• Chia sẻ bài viết Quảng Ninh đưa luật an ninh mạng đến gần hơn với người dân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quảng Ninh đưa luật an ninh mạng đến gần hơn với người dân

ictnews
UBND tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm giới thiệu, phổ biến Luật An ninh mạng vừa được thông qua đến gần hơn với người dân trong tỉnh.

hội nghị trực tuyến giới thiệu, phổ biến Luật An ninh mạng năm 2018. Ảnh: Quangninh.gov.vn

Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức hội nghị trực tuyến toàn tỉnh nhằm giới thiệu, phổ biến Luật An ninh mạng năm 2018; nội dung cơ bản của Công ước quốc tế và pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị. 

Tại hội nghị, bà Vũ Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết,  BND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 104/KH-UBND về việc tuyên truyền, phổ biến các Luật, Nghị quyết được thông qua tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV trên địa bàn tỉnh, trong đó có Luật An ninh mạng. Đây là đạo luật có ý nghĩa hết sức quan trọng trong phòng ngừa, đấu tranh, xử lý các hành vi sử dụng không gian mạng xâm phạm an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân.

Tuy nhiên, thời gian qua, một số đối tượng chống đối đã có hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc với mục đích cản trở hoặc gây tâm lý hoang mang, nghi ngờ trong quần chúng nhân dân đối với chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an ninh mạng.

Do đó, cần tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến để cán bộ và nhân dân hiểu đúng và thực hiện các quy định, hiểu rõ ý nghĩa, tác dụng của Luật này trong bối cảnh hiện nay và xu thế cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến nội dung Công ước quốc tế và quy định của pháp luật Việt Nam về các quyền dân sự, chính trị.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, tại hội nghị, các đồng chí báo cáo viên cần tập trung lắng nghe, tiếp thu, nắm bắt đầy đủ tinh thần, nội dung cơ bản của Luật An ninh mạng để tiếp tục tuyên truyền, phổ biến đến cán bộ, nhân dân và triển khai thực hiện tốt tại địa phương, cơ quan, đơn vị mình. Đặc biệt, sau hội nghị này, lãnh đạo 14 địa phương toàn tỉnh cùng với các sở, ngành liên quan phối hợp tổ chức cho cán bộ cấp xã, phường, thị trấn và lan tỏa đến thôn, khu, bản để cán bộ, đảng viên, người dân kiên định lập trường, nắm chắc các nội dung cơ bản của các Luật, Nghị quyết được Quốc hội thông qua.

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đại diện Cục An ninh mạng (Bộ Công an) giới thiêu, phổ biến những nội dung chính về Luật An ninh mạng năm 2018. Luật này có 7 chương, 43 điều, quy định những nội dung cơ bản về bảo vệ an ninh mạng đối với hệ thống thông tin quan trọng về an ninh quốc gia; phòng ngừa, xử lý hành vi xâm phạm an ninh mạng; triển khai hoạt động bảo vệ an ninh mạng và quy định trách nhiệm của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

574 đội quốc tế dự vòng sơ loại cuộc thi an toàn không gian mạng WhiteHat Grand Prix 2018
ICTnews - Vòng sơ loại cuộc thi an toàn không gian gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix 2018 thu hút sự tham gia “kỷ lục” với 720 đội đến từ...
4 đội an ninh mạng hàng đầu thế giới sang Việt Nam thi chung kết WhiteHat Grand Prix 2018
ICTnews - Trong 10 đội xuất sắc nhất vòng thi Sơ loại, giành quyền vào Chung kết cuộc thi an toàn không gian mạng toàn cầu WhiteHat Grand Prix...
Chính thức phát động bình chọn sản phẩm ATTT chất lượng cao, dịch vụ ATTT tiêu biểu 2018
ICTnews - Chương trình bình chọn “Sản phẩm an toàn thông tin (ATTT) chất lượng cao” và “Dịch vụ ATTT tiêu biểu” năm 2018 vừa chính thức được...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quảng Ninh đưa luật an ninh mạng đến gần hơn với người dân lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang