• Chia sẻ bài viết Sản phẩm ATTT 2015 sẽ được đo đạc, xét nghiệm bởi chuyên gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sản phẩm ATTT 2015 sẽ được đo đạc, xét nghiệm bởi chuyên gia

ictnews
Sản phẩm an toàn thông tin có chất lượng cao của năm 2015 sẽ được đánh giá, đo đạc các thông số bởi các chuyên gia thay vì bình chọn trực tuyến rộng rãi như mọi năm.

Trong chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015 sẽ tiếp tục có hoạt bình chọn sản phẩm an toàn thông tin, với danh hiệu mang tên “Sản phẩm an toàn thông tin có chất lượng cao của năm 2015”. Đây không phải là hoạt động mới nhưng về cách thức sẽ không bình chọn trực tuyến rộng rãi như các năm trước mà việc bình chọn năm nay sẽ được tổ chức với cách thức mới.

Theo thông cáo mới nhất từ Hiệp hội An toàn Thông tin VNISA, nhiều phòng thí nghiệm về an toàn thông tin của các tổ chức sẽ được mời tham gia đánh giá, đo đạc các thông số chất lượng của sản phẩm. Như trong Quy chế bình chọn, xếp hạng và công nhận danh hiệu “Sản phẩm an toàn thông tin chất lượng cao hàng năm” mới được ban hành kèm theo Quyết định số 65/QĐ-VNISA của VNISA cũng nêu rõ Hội đồng Bình chọn sẽ bao gồm đại diện từ các thành viên VNISA, các chuyên gia an toàn thông tin độc lập được mời, chuyên gia an toàn thông tin đại diện các cơ quan quản lý chuyên ngành của Nhà nước cùng đại diện các báo và tạp chí chuyên ngành an toàn thông tin.

Z1-Anh-chinh-Binh-chon-san-pham-an-toan-thong-tin-2015-chuyen-gia-thi-nghiem.jpg

Sản phẩm an toàn thông tin có chất lượng cao của năm 2015 sẽ được đánh giá, đo đạc, xét nghiệm các thông số bởi các chuyên gia. Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Mục tiêu của cách thức mới này không nằm ngoài mong muốn đánh giá chính xác chất lượng sản phẩm, qua đó phát hiện và tôn vinh các sản phẩm về an toàn thông tin của doanh nghiệp trong nước.

Trường hợp thành viên Hội đồng Bình chọn là chủ sở hữu hoặc là đại diện chủ sở hữu các sản phẩm, dịch vụ an toàn thông tin đã đăng ký tham gia bình chọn thì sẽ không tham gia bỏ phiếu cho những sản phẩm, dịch vụ đó.

Kết quả bình chọn sẽ được công bố tại Hội thảo quốc tế vào ngày 1/12/2015 tại Hà Nội, ngày khép lại chuỗi sự kiện Ngày An toàn thông tin Việt Nam 2015. Trong những năm tiếp theo Ban Tổ chức sẽ tiếp tục rút kinh nghiệm và tổ chức bình chọn danh hiệu cho các loại hình dịch vụ và giải pháp về an toàn thông tin.

Hoạt động bình chọn sản phẩm an toàn thông tin là một trong những sự kiện bên lề nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn thông tin, thúc đẩy đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao về an toàn thông tin và khuyến khích việc ứng dụng, phát triển CNTT một cách bảo mật và an toàn.

H.A.H

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Những cơ sở đào tạo trọng điểm ATTT bắt đầu "khởi động"
ICTnews - Trường Đại học CNTT thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM và các cơ sở đào tạo trọng điểm về an toàn, an ninh thông tin khác đang có một số...
Vùng Duyên hải Bắc Bộ cấp tập làm an toàn thông tin
ICTnews - Những tỉnh, thành Vùng Duyên hải Bắc Bộ không hề xem nhẹ công tác đảm bảo an toàn, an ninh, thông tin với các khóa đào tạo tập huấn,...
Khó khăn, vùng biên giới cực Tây Bắc vẫn chú trọng an ninh mạng
ICTnews - Những tỉnh biên giới miền Tây Bắc như Điện Biên, Lai Châu hay Sơn La mặc dù điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn song vẫn không bỏ...
Việt Nam vô địch cuộc thi ATTT mạng Cyber SEA Game
ICTnews - Ông Nguyễn Khắc Lịch, Phó Giám đốc VNCERT chia sẻ, chiến thắng này hoành tráng nhưng cũng rất căng thẳng vì dù Việt Nam vươn lên dẫn...
Việt Nam nhắm tới chức vô địch thế giới cuộc thi an ninh mạng
ICTnews - Trao đổi với ICTnews về đích ngắm tại cuộc thi về an ninh mạng toàn cầu SECCON sau khi giành ngôi quán quân Cyber SEA Game 2015, Phó...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sản phẩm ATTT 2015 sẽ được đo đạc, xét nghiệm bởi chuyên gia lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang