• Chia sẻ bài viết Quảng Trị đăng cai chương trình giao lưu an toàn thông tin Bắc Trung Bộ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Quảng Trị đăng cai chương trình giao lưu an toàn thông tin Bắc Trung Bộ

ictnews
Những ngày giao lưu ở Quảng Trị vừa qua là nơi các Trung tâm CNTT&TT khu vực Bắc Trung Bộ chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, ứng cứu sự cố máy tính, bảo đảm an toàn an ninh thông tin.

Vừa qua trong 2 ngày 14/7 và 15/7/2018 tại Quảng Trị, Trung tâm CNTT&TT thuộc Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị đã đăng cai tổ chức Chương trình Giao lưu hợp tác cùng phát triển các Trung tâm CNTT&TT khu vực Bắc Trung Bộ lần thứ III với chủ đề "Tăng cường năng lực bảo đảm an toàn thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử".

Theo Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị đưa tin, tham dự chương trình có đại diện lãnh đạo Sở TT&TT tỉnh Quảng Bình, Sở TT&TT tỉnh Quảng Trị và hơn 80 thành viên của Trung tâm CNTT&TT các tỉnh, thành phố: Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, và cả Trung tâm Đào tạo CNTT&TT Hà Nội.

Đây là hoạt động giao lưu được tổ chức hàng năm nhằm tăng cường tình đoàn kết, trao đổi học tập kinh nghiệm công tác giữa các Trung tâm; chương trình giao lưu năm nay được tổ chức với các nội dung: tọa đàm, học tập và trao đổi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, giao lưu thể thao, văn nghệ giữa các đoàn.

a1-quang-tri-dang-cai-giao-luu-an-toan-thong-tin-bac-trung-bo.jpg

Lãnh đạo các Trung tâm CNTT&TT khu vực Bắc Trung Bộ ký Biên bản hợp tác trong Chương trình Giao lưu hợp tác cùng phát triển với chủ đề "Tăng cường năng lực bảo đảm an toàn thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử". Nguồn ảnh: Sở TT&TT Quảng Trị.

Trong thời gian qua, Trung tâm CNTT&TT các tỉnh khu vực Bắc Trung Bộ đã có những chia sẻ kinh nghiệm giúp nhau vừa làm tốt nhiệm vụ chính trị được giao, vừa làm tốt các hoạt động dịch vụ. Những ngày giao lưu là nơi các đoàn cũng đã chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức đào tạo, hỗ trợ kỹ thuật, ứng cứu sự cố máy tính, bảo đảm an toàn an ninh thông tin, tổ chức các sự kiện truyền thông, chia sẻ kinh nghiệm và phối hợp trong việc tổ chức đào tạo, bồi dưỡng trong lĩnh vực thông tin và truyền thông…

Vấn đề bảo đảm an toàn thông tin trong thời gian qua đã được Đảng và Nhà nước ta quan tâm, chỉ đạo. Vì vậy qua diễn đàn, các đơn vị đã đề xuất đẩy mạnh liên kết, hợp tác để chia sẻ kinh nghiệm, hình thành mạng lưới để hỗ trợ và tư vấn giúp đỡ nhau trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thông tin phục vụ xây dựng chính quyền điện tử tại mỗi địa phương…

Nhân dịp tháng 7 đầy ý nghĩa và hướng tới kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2018), các đoàn còn đến viếng, dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Thành Cổ Quảng Trị và tham quan di tích lịch sử quốc gia Địa đạo Vịnh Mốc, Quảng Trị.

Ở khu vực Nam Trung Bộ mới đây cũng có một hoạt động giao lưu mang ý nghĩa tích cực. Sở TT&TT tỉnh Bình Định vừa phối hợp Cục An toàn thông tin - Bộ TT&TT tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn kiến thức, kỹ năng về bảo đảm an toàn thông tin trong phát triển Chính phủ điện tử diễn ra ở thành phố Quy Nhơn.

Khóa đào tạo này ở Bình Định diễn ra trong 4 ngày từ ngày 21/5 đến 24/5 với những nội dung phù hợp tương ứng với cán bộ làm công tác quản lý lĩnh vực ứng dụng CNTT và cán bộ phụ trách kỹ thuật CNTT tại các cơ quan nhà nước của tỉnh và Sở TT&TT ở một số tỉnh lân cận (Phú Yên, Khánh Hòa, Đà Nẵng).

Đối với khóa đào tạo dành cho cán bộ làm công tác quản lý lĩnh vực CNTT đã có khoảng 40 học viên tham gia; nội dung đào tạo được các chuyên gia lĩnh vực an toàn thông tin của Cục An toàn thông tin xây dựng và truyền đạt, chủ yếu tập trung vào nội dung tổng thể của Chính phủ điện tử và các chủ đề liên quan đến an toàn thông tin phục vụ phát triển Chính phủ điện tử.

Đối với khóa đào tạo dành cho cán bộ phụ trách kỹ thuật CNTT đã có trên 50 học viên tham gia; nội dung chủ yếu tập trung vào cách thức phòng, chống tấn công bằng mã độc, hình thức lừa đảo trực tuyến, an toàn thông tin trên các ứng dụng website hiện nay.

Trong khuôn khổ các khóa đào tạo diễn ra tại Bình Định, vào ngày 24/5/2018 còn diễn ra Hội nghị "Bảo đảm an toàn thông tin phục vụ phát triển Chính phủ điện tử và Chính quyền điện tử các cấp khu vực Duyên hải Nam Trung Bộ".

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Khánh Hòa sắp có cơ chế hỗ trợ cán bộ kỹ thuật an toàn thông tin
ICTnews - Trong buổi làm việc mới đây, ông Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã thống...
Kiên Giang: Nâng cao năng lực bảo đảm an toàn thông tin phát triển Chính phủ điện tử
ICTnews -  Sở TT&TT Kiên Giang đã phối hợp với Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT), tổ chức các lớp tập huấn, hội nghị, diễn tập về an toàn thông...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Quảng Trị đăng cai chương trình giao lưu an toàn thông tin Bắc Trung Bộ lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang