• Chia sẻ bài viết Thẻ ngân hàng có thể bị sao chép từ xa trong chớp mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Thẻ ngân hàng có thể bị sao chép từ xa trong chớp mắt

Trong lúc các ngân hàng đang rục rịch chuyển dần sang công nghệ thẻ chip thông minh, thay thế cho công nghệ thẻ từ truyền thống trong thanh toán điện tử, thì xuất hiện một thông tin bất lợi, khiến khách hàng của họ lo lắng: Chỉ với 710 USD, bất kỳ ai cũng có thể mua được một thiết bị hack thẻ không tiếp xúc từ xa và nhân bản chúng chỉ trong chớp mắt.

 

hacker, thẻ tín dụng

Ước tính khoảng gần một nửa số thẻ ghi nợ được phát hành khắp toàn cầu hiện nay là loại thẻ thông minh không tiếp xúc. Ảnh: Techworm

Theo các chuyên gia, thẻ không tiếp xúc là một loại thẻ chip thông minh, cho phép trao đổi hoặc nhận dữ liệu bằng công nghệ tần số sóng (RF) với một thiết bị đầu cuối tương thích, không dùng sự tiếp xúc hoặc va chạm vật lý. Thẻ có thể được đặt cách máy đọc thẻ vài chục cm. Tốc độ xử lý của thẻ không tiếp xúc là cao hơn so với các loại thẻ tiếp xúc.

Thẻ không tiếp xúc hiện là một trong những loại thẻ được sử dụng phổ biến trong thanh toán điện tử trên khắp thế giới. Ước tính khoảng gần một nửa số thẻ ghi nợ được phát hành khắp toàn cầu hiện nay là loại thẻ thông minh này.

Tuy nhiên, người dùng thẻ không tiếp xúc được cảnh báo cẩn trọng khi trên các web đen xuất hiện một loại máy được quảng cáo là có khả năng đánh cắp thông tin của loại thẻ này, kể cả số thẻ, tên cũng như địa chỉ của chủ thẻ chỉ trong vài phút, từ khoảng cách gần 8cm. Theo quảng cáo, thiết bị có tên Contactless Infusion X5 thậm chí còn có thể giúp hacker nhân bản các thông tin đánh cắp, đủ để sản xuất ra tới 15 thẻ giả/giây.

hacker, thẻ tín dụng

Contactless Infusion X5 đang được rao bán với giá 710 USD trên các web đen. Ảnh: Techworm

Contactless Infusion X5 đang được bán trên nhiều chợ điện tử ngầm khác nhau trên hệ thống web đen. Với chi phí 710 USD, người mua sẽ nhận được một đầu đọc thẻ, dây cáp nối, pin và 20 thẻ chip trắng để làm thẻ sao chép. Nó được tin là công cụ hack đầu tiên nhắm vào thẻ không tiếp xúc.

"Contactless Infusion X5 có khả năng đọc được bất kỳ thẻ ngân hàng nào từ khoảng cách 8cm và sẽ đọc 1.024 byte dữ liệu/giây, tức là tương đương 15 thẻ ngân hàng/giây. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là ở gần hay cận kề một nhóm người sử dụng thẻ không tiếp xúc ... Với công cụ này, bạn có thể không cần tiền mặt nữa", một kẻ lừa đảo tiết lộ trên trang Daily Star. 

Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng, thẻ không tiếp xúc không an toàn bằng và có nguy cơ bị làm giả cao gấp đôi các loại thẻ truyền thống. Công ty phòng chống lửa đảo Defender Note phát hiện, 18% số người dùng thẻ không tiếp xúc đã trở thành nạn nhân của bọn làm thẻ giả, trong khi con số này ở những người dùng các loại thẻ truyền thống hơn chỉ bằng một nửa (9%).

 

Theo Tuấn Anh (Techworm), Vietnamnet

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook

7 năm, 5 tin tặc tấn công 160 triệu thẻ ngân hàng
ICTnews - 4 tin tặc người Nga và 1 tin tặc người Ukraina bị bắt vì điều hành đường dây tấn công hơn 160 triệu thẻ tín dụng, thẻ ghi nợ từ năm...
Điện thoại Trung Quốc Xiaomi có thể đánh cắp dữ liệu thẻ ngân hàng
ICTnews – Theo tờ Yangtse Evening News của Trung Quốc, smartphone do Xiaomi sản xuất bị xem là mối đe dọa bảo mật vì có khả năng đánh cắp thông...
Ibox ra thiết bị biến smartphone thành điểm thanh toán thẻ ngân hàng
ICTnews – Kết nối với smartphone qua cổng tai nghe, USB, iboxStart sẽ biến chiếc điện thoại thành thiết bị cho phép khách hàng “quẹt” thẻ ngân...

Video đang được xem nhiều

  • Chia sẻ bài viết Thẻ ngân hàng có thể bị sao chép từ xa trong chớp mắt lên Linkhay
  • Giúp ictnews sửa lỗi

Bài viết chưa có bình luận nào.

lên đầu trang