• Chia sẻ bài viết Sẽ có thêm hàng chục ngân hàng thu thuế điện tử để tăng cường tính bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Sẽ có thêm hàng chục ngân hàng thu thuế điện tử để tăng cường tính bảo mật

ictnews
​Dự kiến trong tháng 11/2017 Tổng cục Hải quan sẽ mở rộng phối hợp với 5 - 10 ngân hàng thương mại để triển khai đề án thu thuế điện tử và thông quan 24/7, cho phép thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác, bảo mật cao.

Việc sử dụng ID chứng từ sẽ đảm bảo vẹn toàn dữ liệu, không lộ bí mật thông tin

Theo số liệu từ Cục Thuế Xuất nhập khẩu, kể từ khi chính thức phối hợp với 5 ngân hàng thương mại lớn phối hợp thu thuế điện tử và thông quan 24/7 đến nay đã có khoảng hơn 200 giao dịch và trên 20 tỷ được thực hiện thông suốt qua hệ thống này.

Thời gian tới đây, Cục Thuế Xuất nhập khẩu phối hợp với Cục CNTT và Thống kê Hải quan hoàn thiện hệ thống, tăng cường công tác tuyên truyền để đẩy mạnh khối lượng giao dịch theo đề án.

Đề án nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7 được Tổng cục Hải quan ban hành hồi tháng 6/2017.

Đến ngày 23/10/2017, chính thức ký kết với 5 ngân hàng và công bố chính thức triển khai thí điểm đề án. Các ngân hàng được lựa chọn là những ngân hàng lớn, sẵn sàng kết nối hệ thống với cơ quan hải quan, đồng thời có tỉ trọng chiếm khoảng 70% tổng số thuế thu qua các ngân hàng.

Với việc triển khai đề án nộp thuế điện tử và thông quan 24/7, thời gian nộp thuế giảm rất nhiều so với phương thức nộp tiền mặt truyền thống và giảm kể cả so với phương thức phối hợp thu với ngân hàng hiện nay.

5 ngân hàng triển khai thí điểm từ tháng 10/2017 gồm Vietcombank, Vietinbank, BIDV, MB Bank, Techcombank.

Đối với các ngân hàng thương mại phối hợp thu chưa tham gia thí điểm lần này, các ngân hàng chủ động nâng cấp hệ thống theo chuẩn dữ liệu và quy trình trao đổi thông tin.

Tổng cục Hải qua sẵn sàng phối hợp và hỗ trợ các ngân hàng trong quá trình triển khai.

Đề án “Nộp thuế điện tử qua ngân hàng phối hợp thu và thông quan 24/7” được triển khai thực hiện nhằm đáp ứng yêu cầu về cải cách thủ tục hành chính, thực hiện mục tiêu tạo thuận lợi tối đa cho người nộp thuế, hạn chế tối đa việc thanh toán bằng tiền mặt; đảm bảo thông tin nộp tiền được thanh khoản thuế kịp thời, chính xác, bảo mật; giảm thời gian nộp thuế, đồng thời thông quan hàng hóa ngay sau khi nộp thuế.

Để sử dụng dịch vụ, người nộp thuế có thể sử dụng “user ID” đăng nhập vào VNACCS để đăng nhập vào chương trình nộp thuế điện tử.

Việc sử dụng ID chứng từ sẽ đảm bảo vẹn toàn dữ liệu, không lộ bí mật thông tin trong quá trình trao đổi trên hệ thống, khắc phục hạn chế về giới hạn trường thông tin nộp tiền khi trao đổi một hoặc nhiều giấy nộp tiền thanh toán qua liên ngân hàng.

Thuận tiện hơn, người nộp thuế được lựa chọn địa điểm kê khai nộp tiền. Trường hợp người nộp thuế có chữ ký số thì sử dụng chữ ký số để thực hiện nộp thuế và thông quan 24/7 trực tiếp qua Cổng thanh toán điện tử hải quan.

P.V

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

Gấp rút triển khai thuế điện tử 24/7
ICTnews - Theo đại diện Cục thuế XNK (Tổng cục Hải quan), trên cơ sở 5 Ngân hàng tham gia thí điểm đợt đầu, Tổng cục Hải quan sẽ nhanh chóng...
Đảm bảo an toàn dữ liệu khi nộp thuế điện tử và thông quan 24/7
ICTnews - Theo đánh giá của Tổng cục Hải quan, trong triển khai thuế điện tử 24/7, việc sử dụng ID chứng từ sẽ đảm bảo vẹn toàn dữ liệu, không...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Sẽ có thêm hàng chục ngân hàng thu thuế điện tử để tăng cường tính bảo mật lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang