• Chia sẻ bài viết Quảng Ngãi tập huấn an ninh mạng cho hơn 60 cán bộ chuyên trách lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quảng Ngãi tập huấn an ninh mạng cho hơn 60 cán bộ chuyên trách

ictnews
Nội dung lớp tập huấn an ninh mạng của tỉnh Quảng Ngãi là nhận biết các phương thức tấn công mạng phổ biến hiện nay; phương thức đảm bảo an toàn cho thiết bị và tài khoản cá nhân cũng như cách nhận diện thiết bị, tài khoản bị hacker tấn công.

Mới đây, Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lớp tập huấn về an ninh mạng cho hơn 60 cán bộ chuyên trách và quản lý an toàn an ninh thông tin các sở, ban, ngành và UBND, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh.

Theo Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đưa tin, nội dung lớp tập huấn là nhận biết các phương thức tấn công mạng phổ biến hiện nay; phương thức đảm bảo an toàn cho thiết bị và tài khoản cá nhân cũng như cách nhận diện thiết bị, tài khoản bị hacker tấn công.

Lớp tập huấn cũng chỉ dẫn phương pháp kiểm tra tài khoản bị lộ mật khẩu, thông tin cá nhân; những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng các thiết bị và các tài khoản nhằm bảo đảm an toàn an ninh thông tin mạng; cách xử lý và khắc phục sự cố khi bị hacker tấn công…

b1-quang-ngai-tap-huan-an-ninh-mang-cho-hon-60-can-bo-chuyen-trach.jpg

Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi vừa tổ chức lớp tập huấn về an ninh mạng cho hơn 60 cán bộ chuyên trách và quản lý an toàn an ninh thông tin các sở, ban, ngành và UBND, phòng Văn hóa và Thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh. Nguồn ảnh: Sở TT&TT Quảng Ngãi.

Trong dịp cuối năm này thì Quảng Ngãi có liên tục các lớp tập huấn như vậy. Như vừa qua Sở TT&TT tỉnh Quảng Ngãi đã phối hợp với UBND huyện Trà Bồng tổ chức lớp bồi dưỡng nâng cao nhận thức và kỹ năng về an toàn an ninh thông tin cho gần 70 cán bộ, công chức là lãnh đạo, chuyên viên của huyện Trà Bồng và các xã, thị trấn trong huyện.

Trong khóa bồi dưỡng Tiến sĩ Nguyễn Phước Đức, Phó Tổng giám đốc Công ty DNA, Trưởng ban cố vấn an toàn thông tin Ban Cơ yếu Chính phủ đã báo cáo về tình hình hacker tấn công vào các tài khoản email cá nhân, mạng xã hội hiện nay và những hệ lụy khi bị tấn công.

Bên cạnh đó, Tiến sĩ Nguyễn Phước Đức cũng chỉ dẫn cách nhận diện thiết bị, tài khoản bị hacker tấn công; phương pháp kiểm tra tài khoản bị lộ mật khẩu, thông tin cá nhân; cùng những điều cần lưu ý trong quá trình sử dụng các thiết bị và tài khoản nhằm bảo đảm an toàn an ninh thông tin mạng.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Quảng Nam đôn đốc an toàn thông tin dịp cuối năm
ICTnews - Buổi diễn tập an toàn bảo mật thông tin hay Công văn thông báo quy định bảo đảm an toàn thông tin trên mạng truyền số liệu chuyên dùng...
Quảng Bình: Bảo mật chưa được quan tâm đúng mức vì kinh phí hạn hẹp
ICTnews - Vấn đề bảo mật an toàn, an ninh thông tin vẫn còn chưa được quan tâm đúng mức do điều kiện kinh phí hạn hẹp là tồn tại được nêu trong...
Quảng Ngãi bồi dưỡng kỹ năng an toàn thông tin cho cán bộ huyện Trà Bồng
ICTnews - Trong khóa bồi dưỡng an toàn thông tin ở huyện Trà Bồng (Quảng Ngãi), các học viên được chỉ dẫn cách nhận diện thiết bị, tài khoản...
loading...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quảng Ngãi tập huấn an ninh mạng cho hơn 60 cán bộ chuyên trách lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang