• Chia sẻ bài viết Sacombank áp dụng giải pháp xác thực giao dịch bảo mật tốt hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sacombank áp dụng giải pháp xác thực giao dịch bảo mật tốt hơn

ictnews
Ngân hàng TMCP Sacombank (Sài Gòn Thương Tín) cho biết vừa chính thức áp dụng giải pháp xác thực giao dịch mới cho khả năng bảo mật tốt hơn.

Giải pháp xác thực giao dịch mSign của Sacombank. Ảnh:  Sacombank.

Thông tin từ Sacombank cho hay, ngân hàng này vừa chính thức áp dụng giải pháp xác thực giao dịch mới có tên gọi mSign an toàn, bảo mật, tiện lợi hơn.

Ứng dụng xác thực giao dịch mSign sẽ dành cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp sử dụng dịch vụ Ngân hàng điện tử Sacombank eBanking gồm Internet Banking www.isacombank.com.vn và Mobile Banking (www.msacombank.com.vn hoặc ứng dụng Sacombank mBanking).

Khác với những phương thức nhận mã xác thực giao dịch OTP bằng thiết bị token hoặc tin nhắn SMS, ứng dụng Sacombank mSign giúp duyệt giao dịch nhanh chóng hoặc cung cấp mã xác thực OTP thuận tiện hơn. Khách hàng không cần phải mang theo thiết bị token hoặc phải chuyển vùng quốc tế điện thoại đi động (roaming) khi đi nước ngoài, không lo nhầm lẫn tin nhắn OTP giả mạo.

Ngoài ra, ứng dụng còn là giải pháp ưu việt phòng chống tác hại từ mã độc Red Alert 2.0 và bảo mật tuyệt đối vì chỉ gắn duy nhất với một tài khoản Ngân hàng điện tử.

Để sử dụng Sacombank mSign, khách hàng đăng ký tại điểm giao dịch gần nhất của Sacombank và được hướng dẫn tải, kích hoạt ứng dụng từ App Store hoặc Google Play.

Sacombank mSign có 2 chế độ xác thực để khách hàng lựa chọn là mConnected (Sacombank là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai chế độ xác thực này) hoặc mCode.

Cụ thể, với mConnected, khách hàng duyệt giao dịch trực tiếp ngay trên ứng dụng mSign với kết nối Internet mà không cần nhập mã xác thực OTP và có thể xem tóm tắt thông tin giao dịch trước khi duyệt.

Còn với mCode, khách hàng lấy mã xác thực OTP từ ứng dụng mSign mà không cần kết nối Internet để xác thực giao dịch Internet Banking, Mobile Banking, giao dịch thẻ trực tuyến (3D Secure).

D.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Bộ Tài nguyên và Môi trường: Sắp hoàn thiện hệ thống an toàn thông tin số
ICTnews - Bộ Tài nguyên và Môi trường đã triển khai Dự án “Xây dựng hệ thống an toàn thông tin số tài nguyên và môi trường trên mạng” từ ngày...
Những lưu ý để tiền trong tài khoản ngân hàng không bị “bốc hơi”
ICTnews - Khi sử dụng dịch vụ ngân hàng điện tử, khách hàng cần bảo vệ mã khóa bí mật, mã xác thực OTP và không chia sẻ các thiết bị lưu trữ...
Giải pháp bảo mật Deep Discovery của Trend Micro được NSS Labs khuyến nghị sử dụng
ICTnews - Theo báo cáo Hệ thống phát hiện vi phạm của NSS Lab, giải pháp Deep Discovery của hãng bảo mật Trend Micro đã đạt được mức độ phát...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sacombank áp dụng giải pháp xác thực giao dịch bảo mật tốt hơn lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang