghiệp phải có quy định rõ ràng về việc phát hành, lưu trữ, quản lý, tiếp cận thông tin trên mạng và giám sát sự tuân thủ một cách chặt chẽ, đặc biệt với các thông tin quan trọng, mật và tuyệt mật.

Chống mã độc, sử dụng phần mềm có bản quyền và cập nhật, giám sát truy cập tài khoản của nhân viên và quản lý nội bộ là các biện pháp hàng đầu chống thất thoát thông tin. Hiệp hội An toàn thông tin VNISA thường tổ chức nhiều diễn đàn để phổ cập, trao đổi thông tin kỹ thuật về an toàn thông tin, chẳng hạn Ngày An toàn Thông tin.

Ngày ATTT lần thứ 11 tổ chức ngày 30/11/2018 tại Hà Nội có chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị thông minh”. Đây là sự kiện thường niên được VNISA chủ trì, phối hợp với Cục An toàn thông tin, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (Bộ TT&TT) và Cục CNTT (Bộ Quốc phòng) tổ chức, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT, Bộ GD&ĐT.

Theo VNISA, Ngày An toàn thông tin Việt Nam năm nay diễn ra trong xu thế chung thế giới bắt đầu bước vào thời kỳ ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và các sản phẩm, dịch vụ thông minh. Trong bối cảnh đó, đảm bảo an toàn thông tin sẽ phải đối mặt với thách thức lớn và phải có sự chuyển đổi để phù hợp với xu thế phát triển trong lĩnh vực CNTT-TT. An toàn thông tin cũng phải dựa trên “công nghệ thông minh” mới có thể đáp ứng được những nhu cầu phát triển của xã hội.

Cũng theo kế hoạch của VNISA, hội thảo quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ diễn ra vào ngày 30/11/2018 tại Hà Nội, gồm 1 phiên khai mạc và 3 phiên chuyên đề. Trong đó, phiên khai mạc toàn thể diễn ra vào buổi sáng ngày 30/11 sẽ công bố Báo cáo tổng hợp kết quả điều tra, đánh giá thực trạng an toàn thông tin tại Việt Nam năm 2018 và một số tham luận của các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu trên thế giới như IBM, Google, Amazon, Symantec, Jiran, Microfocus… Buổi chiều ngày 30/11 sẽ diễn ra đồng thời 3 phiên chuyên đề với các chủ đề: Chuyển đổi số và bảo mật dữ liệu; Công nghệ AI trong đảm bảo An toàn thông tin; IoT, điện toán đám mây và an toàn dữ liệu.

Dự kiến, hội thảo quốc tế Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ có sự góp mặt của khoảng hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các cơ quan Chính phủ, các Bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương; đại diện các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp ứng dụng CNTT, An toàn thông tin; các nhà cung cấp giải pháp, sản phẩm CNTT và An toàn thông tin; các đối tác nước ngoài trong lĩnh vực CNTT và An toàn thông tin cùng các chuyên gia CNTT, An toàn thông tin.

Song hành với hội thảo là khu triển lãm với khoảng hơn 30 gian hàng của các tổ chức, doanh nghiệp CNTT, An toàn thông tin hàng đầu trong và ngoài nước nhằm giới thiệu, trình diễn các sản phẩm, công nghệ an toàn thông tin tiên tiến nhất.

Du Lam

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Ngày ATTT Việt Nam 2018 sẽ bàn về An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo
ICTnews - Hội thảo quốc tế Ngày An toàn thông tin (ATTT) Việt Nam 2018 có chủ đề “An toàn thông tin trên nền tảng trí tuệ nhân tạo và thiết bị...
Bộ TT&TT: Việt Nam phải trở thành cường quốc về an ninh mạng
ICTnews - Bộ TT&TT nhấn mạnh an toàn an ninh mạng được coi là điều kiện để thúc đẩy chính phủ điện tử, chính phủ số và nền công nghiệp nội dung...
Tọa đàm: "Đảm bảo an toàn thông tin trong doanh nghiệp thời chuyển đổi số"
ICTnews - Có sự tham gia của 5 chuyên gia đến từ Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam, Viettel, CMC InfoSec, CyRadar và Security Box, buổi tọa...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết “Phố Hacker”, điểm mới của Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2018 lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang