• Chia sẻ bài viết Sắp tọa đàm về Công dân số để nâng cao nhận thức về an toàn sử dụng Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sắp tọa đàm về Công dân số để nâng cao nhận thức về an toàn sử dụng Internet

ictnews
Mục tiêu của tọa đàm này nhằm trao đổi các vấn đề, các chính sách và thực hành liên quan tới an toàn sử dụng Internet tại Việt Nam, từ đó xây dựng chương trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn sử dụng Internet.

Tại Việt Nam 78% lngười dùng Internet thường xuyên vào mỗi ngày.

Ngày 22/2/2017, Hiệp hội Internet Việt Nam (VIA) phối hợp với Trung tâm Công nghệ thông tin – Truyền thông Vietnet (Vietnet – ICT)  và quỹ SecDev (The SecDev Foundation) tổ chức Tọa đàm về Công dân số và hưởng ứng Ngày sử dụng an toàn Internet 2017 tại khách sạn Bảo Sơn, Hà Nội. Toạ đàm này sẽ có sự tham gia của lãnh đạo Bộ TT&TT, Cục An toàn thông tin.

Tọa đàm về Công dân số và hưởng ứng Ngày sử dụng an toàn Internet 2017 được bắt nguồn từ hoạt động Ngày an toàn sử dụng Internet - Safer Internet Day(SID). Đây là một hoạt động nâng cao nhận thức cộng đồng về sử dụng an toàn Internet, sự kiện hàng năm được khởi động tại châu Âu vào năm 2004, và tới năm 2016, đã có 120 nước đã tham gia hưởng ứng sự kiện này. Vào năm 2015, SID đã được bắt đầu thảo luận tại Việt Nam để tăng cường nhận thức về an toàn và cư xử đúng mực trên Internet.

Tọa đàm về Công dân số và hưởng ứng Ngày sử dụng an toàn Internet 2017 dự kiến sẽ thu hút hơn 100 đại diện từ nhiều đơn vị, tổ chức trong và ngoài nước tham gia.

Theo Cục Viễn thông (Bộ Thông tin và Truyền thông), tỷ lệ người dùng Internet tại Việt Nam đã đạt 53% trên tổng dân số. Theo thống kê của công ty We are social Singapore, tại Việt Nam 78% người dùng Internet thường xuyên vào mỗi ngày. Hiện Việt Nam đứng vị trí thứ 16 trong top 20 quốc gia có số người dụng Internet nhiều nhất tại Châu Á và độ tuổi người sử dụng Internet đa phần là người trẻ, chiếm hơn 50% so với tổng dân số. Chỉ số an toàn Internet tại Việt Nam (VNISA Index) năm 2015 là 46,5%, dưới mức trung bình.

Trong năm 2016 tại Việt Nam, người dân hoang mang khi một loạt những sự kiện về an toàn sử dụng Internet nổi lên như khách hàng của ngân hàng lớn bị hack tài khoản, tin tặc tấn công các sân bay tại Việt Nam hay việc nội dung hình ảnh chương trình dành cho trẻ em có dính tới các sản phẩm người lớn.

Mục tiêu của tọa đàm nhằm trao đổi các vấn đề, các chính sách và thực hành liên quan tới an toàn sử dụng Internet tại Việt Nam từ đó xây dựng chương trình nâng cao nhận thức của cộng đồng về an toàn sử dụng Internet. Đây được đánh giá là cơ hội thuận lợi để kết nối các nhà xây dựng và nghiên cứu chính sách, các chuyên gia giáo dục, địa diện các bậc phụ huynh, học sinh và sinh viên về chủ đề nói trên.

Phần tọa đàm quốc tế với nội dung Công dân số - Digital citizenship do Viện DQ thực hiện. Một nội dung trong tọa đàm này là tầm quan trọng của an toàn sử dụng Internet đối với giới trẻ và các thực hành trong khối giáo dục do ông Tô Hồng Nam, đại diện Cục CNTT – Bộ Giáo dục và đào tạo thực hiện. Phần nội dung các sáng kiến công dân số của UNESCO trong khu vực ASEAN sẽ do UNESCO Bangkok thực hiện. Bên lề tọa đàm sẽ giới thiệu, trưng bày các sản phẩm liên quan tới chủ đề Công dân số và Sử dụng Internet an toàn của các tổ chức đã thực hiện tại Việt Nam và Thế Giới.

Ban tổ chức hy vọng rằng các hoạt động trong khuôn khổ “Tọa đàm về Công dân số và hưởng ứng Ngày sử dụng an toàn Internet 2017” năm nay sẽ nhận được sự quan tâm của lãnh đạo nhà nước, các bộ, ban, ngành trung ương và địa phương, các cơ quan truyền thông, báo chí và giới CNTT trong cả nước để sự kiện thực sự mang lại ý nghĩa to lớn, thiết thực trong việc nâng cao nhận thức cộng đồng về An Toàn Thông Tin trên Internet.

 

PV

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Từ khoá:
Đặt cược bóng đá, đua ngựa không được thực hiện qua mạng Internet
ICTnews - Vé đặt cược đua ngựa, đua chó và bóng đá quốc tế sẽ được phân phối thông qua thiết bị đầu cuối, điện thoại (cố định và di động), không...
Hơn một nửa lượng truy cập internet không phải do con người
ICTnews - Cuối cùng thì số lượng người ảo trên mạng internet đã vượt qua số lượng người thực.
Diễn đàn công nghệ Internet châu Á lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam
ICTnews - Diễn đàn Công nghệ Internet khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APRICOT 2017) sẽ được tổ chức tại thành phố Hồ Chí Minh từ 20/2 đến 3/3/2017.
Cách kiểm tra chính xác tốc độ mạng internet bạn đang dùng
ICTnews -Kết nối chỉ 1 máy tính duy nhất vào mạng internet gia đình của bạn chính là chìa khoá để xác định chính xác tốc độ của mạng băng rộng...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sắp tọa đàm về Công dân số để nâng cao nhận thức về an toàn sử dụng Internet lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang